กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัวโครงการบีแอลเอ สมาร์ท ซีไอ คุ้มครองโรคร้ายทุกย่างก้าว คุ้มครอง 20 โรคร้าย สูงสุด 5 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิพิเศษผ่านแอปฯ ชวนคุณมาเดินพร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกัน
February 5, 2020
บริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด ( ไทยเฮิร์บ ) แนะนำ สารสกัดฟ้าทะลายโจรแคปซูล
February 5, 2020

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก สานต่อโครงการ Life’s Better with Dogs  มอบวัคซีน 11,500 เข็มให้กรมปศุสัตว์ เพื่อช่วยสุนัขจรจัดปลอดโรคสู่ชุมชนปลอดภัย


 

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย (World Animal Protection) นำโดย นางสาวโรจนา สังข์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรฯ (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมตัวแทนองค์กรฯ ร่วมส่งมอบวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าจำนวน 11,500 เข็ม และคู่มือสำหรับฝึกอบรม เจ้าหน้าที่ผู้ได้รับมอบหมายเป็นหนังสือจากสัตวแพทย์เป็นผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า จำนวน 10,000 เล่ม ให้แก่กรมปศุสัตว์ เพื่อนำไปฉีดให้กับสุนัขจรจัดและส่งต่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า โดยมี น.สพ.สรวิศ ธานีโต อธิบกรมปศุสัตว์ (ที่ 4 จากซ้าย) และ น.สพ.สมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นผู้แทนรับมอบวัคซีน ณ กรมปศุสัตว์ เมื่อเร็วๆนี้

น.สพ.สรวิศ ธานีโต อธิบกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า “ในนามของกรมปศุสัตว์ รู้สึกยินดีมากที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกเล็งเห็นถึงความสำคัญของสัตว์ทุกชนิด โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางกรมปศุสัตว์เองก็มีความร่วมมือ ในทุกมิติกับทางองค์กรฯ ในการให้การช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ มาหลายครั้ง โดยเฉพาะปัญหาของโรคพิษสุนัขบ้า”

“หากนับเฉพาะปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าทั่วประเทศไทยกว่า 60 ราย ก่อนจะลดจำนวนลงเรื่อย ๆ ในปีต่อ ๆ มา ซึ่งเป็นผลจากการดำเนินงานของทุกภาคส่วนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับในปีนี้เราได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดงานเรื่องโรคพิษสุนัขบ้าในเดือนกันยายนที่กำลังจะถึง โดยจะเน้นเรื่องการให้วัคซีน ผ่าตัดทำหมันและคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด ที่ผ่านมาเราทำการช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงสนับสนุนร่างกฎหมายพรบ.คุ้มครองสัตว์และสวัสดิภาพสัตว์ เช่น การเพาะเลี้ยงสุนัข แมว และปางช้าง ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายยุติการทารุณสัตว์และปกป้องสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งจะมีเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้” น.สพ.สรวิศ กล่าวเพิ่มเติม