ต้นแบบตลาดค้าปลีกและการบริหารการจัดการ องค์การตลาดเพื่อการเกษตรกร
April 18, 2019
“ราชบุรีโฮลดิ้ง เปลี่ยนชื่อเป็น “ราช กรุ๊ป” มุ่งสู่ชั้นนำด้านพลังงาน
April 18, 2019

“Jet Airways” ประกาศหยุดบินทุกเที่ยว

 
1100-Jet-Airways-pilots-decide-not-to-fly-from-Monday-NAG
 

สายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส ของอินเดียซึ่งประสบปัญหาการเงินอย่างหนักและเริ่มมีการทยอยหยุดทำการบินบางเส้นทางทั้งในประเทศรวมถึงเส้นทางระหว่างประเทศที่สำคัญมาตั้งแต่หลายสัปดาห์ก่อน ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุดในวันนี้ 17 เมษายน 2562 ว่าสายการบินจำเป็นจะต้องหยุดทำการบินทุกเที่ยวบินทุกเส้นทางทั้งหมดแล้ว โดยวันนี้จะเป็นวันที่ทำการบินเป็นวันสุดท้าย เนื่องจากยังไม่สามารถแก้ปัญหาด้านการเงินและแหล่งเงินทุนใหม่ได้ จึงไม่สามารถชำระค่าเชื้อเพลิงและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการปฏิบัติการบินได้อีกต่อไป

สายการบินยังได้แจ้งในแถลงการณ์อีกว่าตลอดหลายสัปดาห์มานี้สายการบินได้พยายามที่จะหาแหล่งเงินทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาว แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ และไม่มีทางเลือกอื่นแล้วจึงต้องประกาศหยุดทำการบินทั้งหมดเป็นการชั่วคราว ในขณะที่สายการบินยังคงรอกระบวนการจากนักลงทุนและเจ้าหนี้ถึงการสรุปว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป สายการบินยังแจ้งอีกบริการต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบนั้นยังคงมีการดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส เริ่มดำเนินมาตั้งแต่ พ.ศ. 2536 โดยก่อนจะหยุดดำเนินการนั้นให้บริการไปยังจุดหมายต่างๆทั้งในประเทศอินเดียและเส้นทางระหว่างประเทศในภูมิภาครวมถึงเส้นทางข้ามทวีปไปทั้งอเมริกา ยุโรป และทำการบินมายังกรุงเทพ หลายเที่ยวบินต่อวันจากหลายเมืองในอินเดียด้วย ที่สำคัญนับเป็นสายการบินอันดับสองของอินเดียอีกด้วย

 
Jet_1-984x554