Big Cleaning Day ฟื้นฟูภัยน้ำท่วมหลังน้ำลด
October 11, 2019
ทิพยประกันภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม ขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก “พายุใต้ฝุ่นฮากิบิส” ประเทศญี่ปุ่น
October 16, 2019

แผ่นกรองอากาศคุณภาพดี มิติใหม่การป้องกัน PM 2.5

 
IMG_9029
 

หลากหลายนักวิชากรโดยเฉพาะภาคการก่อสร้างและคมนาคมมองตรงกันว่า สถานการณ์ PM 2.5 จะวนเวียนกลับมาในรูปแบบของ Circle หรือวงกลมที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั่วทั้งภูมิภาค ยกตัวอย่างเช่นล่าสุดเมื่อเดือนกันยายน 2562 หมอกควันจากอินโดนีเซีย พัดเข้าปกคลุม มาเลเซีย สิงคโปร์ ดังนั้นเรื่องของ PM 2.5 เป็นภัยเงียบที่ทุกคนต้องพึงระวัง และการเตรียมตัวที่ดีไม่เพียงแค่ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง แต่ยังต้องหาอุปกรณ์เสริม อาทิ หน้ากากไว้ติดตัวเป็นเครื่องมือที่สำคัญ ซึ่งนั้นเหมาะสำหรับการอยู่ภายนอก แต่สำหรับการใช้ชีวิตภายในบ้านหรือในรถที่ต้องเปิด-ปิด ประตู ฝุ่นขนาดดังกล่าวไม่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า แล้วอุปกรณ์อะไรสามารถตอบโจทย์ในการป้องกัน คงเป็นคำถามที่เราๆ รอลุ้น เนื่องจากปกติเราจะคุ้นกับเครื่องกรองอากาศ

แต่ล่าสุดผู้ประกอบการชาวไทยอย่าง บริษัท เฮป้าไทย จำกัด (HepaThai Co., Ltd) ได้ทำการค้นคว้าและพบว่า การใช้แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง สามารถกรองอากาศในรถได้ดี ขณะที่การกรองอากาศในบ้านนั้น การใช้แผ่นกรองคุณภาพสูงติดประกอบเข้ากับเครื่องปรับอากาศในบ้าน ช่วยลด PM2.5 ได้เช่นกัน ซึ่งพบว่า เมือง Freudenberg ประเทศเยอรมันเป็นแหล่งผลิตวัสดุ nonwovens air filter คุณภาพสูงเป็นที่เชื่อถือและยอมรับในนานาประเทศ นอกจากนี้ เรายังพบว่า ผู้ผลิตสินค้าแก้ปัญหาคุณภาพอากาศที่คุณภาพดีและน่าเชื่อถือนั้น มักจะลงลึกในประเภทสินค้านานาชนิดที่ดูแลคุณภาพอากาศในห้อง (indoor air quality, หรือ IAQ)

ด้วยความสำคัญดังกล่าวและเครือข่ายสายสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ทางผู้บริหารเฮป้าไทยมีกับทางไต้หวันมายาวนานกว่าสามสิบปี เฮป้าไทยจึงร่วมมือกับผู้ผลิตรายสำคัญในไต้หวัน ภายใต้ชื่อ Ampure ซึ่งเป็นโรงงานที่ลงลึกและเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าด้วยวัสดุ nonwovens คุณภาพสูงจากเมือง Freudenberg ประเทศเยอรมัน นำสินค้าเข้ามาจำหน่าย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนไทย

ผลิตภัณฑ์ของ Ampure ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษท Hepathai นั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท 1.แผ่นกรองแอร์ ระดับพรีเมียม กรอง PM2.5 ได้กว่า 99% กรองกลิ่น สารระเหย VOC และกำจัดเชื้อโรคในอากาศภายในห้องโดยสารรถยนต์ ด้วยคุณสมบัติ antimicrobial ด้วยการฉีดพ่นส่วนผสมแร่เงินและทองแดงระดับอะตอมในระบบสุญญากาศลงไปในแผ่นกรอง (Atom-level silver & copper vacuum sputtering technology) 2.แผนกรองแอร์บ้าน Antimicrobial แผ่นกรองแอร์ในบ้าน ชนิดม้วน เกรดดีเยี่ยม กรอง PM2.5 ได้ดีมาก และกำจัดเชื่อโรคในอากาศได้ ด้วยคุณสมบัติ antimicrobial หนึ่งม้วน ยาว 180 ซม. กว้าง 38 ซม. ตัดใช้ได้กับแอร์บ้านหลายเครื่อง และ 3.หน้ากากกันฝุ่น PM2.5 ชนิด N95 วัสดุอย่างดีผสมถ่านกัมมันต์ พร้อมวาวล์ มีแรงต้านทานการหายใจเข้า-ออกต่ำ low inhale/exhale resistance ไม่ใช้ latex ในการผลิต

การนำเอาผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพในการกรองอากาศเข้ามา ถือเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมสำหรับผู้บริโภคชาวไทยทุกคน โดยทางผู้บริหารเฮป้าไทยนั้นมีความยินดีและมุ่งหวังว่า จะทำให้สินค้าดังกล่าว ช่วยแก้ปัญหาคุณภาพอากาศในห้องให้กับคนไทยได้อย่างแพร่หลาย พร้อมกับหวังว่าสักวันหนึ่ง ธุรกิจนี้จะเติบโตแข็งแกร่งจนสามารถมีส่วนสนับสนุนส่งเสริมการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศที่สาเหตุได้อีกทาง ซึ่งสอดรับกับชื่อที่มาจากคำว่า High Efficiency Particulate Arrestance

 
IMG_9028
 
 
IMG_9031