ตลาดยิ่งเจริญออกมาตรการเข้ม “ป้องกัน ไม่รับ ไม่แพร่” พิชิตไวรัส COVID-19 จับมือผู้ค้าสู้ไปด้วยกัน พร้อมงดเว้นค่าเช่า 100%
April 15, 2020
“KUN” ชี้โควิด-19 ดันบ้านชานเมืองขายดี ส่อแววงบครึ่งปีแรกฉลุย – ตุน Backlog 150 ล้านบาท
April 15, 2020

กนอ.นำทีมเอกชนนิคมอมตะซิตี้ฯ มอบแอลกอฮอล์สเปรย์ให้ ก.อุตฯ ใช้ฆ่าเชื้อโควิด 19  พร้อมรับมอบถุงซิปอเนกประสงค์ จัดการขยะพิษ ลดการแพร่ระบาด!


การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) นำคณะสมาคมผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์สเปรย์ไทย และผู้ประกอบการในนิคมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี เข้ามอบแอลกอฮอล์สเปรย์ จำนวน 10,000 กระป๋อง มูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมรับมอบถุงซิปอเนกประสงค์ จำนวน 500,000 ใบ จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ก่อนส่งต่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศเพื่อแจกจ่ายให้กับชุมชนรอบข้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการจัดการขยะติดเชื้อและลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19

 

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) นำคณะผู้บริหารสมาคมผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์สเปรย์ไทย นำโดยนายมาซาโอมิ ทาคาฮาชิ นายกสมาคมฯ และประธานบริษัท ไทยไดโซ แอร์โรโซล จำกัด พร้อมด้วยผู้ประกอบการในนิคมอมตะซิตี้ ชลบุรี เข้ามอบแอลกอฮอล์สเปรย์ จำนวน 10,000 กระป๋อง มูลค่า 1,000,000 บาท ให้กับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือภาครัฐในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

“แอลกอฮอล์สเปรย์ที่นำมามอบในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือที่สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สเปรย์ไทย ประกอบด้วย ผู้ประกอบการโรงงาน 26 บริษัท ในนิคมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกันดำเนินการผลิต ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100 % สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัสบางชนิด โดย กนอ.ได้นำมามอบให้กับทางกระทรวงอุตสาหกรรม  เพื่อนำไปใช้ในการป้องกันและฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ต่อไป” นางสาวสมจิณณ์ พิลึก กล่าว

 

ขณะเดียวกัน กนอ.ได้รับมอบถุงซิปอเนกประสงค์สำหรับลดการแพร่เชื้อ จำนวน 500,000 ใบ  จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ) ซึ่งได้รับมอบจากบริษัท คิงแพค อินดัสเตรียล  จังหวัดชลบุรี เพื่อนำไปมอบให้กับนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศใช้ในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงใช้ในการแยกขยะติดเชื้อไม่ให้ปะปนกับขยะทั่วไปป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ชุมชน

“กนอ.จะนำถุงซิปอเนกประสงค์ที่สามารถพกพาได้ง่าย ใช้สำหรับใส่ภาชนะ อาหาร หรือขยะติดเชื้อ เช่น     ผ้าปิดปากที่ใช้แล้ว นำไปทิ้งให้ถูกวิธี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคกระจายไปสู่พนักงานเก็บขยะ โดยจะทำการแจกจ่ายให้กับชุมชนรอบข้างนิคมอุตสาหกรรม และโรงพยาบาลในพื้นที่รอบนิคมอุตสาหกรรมด้วย”ผู้ว่าการ กนอ.กล่าวปิดท้าย