หม่อมเต่า รมว.แรงงาน แจ้งข่าวดี นายจ้าง ประกาศขยายกำหนดเวลายื่นแบบรายการแสดงการส่งเงินสมทบ และการนำส่งเงินสมทบผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ออกไปอีก 7 วันทำการ
January 17, 2020
โออาร์เปิดร้าน (Cafe Amazon for Chance) ปั้นบาริสต้ารุ่นใหญ่ สร้างโอกาสรับสังคมผู้สูงวัย
January 17, 2020

ททท.จับมือ TFOPTA กระตุ้นเที่ยวใต้ ด้วยแนวคิด “ชีพจรลง South Wow ทุกสไตล์”   


 

       

      ททท.จับมือ TFOPTA กระตุ้นเที่ยวใต้ ด้วยแนวคิด “ชีพจรลง South Wow ทุกสไตล์”

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 อิมแพคเมิองทองธานี ทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคใต้ หรือ ททท.ภาคใต้ นำโดย คุณนิธี สีแพร ผู้อำนวยการ ได้ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย นำโดย นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธาน TFOPTA เปิดตัวโครงการ ชีพจรลง South Wow ทุกสไตล์ เพื่อร่วมกัน ผลิตแพคเกจทัวร์ใหม่ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมุ่งกระจายจากเมืองหลักสู่เมืองรอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความงดงามของแต่ละสถานที่ได้อย่างลึกซึ้ง กระตุ้นเศรษฐกิจให้กระจายทั่วทั้งภูมิภาคอย่างแท้จริง
..
คุณนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยว่า กลยุทธ์ในการกระตุ้นการท่องเที่ยวภาคใต้ของเรา คือ เปลี่ยนมุมมองการท่องเที่ยวแบบเดิมๆและเพิ่มเรื่องราวใหม่ๆ เช่น แนวคิด ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ “ทะเล” อย่างไรก็ดีในปีที่ผ่านมาภาพรวมการท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้ประสบความสำเร็จและยังได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมนี้ด้วยมูลค่ากว่า 8 แสนล้าน หรือ 1 ใน 4 จากรายได้รวมภาคการท่องเที่ยวของประเทศทั้งหมด สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแบ่งสัดส่วนเป็นชาวต่างชาติ 70% และชาวไทย 30% โดยมีผู้เข้ามาเยี่ยมเยือนสูงถึง 53 ล้านคน ในปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้แตะ 60 ล้าน และสร้างรายได้เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 7-8%
..
“เราแบ่งภาคการท่องเที่ยวออกเป็น 2 ส่วน คือ เมืองหลักและเมืองรอง โดยในส่วนของเมืองหลักอย่าง จังหวัดกระบี่ ภูเก็ต พังงาน สุราษฏธานี มีโครงสร้างพื้นฐานที่ครบครัน มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังจนกลายเป็นจุดหมายปลายทางในฝัน อาทิ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ส่วนของทะเลยังคงเป็นไฮไลท์ อาทิ หมู่เกาะพีพี จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ และเกาะสมุย ขณะที่เมืองรอง อาทิ จังหวัดชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส ยะลา” คุณนิธี กล่าวเสริม
..
อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น นอกจากทะเลที่เป็นพระเอกในเรื่องของการท่องเที่ยว ภาคใต้ยังมีทะเลรูปแบบใหม่ๆที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จัก เช่น ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ยจังหวัดพังงา ทะเลสาบสงขลา เป็นต้น ด้านของวิถีชีวิตเป็นอีกหนึ่งมิติของการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ เช่น การใช้ชีวิตของชาวประมง วัฒนธรรมเปอรานากัน ขณะที่อาหารก็เลื่องชื่อด้วยรสชาติที่จัดจ้านและมีความเป็นพื้นเมืองของแต่ละท้องถิ่น
..
“หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและหลงไหลในการเดินทาง เราอยากชวนคุณมาสัมผัสกลิ่นอายของภาคใต้ สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการสอบถามข้อมุลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมภาพ กิจกรรมและการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของภาคใต้ได้ทาง thai.tourismthailand.org  แล้วคุณจะหลงรักภาคใต้เหมือนกับเราจนกลายเป็น ชีพจร ลง (South) อย่างไม่รู้ตัว” คุณนิธี กล่าวทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม
//////
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#สำนักงานทททภูมิภาคภาคใต้
#สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยว-
#ภูมิภาคแห่งประเทศไทย