กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวโครงการ “แต้มต่อชีวิต” มอบสิทธิแบ่งจ่ายค่ารักษา 0% 3 เดือน พร้อมชวนแลกคะแนนหรือบริจาคผ่านบัตรเพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสโรงพยาบาลศิริราช
April 9, 2019
กฟน. จับมือจุฬาฯ ร่วมพัฒนา Smart City พื้นที่สยาม ใจกลางกรุงเทพมหานคร
April 9, 2019

“ALL” ปลื้มโรดโชว์ ฉลุย นักลงทุนสถาบัน - รายย่อย ให้ความสนใจท่วมท้น เดินหน้าตอกย้ำความแข็งแกร่ง ก่อนเสนอขาย IPO ปลายเม.ย.พร้อมเทรดพ.ค.นี้

 
ALL โรดโชว์ 3
 

บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ ALL หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง ปลื้ม หลังเดินสายโรดโชว์ นักลงทุนสถาบัน-นักลงทุนทั่วไป ให้ความสนใจอย่างมาก โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่ง ตอกย้ำ การเป็นผู้นำอสังหาฯ ด้าน Total Real Estate Solutions เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้นช่วงปลายเดือนเม.ย. พร้อมลงสนามเทรด mai พ.ค.นี้

นายเล็ก สิขรวิทย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) ของบริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL เปิดเผยว่า จากการนำเสนอข้อมูล(โรดโชว์) ทั้งกลุ่มนักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนทั่วไป ระหว่างวันที่ 1-4 เมษายน ในช่วงที่ผ่านมา ถือว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ALL มีความโดดเด่นในการมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยคุณภาพในพื้นที่ศักยภาพ และบริเวณพื้นที่แนวระบบขนส่งมวลชนหลักของกรุงเทพฯ เช่น BTS และ MRT เพื่อการคมนาคมที่สะดวกสบาย ใกล้แหล่งชุมชน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การอยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ จากจุดแข็งของบริษัทฯ ทำให้ทุกโครงการของ ALL ได้รับการการันตีด้วยยอดขาย ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ มีความแข็งแกร่งด้านสถานะทางการเงิน จะเห็นได้จากผลการดำเนินงาน ในช่วงที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2559 – 2561 กลุ่มบริษัทมีรายได้รวมและกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม จำนวน 420 ล้านบาท, 714 ล้านบาท และ 2,343 ล้านบาท ตามลำดับ และในช่วงเวลาเดียวกันกลุ่มบริษัทมีกำไรสุทธิ จำนวน 11 ล้านบาท, 81 ล้านบาท และ 343 ล้านบาท ตามลำดับ ซึ่งจากอัตราการเติบโตของบริษัทฯ แสดงถึงสถานะทางการเงินและการเติบโตของบริษัทฯ ที่แข็งแกร่งอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่อัตราผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้น (ROE) ของบริษัทฯ มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากร้อยละ 2.72 ในปี 2559 เป็นร้อยละ 54.50 ในปี 2561 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ประสิทธิภาพและความสามารถในการทำกำไรของกลุ่มบริษัท อยู่ในระดับที่ดีมาก

จากผลตอบรับการเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอข้อมูล สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนให้ความสนใจในธุรกิจของบริษัทฯ อีกทั้งยังเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจ และมองเห็นถึงศักยภาพที่จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต ทำให้มั่นใจว่า ในช่วงที่เปิดเสนอขายให้จองซื้อหุ้น ALL จำนวน 150 ล้านหุ้น คิดเป็น 26.79% ของจำนวนหุ้นหลัง IPO มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท ได้ในช่วงปลายเดือนเมษายน จะได้กระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ก่อนที่ ALL จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในเดือนพฤษภาคม

“การโรดโชว์ในที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังข้อมูลบริษัทฯ เป็นจำนวนมากถือเป็นแนวโน้มที่ดี เนื่องจากข้อมูลในเชิงพื้นฐานทางธุรกิจแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากแผนการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดยให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์บนพื้นที่แนวระบบขนส่งมวลชนหลักของกรุงเทพฯ เช่น BTS และ MRT และบนทำเลที่มีศักยภาพ ซึ่งมีการออกแบบที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งแวดล้อมที่ดี มุ่งเน้นการอยู่อาศัยได้จริง ในราคาที่จับต้องได้ รวมไปถึงการพิจารณาโอกาสการลงทุนซื้อขายโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างแล้วเสร็จจากผู้ประกอบการรายย่อย โดยปัจจุบันบริษัทมีการดำเนินโครงการ ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในเซกเมนต์ ซึ่งจากการวางกลยุทธ์ดังกล่าว จะทำให้ ALL ก้าวสู่การเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่วางไว้ ดังนั้นจากปัจจัยดังกล่าว ทำให้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก” นายเล็ก กล่าว