พานารา เทพารักษ์ จัดงาน VVIP “จิบน้ำชา พาชมบ้าน” 29 ก.พ. -1 มี.ค. พร้อมเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ 3 เด้ง มัดใจลูกค้าสุดเอ็กคลูซีฟเซ็นสัญญา
February 12, 2020
“ทิพยประกันภัย” ผนึกกำลัง “เวลธ์ติ” ตอกย้ำความเป็น “Digital Insurance” ขายประกันภัย Micro Insurance ผ่าน แอปฯ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย
February 12, 2020

ก้าวสำคัญสู่การสร้างสุขภาวะการอยู่อาศัยที่สมบูรณ์ “Wellness World”


 

“นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ผู้ซึ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการรักษาผู้ป่วยมากกว่า 3 ทศวรรษ มีความตั้งใจที่จะรักษา โรค NCDs หรือ non-communicable diseases โดยเป็นโรคที่เกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมการดำเนินชีวิต ซึ่งจะมีการดำเนินโรคอย่างช้าๆ ค่อยๆ สะสมอาการอย่างต่อเนื่อง เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง โรคทาระบบหัวใจ จึงตกผลึกแนวคิดที่สำคัญว่า การรักษาด้วยการใช้วิถีธรรมชาติบำบัดเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในยุคปัจจุบัน

นายแพทย์บุญชัย เผยว่า การรักษาด้วยการใช้วิถีธรรมชาติบำบัด คือการนำมนุษย์กลับคืนสู่ธรรมชาติดั้งเดิมของมนุษย์ เสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง ตนจึงเริ่มวางรากฐานการรักษาแบบดังกล่าวด้วยการปักหมุดสร้าง เวลเนสซิตี้ (Wellness city) เมืองสุขภาพดี ของวัยเกษียณ

เวลเนสซิตี้ เป็นโครงการขนาดใหญ่ ซึ่งปลูกสร้างขึ้นใน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในประกอบไปด้วย บ้านเดี่ยว คอนโด มีสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการ มีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้า ห้องซาวน่า ห้องสมุด และอินเตอร์เน็ต ห้องพยาบาล มีห้องประชุมสัมมนา รับจัดงานเลี้ยงและกรุ๊ปสัมมนา ห้องสำนักงานของบริษัท มีสถานฟื้นฟูสำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบสัญญาณฉุกเฉิน ระบบโทรศัพท์ภายใน บริการดูแลทรัพย์สินส่วนกลาง เป็นต้น

“เรามุ่งหวังให้ เวลเนสซิตี้ เป็นโครงการต้นแบบที่มุ่งเน้นเป็นหนึ่งในบ้านพักผู้สูงอายุ (Retirement) ตอบทุกโจทย์ของความต้องการของชีวิตที่ผู้สุงอายุจากทั่วโลก เพื่อแสวงหาความสุขในปั้นปลายชีวิตครบครันด้วยองค์ประกอบ สังคมดี สิ่งแวดล้อมดี มีความปลอดภัย มีความสะดวกสบาย มีสุขภาพดีและมีความสุขทางใจ วิถีชีวิตริมสายน้ำ ที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษที่มีความแตกต่างจากโครงการที่พักอาศัยอื่น ๆ” นายแพทย์บุญชัย เผย

จากจุดเริ่มต้นของ เวลเนสซิตี้ นายแพทย์บุญชัย ได้ต่อฐานเติมยอดความตั้งใจที่จะสร้าง พื้นที่สุขภาวะที่ดีให้กับสังคมไทยทั่วประเทศ จึงได้ขยายโครงการไปสู่ Wellness World (เวลเนสเวิร์ด) หรือเมืองในจินตนาการที่มีอยู่จริง โดยการจำลองและพัฒนา Wellness City ที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปสู่เมืองเป้าหมายตามลำดับคือ
– เวลเนส เวิลด์ อยุธยา
– เวลเนส เวิลด์ กาญจนบุรี
– เวลเนส เวิลด์ หัวหิน
– เวลเนส เวิลด์ เชียงใหม่
– เวลเนส เวิลด์ ขอนแก่น
– เวลเนส เวิลด์ เขาใหญ่
– เวลเนส เวิลด์ ภูเก็ต
– เวลเนส เวิลด์ พัทยา
– เวลเนส เวิลด์ สุวรรณภูมิ

ปัจจัยที่ทำให้ เวลเนสซิตี้ ถูกขยายสู่การเป็น เวลเนสเวิร์ด นั้น นายแพทย์ขยายความว่า สภาพสังคมของประชากรโลกเปลี่ยนไปจากการเป็นครอบครัวใหญ่เป็นครอบครัวเดี่ยว ทำให้ปัญหาผู้สูงอายุขาดคนดูแลมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมกำลังก้าวเข้าสู่การเป็นประเทศผู้สูงอายุแบบเต็มตัว การเตรียมพร้อมในเรื่องของปัจจัยพื้นฐานด้านการอยู่อาศัยจึงสำคัญ เราจึงพัฒนา เพื่อทำให้เกิดมลภาวะ Smart Living and Wellness Life

ซึ่งในปี 2563 นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท เวลเนส เวิลด์ (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา เวลเนส เวิลด์ (ประเทศไทย) ให้ก้าวต่อไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งใหญ่ และมั่นคง เพื่อทำให้คนไทยและคนทั่วโลกได้พบกับ “เมืองในจินตนาการที่มีอยู่จริง” โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ผู้ที่มาพักอาศัยได้พบกับการมีสุขภาวะดี สมดั่งปณิธานที่ตั้งใจไว้ว่า… “ เพื่อทำให้ประเทศไทย เป็นประเทศแรกในโลกที่โรค NCDs ลดลงและทำให้ประชาชนมีสุขภาวะดีในทุกมิติของชีวิต ”