CSR 2020 วาระทางสังคม ที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน
January 7, 2020
แม็คยีนส์ครบรอบ 45ปี จัดแคมเปญ FADE CONTEST ปั้นเฟด ปั้นฝัน คว้าตัว Mr.Ruedi กูรูแห่งการเฟดยีนส์เป็นกรรมการ
January 7, 2020

ทุ่งสิริสมัย จัดงาน The Blossom of Gratitude ชมความตระการตาทุ่งคอสมอสกว่า 1 แสนดอก โอมล้อมด้วยภูเขาหินผา เปิดเข้าชมฟรี  เพียงปีละครั้งเท่านั้น


 

          หนาวนี้คุณมีที่เที่ยวรึยังเตรียมปักหมุด แชร์พิกัดกันได้เลย ทุ่งสิริสมัย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จัดงาน “The Blossom of Gratitude ภายใต้คอนเซ็ปท์ ดอกไม้แห่งความกตัญญู โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของชุมชน ชมความตระการตากับทุ่งดอกคอสมอสสีหวานกว่า แสนดอก บนพื่นที่กว่า 5 ไร่ ที่โอบล้อมด้วยเขาพระพุทธบาทน้อยอันอุดมสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยภูเขาหินปูนธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งมีเลียงผาอาศัยอยู่ สัมผัสลมเย็น ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษที่จะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงปลายปีเท่านั้น  โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทและชาวต่างประเทศเข้าชมฟรี พบกับสินค้าเกษตรชุมชนอันเลืองชื่อ อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้คุณภาพส่งออก พืชผักพื้นบ้านผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป จากเกษตรกรในชุมชนที่มาจำหน่ายด้วยตัวเองในราคามิตรภาพ และสินค้าจากกัลยาณมิตรผู้ปฏิบัติธรรม อาทิ ชุดกิโมโนดีไซน์เก๋ เสื้อยืดทุ่งสิริสมัย  ตะกร้าสาน หมวก ผ้าพันคอลายคอสมอสออกแบบมาเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคเพื่อสุขภาพ หลอดที่ทำจากฟางข้าวโพด ถ่านดับกลิ่นและอื่นๆอีกมากมาย ดื่มด่ำกับกาแฟสดซิกเนเจอร์ประจำทุ่งสิริสมัย  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม workshop อาทิ การสอนถ่ายภาพ การเพนท์ภาพแคนวาส และฝึกสมาธิในห้องวิดีโอ Spiritual Life วิดีโอที่จะอธิบายเรื่องการทำงานของจิต และสอนสมาธิเบื้องต้น ซึ่งเคยเผยแพร่ในสัปดาห์สำคัญทางศาสนา ที่วัดโพธิ์ วัดอรุณ และวัดเบญจมบพิตร มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง รายได้จากการจัดงานช่วยเหลือเกษตรกร ชุมชนท้องถิ่น ตลอดจน สมทบทุนมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต เพื่อใช้ในกิจเผยแผ่ธรรมะ

 

          ทุ่งสิริสมัย เปิดให้เข้าชมระหว่างวันนี้-19 มกราคม 2563 เท่านั้น งานนี้นอกจากจะเพลิดเพลินตาไปกับวิวงดงามดังสรวงสวรรค์ คุณยังได้สุขกาย สุขใจที่ได้ร่วมกิจกรรม เพื่อตอบแทนชุมชน สร้างกุศลไปด้วยกัน เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย