‘เอส แอนด์ พี’ ตระหนักถึงสวัสดิภาพสัตว์ คัดสรรไข่ไก่สด สะอาด ปลอดภัย จากแม่ไก่อารมณ์ดี
December 15, 2020
มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ส่งมอบอาคารโรงอาหาร หลังที่ 127
December 15, 2020

เจียไต๋ ชวนเปลี่ยนมุมในบ้านเป็นสวนครัว ด้วยเมล็ดพันธุ์ชุดพืชครัวไทย อร่อยครบทุกจานโปรด


 

เจียไต๋ โฮมการ์เด้น โดยบริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ “เมล็ดพันธุ์ชุดพืชครัวไทย” ปลูกได้ง่าย เนรมิตสวนครัวย่อมๆ ภายในบ้านได้แม้มีพื้นที่จำกัด เจาะกลุ่มพ่อบ้านแม่บ้านสายกรีน เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงแหล่งอาหารใกล้ตัวที่สะอาดปลอดภัย สร้างความมั่นคงทางอาหารภายในครัวเรือน และให้การปรุงอาหารด้วยวัตถุดิบสดใหม่เป็นเรื่องง่าย

เมล็ดพันธุ์ชุดพืชครัวไทย จากเจียไต๋ โฮมการ์เด้น ตอบโจทย์สำหรับผู้บริโภคที่มองหาวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่สดใหม่ใกล้ตัว เพาะปลูกได้ในพื้นที่รอบบ้านหรือบางชนิดสามารถปลูกได้แม้ในมุมเล็กๆ ของคอนโดที่พักอาศัย ไม่ว่าจะต้มยำทำแกง เมล็ดพันธุ์ชุดพืชครัวไทยมีพืชผักในเมนูจานโปรดให้เลือกครบครัน ตั้งแต่เมนูผัด ยำ และแกง โดย 1 ซอง ประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์ 3 ชนิดตามประเภทเมนู ได้แก่

ชุดเมนูจานผัด ครบเครื่องด้วยเมล็ดพันธุ์กะเพรา โหระพา และพริก ที่ปลูกและดูแลรักษาง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารจานด่วนอย่างผัดกะเพรา เมนูยอดนิยมของทุกบ้าน ที่นอกจากความอร่อย กะเพรา โหระพา และพริก ยังมีสรรพคุณมากมาย ถือเป็นสมุนไพรคู่ครัวไทยอีกชนิดหนึ่ง

ชุดเมนูจานยำ เติมสีสันให้จานโปรดรสชาติจัดจ้านด้วยผลิตผลจากเมล็ดพันธุ์ชุดจานยำ ทั้งกรีนคอส แตงกวา และมะเขือเทศเชอรี่ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้การรับประทานพืชผักแบบสดๆ ว่าสะอาด ปลอด

สารพิษ และดีต่อสุขภาพ

ชุดเมนูถ้วยแกง ไม่ว่าจะเป็นแกงเผ็ดหรือแกงจืด เมล็ดพันธุ์ชุดนี้ก็ตอบโจทย์เพราะประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์ผักกาดขาว มะเขือเปราะ และฟักทอง ที่จะช่วยชูรสชาติ เพิ่มรสสัมผัส แถมมีคุณค่าทางโภชนาการสูง