ทิพยประกันภัย เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทน พร้อมฟื้นฟูบ้านหลังน้ำลด
December 10, 2020
เต็ดตรา แพ้ค จับมือพันธมิตรฉลองครบรอบ 10 ปี โครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก”
December 10, 2020

Rado จับมือกับ Dezeen เปิดตัวนาฬิกาคอลเล็คชั่นดีไซเนอร์ครั้งแรกในงาน  Virtual Rado Design Week (ดีไซน์วีค เสมือนจริง)


 

RADO แบรนด์นาฬิกาชั้นนำของสวิสที่รู้จักกันดีในเรื่องการปฏิวัติอุตสาหกรรมนาฬิกาด้วยวัสดุไฮเทคและ   คอลเลกชั่นที่มุ่งเน้นเรื่องการออกแบบ ผนึกกำลังกับ Dezeen นิตยสารด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรมชั้นนำ เพื่อจัดงาน Rado Design Week ตั้งแต่วันที่ 30พฤศจิกายนถึงวันที่ 4 ธันวาคม ถือเป็นงาน Virtual Design Week (สัปดาห์แห่งการออกแบบเสมือนจริง) ที่จัดขึ้นครั้งแรกสำหรับ Rado และได้รับการสรรค์สร้างขึ้นโดย Dezeen ซึ่งเป็นนิตยสารด้านสถาปัตยกรรมการตกแต่งภายในและการออกแบบที่มีอิทธิพลระดับโลก โดย Rado จะเปิดตัวนาฬิกาดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับนักออกแบบที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ

RADO ให้ความสำคัญกับการออกแบบตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 1917 และได้รับรางวัลด้านการออกแบบระดับนานาชาติอย่างมากมาย นี่คือเหตุผลที่ทำให้การออกแบบเป็นส่วนหนึ่งใน DNA ของ Rado ซึ่งทุก ๆ ปีจะมีนาฬิกาดีไซเนอร์รุ่นพิเศษที่ได้รับการเปิดตัวในคอลเลกชั่นที่เฉพาะเจาะจงของ Rado และในปีนี้ก็ไม่ต่างกัน ในปีนี้นักออกแบบที่ได้รับเลือก ได้แก่ คู่หูนักออกแบบชาวอิตาลี FormaFantasma, นักออกแบบชาวอังกฤษ Tej Chauhuan, คู่หูนักออกแบบชาวอินเดีย Thukral และ Tagra และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือคู่หูชาว  ญี่ปุ่น YOY

ในช่วงเวลาสี่วันของงาน Rado Design Week ที่ได้จัดขึ้นนั้น Rado จะประกาศเปิดตัวนาฬิกาดีไซเนอร์รุ่นใหม่ภายใต้คอลเลกชั่น True Square ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นที่โดดเด่นของ Rado เนื่องจากนาฬิการูปทรงสี่เหลี่ยมถูกคิดค้นขึ้นโดย RADO โดยในแต่ละวัน จะมีการแนะนำนักออกแบบ1 ท่าน ด้วยการสัมภาษณ์สดจาก Dezeen และ Rado และในวันสุดท้ายจะปิดงานลงด้วยการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลนาฬิกาที่ผู้เข้าร่วมงานชื่นชอบที่สุด ผู้เข้าร่วมงานจะพบกับการออกแบบที่ลํ้าสมัย ฉีกกรอบ และลํ้ายุคด้วยการใช้วัสดุไฮเทคของ Rado ซึ่งทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีเอกลักษณ์ สวยงาม และใช้งานได้ดีเยี่ยม

ในฐานะแบรนด์ชั้นนำด้านการออกแบบ Rado มีประเพณีอันยาวนานในการเป็นพันธมิตรกับบริษัทด้านการออกแบบ เช่น Dezeen และบริษัทด้านนวัตกรรม ดังนั้นงาน Virtual Design Week จึงเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเปิดตัวนาฬิกาดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของแบรนด์