โตโยต้าเปิด ศูนย์การเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อมแห่งแรกนอกโรงงาน “โตโยต้า เมืองสีเขียว อยุธยา” ภายใต้แนวคิด “เพื่อธรรมชาติ เพื่อทุกชีวิต”
February 18, 2019
คุณเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่ ? “เช็คตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลโรคธาลัสซีเมีย”
February 18, 2019

แอลจีขยายทัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านอินเวอร์เตอร์ เพิ่มนวัตกรรมตอบโจทย์ทุกตลาด พร้อมเปิดไลน์ผลิตเต็มรูปแบบ เสริมแกร่งศูนย์กลางส่งออกอาเซียน

 
image002 (3)
 

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ เดินหน้าปูพรมไลน์อัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านพร้อม ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดด้วยการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่าและประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด โดดเด่นด้วยนวัตกรรมแอลจี ดูอัล คูล พร้อมเครื่องฟอกอากาศที่มอบอากาศสะอาดยิ่งขึ้น สามารถกรองอากาศจากสารมลพิษที่มองไม่เห็นซึ่งมีขนาดเล็กถึง PM1.0 ได้เป็นอย่างดี มั่นใจเพิ่มส่วนแบ่งตลาดอินเวอร์เตอร์ในไทยเป็น 16 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเปิดโรงงานให้สื่อมวลชนเยี่ยมชมในฐานะศูนย์กลางด้านการผลิตและส่งออกเครื่องปรับอากาศภายในบ้านแห่งอาเซียน ณ โรงงานแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) นิคมอุตสาหกรรมอิสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่แอลจีเปิดไลน์การผลิตเครื่องปรับอากาศภายในบ้านในประเทศไทย โรงงานของเราที่ระยองก็ได้กลายเป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญของแอลจี โดยเราได้เพิ่มศักยภาพในการผลิตเพื่อส่งออก จาก 1 ล้านเครื่องในปี 2561 เป็น 1.3 ล้านเครื่องในปี 2562 อีกทั้งเรายังผลิตเครื่องปรับอากาศภายในบ้านพร้อมนวัตกรรมดูอัล อินเวอร์เตอร์ ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของ แอลจีมีความน่าเชื่อถือในเรื่องคุณภาพ โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างแท้จริง”

คุณวราพงษ์ อูปแก้ว ผู้อำนวยการโรงงาน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“ด้วยศักยภาพของพนักงานคนไทย ผสานกับนวัตกรรมเทคโนโลยีที่แอลจีพัฒนาตลอดเวลาอย่างไม่หยุดยั้ง และระบบการบริหารจัดการของโรงงานที่เทียบมาตรฐานของโรงงานแอลจีระดับโลก ทำให้โรงงานแห่งนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน และเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ที่สำคัญเพื่อการจำหน่ายทั้งในประเทศไทยและส่งออกไปยังทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา รวมถึงสหรัฐอเมริกา”

 
image004 (1)