Rado จับมือกับ Dezeen เปิดตัวนาฬิกาคอลเล็คชั่นดีไซเนอร์ครั้งแรกในงาน Virtual Rado Design Week (ดีไซน์วีค เสมือนจริง)
December 15, 2020
BAM ปรับโครงสร้างองค์กรรองรับการเติบโตธุรกิจ แต่งตั้ง “บัณฑิต อนันตมงคล” นั่งตำแหน่ง CEO
December 15, 2020

เต็ดตรา แพ้ค จับมือพันธมิตรฉลองครบรอบ 10 ปี  โครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก”


 

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปี โครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก” ซึ่งได้รับความสำเร็จในการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วจำนวน 254 ล้านกล่อง เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคากว่า 66,700 แผ่น สามารถส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ และชุมชนต่างๆ ที่ประสบความเดือดร้อนทั่วประเทศ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้น ณ ห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก มีทั้งนิทรรศการ เวิร์กช็อป การประกวด เกมทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์แก่ผู้เข้าร่วมงานที่อาสามาร่วมสนุกเรียนรู้วิธีการพับจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วอย่างถูกต้องเพื่อการรีไซเคิลต่อไป

โครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก” ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการรณรงค์จัดเก็บและรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้ว เพื่อนำไปผลิตเป็นแผ่นหลังคาสำหรับก่อสร้างบ้านและที่พักพิงให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน ทั้งนี้ เต็ดตรา แพ้ค ได้เปิดตัวโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2553 โดยได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมีทีวี 360 องศา เป็นพันธมิตรรายที่ 4 เข้าร่วมโครงการในปี พ.ศ. 2558 ในการดำเนินงานโครงการฯ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์รีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม โดย บริษัท ไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด และ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งตลอดระยะเวลา 10 ปี โครงการหลังคาเขียวได้รับการตอบรับจากสาธารณชนอย่างดียิ่ง โดยมีอาสาสมัครนับพันรายเข้าร่วมกับโครงการ

“มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยทั่วประเทศ เรามีวิธีการประเมินผลการทำงานที่เรียบง่ายมาก นั่นคือ การพิจารณาถึงจำนวนผู้คน ครอบครัว และชุมชนที่เราได้เข้าไปดำเนินการช่วยเหลือ และตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมา โครงการหลังคาเขียวมีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของเราเป็นอย่างมาก ด้วยการสนับสนุนแผ่นหลังคาให้แก่ผู้ที่กำลังต้องการบ้านอยู่อาศัยอย่างเร่งด่วน” นายฐิติวัฒน์ ว่องวรรณกุล กรรมการและผู้จัดการ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย กล่าว

“การดำเนินงานช่วง 10 ปีแรกของโครงการหลังคาเขียวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเราเข้าร่วมโครงการในฐานะพันธมิตรถาวร เพื่อจัดตั้งจุดรับบริจาคกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วภายในห้างของเราให้ครอบคลุมทั่วประเทศ” นางวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าว “เรารู้สึกยินดีและภูมิใจว่าโครงการนี้ทำให้เราได้สร้างความผูกพันและใกล้ชิดกับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น ผ่านการร่วมมือกันทำสิ่งที่ดีเพื่อสังคม”

“เต็ดตรา แพ้ค รู้สึกภูมิใจที่ได้ริเริ่มโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรทุกคน ในการร่วมกันสร้างประโยชน์มากมายตลอด 10 ปีที่ผ่านมา” มร.เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เราจะยังคงมุ่งมั่นดำเนินงานต่อไปเพื่อรณรงค์ให้คนไทยร่วมกันช่วยเหลือชุมชนที่ขาดแคลนและร่วมปกป้องโลกของเราไปพร้อมกัน ซึ่งถือเป็นการช่วยรับมือกับความท้าทายสองเรื่องหลักในปัจจุบัน นั่นคือปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง”

โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก มีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วในประเทศไทย โครงการนี้ยังสนับสนุนความมุ่งมั่นของ เต็ดตรา แพ้ค สู่การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ผ่านการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในการสรรค์สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการรีไซเคิลและสร้างทัศนคติเชิงบวกต่อแนวคิดด้านความยั่งยืนในประเทศไทย สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคกล่องเครื่องดื่ม สามารถนำมามอบไว้ได้จุดรับกล่อง ในห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ทุกสาขา และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ ได้ที่ www.greenroof.in.th หรือ www.facebook.com/thaigreenroof และศูนย์ข้อมูลของโครงการฯ เบอร์ 02-747-8881