TPIPL รับมอบฉลากประหยัดพลังงาน
January 16, 2019
เดอะมอลล์ มอบเงินบริจาค จำนวน 2,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือ และฟื้นฟูผู้ประสบภัยพายุปาบึก
January 17, 2019

“ชินวะ กรุ๊ป” รุกโลว์ไรซ์ ปักหมุดทำเลสุขุมวิท ชูจุดเด่นด้านนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย

 
S__10313825

มร.โทโมยาสุ ยามาเบะ กรรมการผู้จัดการ และ นายวิชัย จุฬาโอฬารกุล กรรมการบริหาร บริษัท ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด

 

หากกล่าวถึงฐานรากที่แข็งแรงในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเอเชีย ชื่อของ “ชินวะ กรุ๊ป” หรือกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่ประกอบธุรกิจด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหลายรูปแบบ ถือเป็นแม่แบบที่สำคัญเพราะเชี่ยวชาญและชำนาญในการก่อสร้าง ออกแบบและตกแต่งมาอย่างยาวนานกว่า 130 ปี มีความโดดเด่นในด้านการนำเอานวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อสร้างสุนทรียของการอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายและทันสมัย เช่น เทคโนโลยี SIGMA BEAM นวัตกรรมการก่อสร้างที่เป็นการกลับคานเป็นพื้น-กลับพื้นเป็นคาน หรือจะเป็น Shizuka Wall กำแพงกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง และ Mushu-Kan Tile เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่นกับกระเบื้องที่จะช่วยควบคุมความชื้นและป้องกันไรฝุ่นภายในห้องนอน

“ชินวะ กรุ๊ป” ได้เข้ามาในไทยเมื่อปี 2016 ด้วยการร่วมทุนกับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยปักหมุดในโครงการแรกอย่าง “รูเนะสุ ทองหล่อ 5” หรือคอนโดโลว์ไรส์ 8 ชั้น จำนวน 156 ยูนิต ด้วยมูลค่าประมาณ 1,200 ล้านบาท ซึ่งออกแบบโครงการด้วยการจิตวิญญาณแบบญี่ปุ่นเข้ามาผนวกใช้ โดยแล้วเสร็จภายในปี 2562 นี้ ไม่เพียงเท่านั้นยังต่อยอดสู่โครงการที่สองอย่าง “REN Sukhumvit 39” โดยยังคงร่วมทุนกับกลุ่มทุนต่างๆเช่นเคย

 
S__10313822

อาคารสำนักงานใหญ่ของชินวะ กรุ๊ฟใจกลางโอชาก้า

 

จากการพูดคุยกับ มร.โทโมยาสุ ยามาเบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือชินวะ กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ภายหลังการเข้ามาลงทุนในไทยประมาณสองปี ด้วยการนำนวัตกรรม “รูเนะสุ” โดยใช้ซิกม่า บีม-ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลก ที่สามารถกลับคานเป็นพื้น-กลับพื้นเป็นคาน เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการ Death Space ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นถึง 25-40 % ได้รับผลตอบรับที่ดี โดยในปี 2562 นี้ พร้อมลงทุนอย่างต่อเนื่องด้วยงบประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยชูเอกลักษณ์จุดแข็งเทคนิคการก่อสร้างที่ทันสมัยของบริษัทแม่เพื่อคงความเป็นคอนโดคุณภาพจิตวิญญาณญี่ปุ่นแท้ๆ

เราได้สอบถามถึงเหตุผลและปัจจัยบวกที่เลือกลงทุน โดยผู้บริหารรายนี้ต้องอย่างมั่นใจว่า “ประเทศไทยคือโอกาสด้วยความพร้อมในหลายด้าน ทั้งตัวเลข "GDP" หรือผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศค่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโดยรวมที่มีอัตราสูงสุดในรอบหลายปี รวมถึงนโยบายส่งเสริมการลงทุนในด้านต่างๆของภาครัฐ จะเห็นว่าช่วงนี้รัฐบาลผลักดันโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆอย่างต่อเนื่องและเป็นไปอย่างรวดเร็ว”

