ผลงานจิตรกรรมที่สะท้อนพลังแห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน คว้ารางวัลชนะเลิศ จากเวทีการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 11
December 8, 2020
กรุงศรี เปิดพื้นที่แห่งความสุขส่งท้ายปี ปล่อยมาสคอตเซเลบ “น้องกล้วยกรุงศรี” พร้อมผองเพื่อน “บิลลี่” และ “เบลล่า” ร่วมสร้างความสุข จัดแสดงไฟประดับต้นคริสต์มาส จุดเช็คอินแห่งใหม่ใจกลางกรุง
December 8, 2020

ซัมซุงร่วมกับโครงการร้อยพลังการศึกษา ส่งเสริมการเรียนออนไลน์แก่โรงเรียนที่ขาดโอกาสผ่านโครงการ “มือถือนี้ พี่ให้น้อง(เรียน)


 

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ส่งเสริมโอกาสในการเข้าถึงการเรียนในระบบออนไลน์แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์ ร่วมสนับสนุนแท็บเล็ต 100 เครื่องแก่ โครงการร้อยพลังการศึกษา ผ่านโครงการพิเศษ “มือถือนี้ พี่ให้น้อง(เรียน)” เพื่อมอบอุปกรณ์ให้แก่โรงเรียนภาคีเครือข่ายในพื้นที่ห่างไกล หวังช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำกัดแค่ในห้องเรียน ซึ่งถือเป็นรูปแบบการเรียนที่สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

เมื่อโรคเปลี่ยนโลก โรงเรียนจึงต้องปรับตัว

นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาที่ทั้งโลกเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์โควิด-19 ทั้งภาครัฐบาล เอกชน รวมถึงประชาชนโดยทั่วไปล้วนได้รับผลกระทบจากโรคระบาดครั้งนี้ รวมไปถึงภาคการศึกษา เนื่องจากมาตรการรักษาระยะห่างที่ถูกบังคับใช้เพื่อป้องกันการติดต่อของโควิด-19 ทำให้การจัดการเรียนการสอนไม่สามารถดำเนินการในรูปแบบปกติได้ ดังนั้น “การเรียนการสอนออนไลน์” จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่ระบบการศึกษาในหลายประเทศทั่วโลกนำมาใช้ อย่างไรก็ตาม โรงเรียนหลายแห่งในประเทศไทยยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงการเรียนในระบบออนไลน์เนื่องด้วยการขาดแคลนอุปกรณ์ ทำให้นักเรียนไม่สามารถได้รับการเรียนการสอนอย่างเหมาะสม ทางโครงการร้อยพลังการศึกษา เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนในสถานกาณ์เร่งด่วนนี้  จึงได้จัดทำโครงการพิเศษ “มือถือนี้ พี่ให้น้อง(เรียน)” ที่มุ่งระดมการสนับสนุนทางด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สภาพดีที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน เพื่อนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปสร้างโอกาสในการเข้าถึงการศึกษา พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนและทักษะชีวิตให้แก่นักเรียนที่ขาดโอกาส ผ่านหลักสูตรการเรียนออนไลน์ในรายวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ผ่านโปรแกรม Winner Adventures และ Learn Anywhere ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาให้นักเรียนสามารถเรียนออนไลน์ได้แบบสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นความจำด้วยสื่อการสอนที่มีสีสันสดใส และมีระบบการสะสมคะแนนที่มีรูปแบบเหมือนการเล่นเกม ทำให้นักเรียนเกิดแรงจูงใจในการเรียนมากขึ้น โดยคุณครูสามารถประยุกต์การเรียนออนไลน์เข้ากับการเรียนการสอนปกติ  ทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น