” พระราม – ศุภราช เกษศิริ ” เรียนจบป.ตรี มุ่งสานฝันสู่งานบันเทิงดวงดังแรงสุด HOT !
February 5, 2020
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น และ มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น พาวเวอร์ จำกัด ติดตั้งระบบแผงเซลส์แสงอาทิตย์เพื่อการใช้ในอุตสาหกรรม ที่โรงงานโอกาซากิ ประเทศญี่ปุ่น
February 5, 2020

ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล : “ไอแคร์” วาง 4 แบรนด์ รุกตลาดยา ตจว. ตั้งเป้าพร้อมดูแลคุณด้วย “ร้ายยา 24 ชม.”

ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล กรรมการบริหาร บริษัท ไอแคร์ เฮลท์ จำกัด

“เรา คือ ร้านขายยาเพื่อชุมชน ที่มุ่งหวังในการทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้นผ่านสินค้าและบริการทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานจากทีมเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ” ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล กรรมการบริหาร บริษัท ไอแคร์ เฮลท์ จำกัด เผยถึงความตั้งใจในการสร้าง ไอแคร์ เฮลท์ (ICARE Health) ให้เป็นส่วนหนึ่งของทุกคนในชุมชน

ภก.ธัชพล เผยต่อไปว่า ไอแคร์ เฮลท์ ก่อตั้งโดยอาจารย์มัทยา โดยเริ่มสาขาแรกที่มัทยาเภสัช สี่แยกทศกัณฑ์ ซึ่งเกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสร้างร้านยาให้เป็นที่พึ่งของประชาชน จากวันแรกจนถึงวันนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 ปัจจุบัน คือ บริษัท ไอแคร์ เฮลท์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยมีเภสัชกรพร้อมให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองด้วยความเชี่ยวชาญ

กว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ไอแคร์ เฮลท์ ไม่หยุดเดินหน้าในการเติมเต็มการเป็นร้านยาเพื่อชุมชน โดยล่าสุดได้จับมือกับทาง “องค์การเภสัชกรรม” ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการขององค์การเภสัชกรรม (GPO Official Partner) ในการจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพขององค์การเภสัชกรรมผ่าน 4 ร้านยาในเครือ ไอแคร์ เฮลท์ (ICARE Health) ได้แก่ ICARE (ไอแคร์), Pharmax (ฟาร์แมกซ์), Vitamin Club (ไวตามิน คลับ) และ Superdrug (ซุปเปอร์ ดรัก) โดยครอบคลุมทั้ง ยา, อุปกรณ์การแพทย์, เวชสำอาง, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกว่า 10,000 รายการ

 

                ภก.ธัชพล กล่าวเสริมว่า ความร่วมมือดังกล่าว ไอแคร์ เฮลท์ จะเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสาร ให้ลูกค้ารู้ว่าสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ขององค์การเภสัชกรรมได้จากที่ไหนบ้าง และเพิ่มการรับรู้ของลูกค้าเกี่ยวกับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์คุณภาพขององค์การเภสัชกรรม ผ่านเภสัชกรจากร้านยาขององค์การเภสัชกรรมและร้านยาในเครือไอแคร์ เฮลท์ ซึ่งในปัจจุบันมีครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯกว่า 25 สาขา โดยแต่ละแบรนด์ของร้านมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่างครบถ้วน เช่น ร้าน Vitamin Club (ไวตามิน คลับ) มีผลิตภัณฑ์สุขภาพจำหน่ายในหลากหลายแขนง ร้าน Pharmax (ฟาร์แมกซ์) มีอุปกรณ์การแพทย์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุอย่างพร้อมสรรพ โดยทุกร้านมีเภสัชกรคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ซึ่งมุ่งเน้นการป้องกันมากกว่ารักษา

อย่างไรก็ดีด้วยไลฟสไตล์และเทรนด์การใช้ชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่งตลอด 24 ชั่วโมง ไอแคร์ เฮลท์ จึงได้ตอบโจทย์ความต้องการนี้ด้วยการ “pharmax24” ร้านยาที่มีเภสัชกรตลอด 24 ชั่วโมงร้านแรกในประเทศไทย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ผ่านเภสัชกรได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ถือได้ว่าแผนรุกตลาดของ ไอแคร์ เฮลท์ น่าจับตาโดยเฉพาะในปี 2563 – 2564 ต่อจากนี้ซึ่งคาดว่ามูลค่าทางการตลาดของอุตสาหกรรมดังกล่าวจะเพิ่มขึ้น โดยการมีแบรนด์ลูกในมือถึง 4 แบรนด์ ซึ่งีจุดยืนที่แตกต่างจะสร้างความได้เปรียบในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุมตามกรอบแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่วางไว้ว่า “ไอแคร์ ให้เราดูแลคุณ”