สสว.เร่งขยายช่องทางตลาด เพิ่มยอดขายใน-ต่างประเทศ
August 13, 2020
เอสโซ่และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทยมอบตู้เอกสารสำนักงานจำนวน 100 ตู้แก่มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล (ศูนย์เมอร์ซี่)
August 13, 2020

เจียไต๋ ชวนปลูกผัก ปลูกรักแม่ลูก   สร้างแหล่งอาหารคุณภาพได้ง่ายๆ ในรั้วบ้าน


 

 เทศกาลวันแม่ปีนี้ ร่วมตอบแทนพระคุณแม่ด้วยการมอบความรักความห่วงใย และสำหรับลูกๆ ที่แสดงออกไม่เก่ง เจียไต๋ ขอแนะนำอีกวิธีที่เรียบง่าย อบอุ่น และได้ประโยชน์ โดยให้ลูกๆ ชวนคุณแม่ปลูกผักสวนครัวภายในบ้าน ที่นอกจากได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังได้ผักสดสะอาด ปลอดภัยไว้รับประทาน เสริมความมั่นคงทางอาหาร พร้อมมอบสุขภาพที่ดีให้กับคุณแม่และคนในครอบครัวได้อีกด้วย

ผักสวนครัวที่ปลูกง่าย อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็น มีคุณสมบัติในการป้องกันหวัด เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย และยังเป็นอาหารจานโปรดประจำโต๊ะของครอบครัวนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักใบจำพวกกะเพรา คะน้า ผักชี และผักผลอย่าง พริก เป็นต้น ซึ่งสามารถปลูกภายในพื้นที่บ้านหรือในกระถางเล็กๆ โดยใช้เวลาในการเพาะปลูกไม่นานก็สามารถเก็บรับประทานได้แล้ว

กะเพรา หากพูดถึงอาหารจานด่วนที่คนในครอบครัวนิยมรับประทาน คงต้องมีเมนูผัดกะเพราเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งสามารถเติมโปรตีนได้ตามสูตรเด็ดของแต่ละบ้าน โดยใบกะเพรามีสรรพคุณในการแก้หวัด บรรเทาอาการไอ และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

คะน้า อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แคลเซียมสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานในกับร่างกาย บำรุงผิวพรรณและป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ทั้งยังช่วยบำรุงและรักษาสายตา ซึ่งดีต่อผู้สูงอายุ เพราะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมและยังช่วยป้องกันการเสื่อมของศูนย์จอตาได้ด้วย

ผักชี ผักที่หลายๆ คนอาจไม่นิยม แต่นอกจากความสวยงามในการนำมาตกแต่งจานอาหารแล้ว ผักชียังมีสรรพคุณบำรุงรักษาสายตา เสริมระบบการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญกว่าของขวัญชิ้นไหนๆ คือการมอบเวลาให้กับคนในครอบครัว ซึ่งกิจกรรมการปลูกผักสวนครัวนี้ นอกจากเป็นการสร้างช่วงเวลาที่ดีระหว่างคุณแม่และลูกแล้ว ยังช่วยสานสัมพันธ์ของครอบครัว ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะสามารถนำผักที่สดสะอาดปลอดภัยมารับประทาน เป็นการสร้างแหล่งอาหารภายในครัวเรือน ซึ่งตรงตามความมุ่งมั่นของ เจียไต๋ ที่พร้อมสนับสนุนผู้บริโภคด้วยการส่งมอบนวัตกรรมการเกษตร สร้างความมั่นคงทางอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลผลิตภัณฑ์เจียไต๋ โฮมการ์เด้นได้ทาง Facebook CHIA TAI Home Garden: www.facebook.com/cthomegarden เว็บไซต์ https://ct-homegarden.com/ และเว็บไซต์เจียไต๋: www.chiataigroup.com