บัตรเครดิตทีเอ็มบีและธนชาต จับมือ ทีวี ไดเร็ค (TV Direct) อัปเกรดสิทธิประโยชน์เพื่อนักช้อป พร้อมมอบส่วนลดพิเศษครอบคลุมทุกช่องทาง
September 28, 2020
“ออฟฟิศเมท” คว้ารางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น 4 ปีซ้อน จากกระทรวงแรงงาน
September 30, 2020

Avatar ฟีเจอร์ล่าสุดจาก LINE สีสันใหม่ ไม่หลุดเทรนด์  สร้างคาแรคเตอร์ตัวเองในแบบที่ใช่ สนุกขึ้นอีกขั้นด้วยเทคนิคเคลื่อนไหวตามใจสั่ง


 

ตอนนี้ใครๆก็ใช้การ์ตูนแทนตัวเองกันแล้ว LINE อดใจไม่ไหว ขอปล่อยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “Avatar” ที่มาเหนือชั้นด้วยลูกเล่นเคลื่อนไหวได้ ผ่านการใช้เทคโนโลยี AR นำภาพจริงของผู้ใช้งานเปลี่ยนเป็นภาพการ์ตูนเสมือนจริง ใส่ลูกเล่นจัดจ้านให้ความรู้สึกตื่นเต้นและสนุกในการสื่อสารมากขึ้น พร้อมให้ใช้ ให้แชรบนโซเชียลมีเดียอื่นได้อีกด้วย ยกระดับความสุขในการสื่อสาร พร้อมให้ผู้ใช้งานค่อยๆ เรียนรู้ ซึมซับเทคโนโลยี AR ว่าไม่ใช่แค่เกมหรือสื่อบันเทิงไกลตัวอีกต่อไป แต่กำลังเข้ามาใกล้และปรับใช้สร้างสีสันในชีวิตประจำวันของเราทุกคนได้ ไม่ยากเย็น

 

มาทำความรู้จัก “Avatar” กันก่อน Avatar คือฟีเจอร์สร้างตัวการ์ตูนแทนใบหน้าและตัวจริงของผู้ใช้งานบน LINE แทนที่เราจะสร้างรูปโปรไฟล์หรือส่งรูปถ่ายปกติก็เปลี่ยนมาลง Avatar เพื่อให้คนที่เราสื่อสารด้วยเห็นภาพแทนตัวเราในอีกรูปแบบหนึ่ง ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ออกไป เปลี่ยนภาพ Portrait เดิมๆ ให้เป็นภาพการ์ตูนที่ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะ แถมยังสามารถเพิ่มเติมลูกเล่น องค์ประกอบมากมาย สร้างสีสันในการสื่อสารได้ด้วยการ์ตูนสุดล้ำแทนตัวเรา

โดยคราวนี้ LINE ขอ “โชว์เหนือ” ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการดีไซน์ Avatar นี้ให้สามารถ “เคลื่อนไหว” ได้ ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งเพียงอย่างเดียว โดยสามารถสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ยาวถึง 15 วินาที เมื่อผู้ใช้งานขยับหน้าตา Avatar ก็จะเคลื่อนไหวตามไปด้วย ถือเป็นการสร้าง Avatar ให้มีความเป็นแอนิเมชัน ยกระดับความสนุกเพิ่มขึ้นไปอีก นี่สิถึงเรียกว่า Avatar ที่แท้จริง

และไม่ใช่เพียงการปรับเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ให้เป็นการ์ตูนแทนตัวเราเท่านั้น แต่ LINE ยังเพิ่มลูกเล่นให้ผู้ใช้งานนำ Avatar ของตัวเองไปใช้สร้างความสนุกในรูปแบบอื่นๆ ได้อีก ด้วยการใช้ Avatar ผ่านโหมดกล้องใน LINE ทำให้คาแรกเตอร์ Avatar ของเราสามารถโลดแล่น เคลื่อนไหวได้อย่างหลากหลาย สร้างคอนเทนต์ตามสไตล์ที่เราอยากให้เป็น โดยการให้ Avatar เราไปปรากฏในบรรยากาศจริงในขณะนั้น หรือเข้าไปอยู่ในวิวอื่นๆ ที่เราต้องการได้ตามใจชอบ ด้วยการเปลี่ยนภาพพื้นหลังของ Avatar เช่น การใส่ Avatar ขยับตัวไปมาบนหนังสือที่เราอ่าน หรือเดินเล่นอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวในวินาทีนั้นก็ยังได้ เรียกได้ว่า สร้างคอนเทนต์ Avatar เราในสถานที่ต่างๆ แบบเรียลไทม์ได้ตามต้องการ