ทำไมต้องสุขุมวิท? นายวิชัย จุฬาโอฬารกุล กรรมการบริหาร บริษัท ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด ขยายความว่า ทำเลสุขุมวิทตอนกลาง มีกลุ่มเป้าหมายอย่างชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญทำเลจุดนี้ยังมีความต้องการและเป็นทำเลที่มีอัตราการปรับราคาเพิ่มขึ้น พร้อมกับแย้มต่อไปว่า สำหรับแผนการลงทุนในปีนี้ ประกอบด้วย โครงการเร็น สุขุมวิท 39(REN Sukhumvit 39)นอกจากนั้นในปีนี้บริษัทจะมีการทดลองตลาด โดยขึ้นโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ในทำเลเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลือง บริเวณถนนศรีนครินทร์บนที่ดินเกือบ 1 ไร่ สูง 7-8 ชั้น จำนวนไม่เกิน 100 ยูนิต ขนาดพื้นที่รวม 4,000 ตารางเมตร มูลค่าโครงการประมาณ 200 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มขายประมาณไตรมาสสาม แม้เป็นโลว์ไรส์แต่ยังคงกิมมิกที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของชินวะ

 
S__10313823

เชอร์วิสอพาร์ทเม้นที่บริหารโดยชินวะ ที่โอชาก้า

 

“ในส่วนของปีนี้จะมีการรับรู้รายได้จากการโอนโครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 ที่จะเริ่มทะยอยโอนกรรมสิทธิ์ในไตรมาสสาม ซึ่งบริษัทเตรียมกลยุทธ์เร่งโอนด้วยทริเปิ้ล เอส เซอร์วิส (Triple S ServiceหรือSSS Service )ระบบการบริหารงานหลังงานขายที่ใช้ประสานนักลงทุนไทย-ต่างชาติ สำหรับผู้เช่าชาวญี่ปุ่นแบบ Life Time FREEลดขั้นตอนช่วยเอเย่นต์และนักลงทุน เป็นบริการตลอดชีพไม่มีวันหมดอายุที่พร้อมดูแลเฉพาะลูกค้าชินวะเท่านั้น” นายวิชัย กล่าวเสริม

สำหรับโครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 ดำเนินงานโดยบริษัท ดับเบิ้ลยู-ชินวะ จำกัด ร่วมทุนกับ บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) โครงการมีที่ดินประมาณ 1 ไร่ เป็นอาคารโลว์ไรส์ 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 156 ยูนิต มี 2 type คือ 1-2 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 29-65 ตารางเมตร ออกแบบโครงการและฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อให้มีบรรยากาศกลิ่นอายการอยู่อาศัยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ การใช้วัสดุก่อสร้าง-ตกแต่งบางส่วนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น อาทิ ห้องน้ำระบบใหม่ที่พื้นสามารถแห้งได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 นาที, การใช้กระเบื้องนาโนคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับกลิ่นความชื้นป้องกันไรฝุ่น เป็นต้น พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบสมบูรณ์ สวนญี่ปุ่น สระว่ายน้ำ ออนเซนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น สนามไดรฟ์กอล์ฟ Auto Parking ระบบรักษาความปลอดภัย ฯลฯ

ด้านโครงการ REN Sukhumvit 39 ที่พร้อมลงทุนในปีนี้ ดำเนินงานโดย บริษัท เอส 39 จำกัด ภายใต้“ดีลแห่งชาติ” 3 ฝ่าย ผนึกกำลังจอยท์เวนเจอร์ ระหว่างบริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด และ- PressanceCorporation จากญี่ปุ่น เป็นโครงการคอนโดมิเนียมหรู บนที่ดินขนาด 2 ไร่ 2 งาน 88 ตารางวา ที่ตั้งโครงการบนถนนสุขุมวิท ซอย 39 (ซอยพร้อมมิตร) เป็นอาคารสูง 7 ชั้น 2 อาคาร จำนวนรวม 298 ยูนิต โดยจะเป็นครั้งแรกในไทยของการก่อสร้างห้องชุดด้วยนวัตกรรม“รูเนะสุ”ทุกห้องทั้งโครงการ มี 2 type คือ 1 และ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้ประโยชน์ตั้งแต่ 30(+12) – 66(+18) ตร.ม. พร้อมฟังค์ชั่นแบบจัดเต็มทุกพื้นที่

ความโดดเด่นของยักษ์ชื่อดังจากเมืองโอซาก้ารายนี้ นอกจากเข้ามาเติมเต็มพื้นที่การอยู่อาศัยด้วยรสนิยมสไตล์ญี่ปุ่นให้กับผู้อยู่อาศัยชาวไทย ยังได้นำเอาจุดเด่นของชาวญี่ปุ่นอย่างนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยมาปรับใช้ ซึ่งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญของเปลี่ยนโฉมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยและเพิ่มคุณค่าให้กับผู้บริโภคได้มีทางเลือกที่ดีในการอยู่อาศัยอย่างสุขใจ คุ้มค่าในทุก ตร.ม อย่างแท้จริง

 
S__10313824

เทคโนโลยี่การก่อสร้างอาคารสูงป้องกันแผ่นดินไหว