ทิพยประกันภัย รับรางวัลเกียรติยศ “สินค้าและบริการกลุ่มประกันยอดเยี่ยมแห่งปี ประกันภัย Covid-19” ในงาน BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2020
December 18, 2020
ทิพยประกันภัย นำคณะครู-อาจารย์ ร่วมโครงการ “สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 11” ตามรอยเสด็จทางชลมารคครั้งแรก ของ ร.9 เยือนอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ วิถีชีวิตริมคลอง ล่องเรือ ชมหิ่งห้อย จ.สมุทรสงคราม
December 18, 2020

ทำความรู้จัก ‘ธนกูลเวิร์คกรุ๊ป’ ผู้ไม่เคยหลับไหล ลุยทุกงานภาคสนามผลิตป้ายและงานออกแบบให้เสร็จทันคนตื่น สู้ได้ไม่ถอยในยุควิถีใหม่


 

ธนกุล เวิร์คกรุ๊ป พลิกวิกฤตมองหาโอกาสใหม่ ด้วยนวัตกรรมและโซลูชันโทรคมนาคมจาก dtac business WorryFree ที่ยืดหยุ่นให้ทีมงานสื่อสารกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ในไซต์ก่อสร้าง เชื่อมต่อได้ทุกสถานการณ์ ตอบโจทย์ธุรกิจและความท้าทายในยุควิถีใหม่

นายเสริมศักดิ์ ศรีพงษ์ธนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนกูล เวิร์คกรุ๊ป กล่าวว่า ธนกูล เป็นเอสเอ็มอีไทยซึ่งเชี่ยวชาญด้านงานออกแบบติดตั้งบูธนิทรรศการ การจัดอีเวนต์ และงานผลิตป้ายและชิ้นงานสั่งทำพิเศษรูปแบบต่างๆ รายนี้ อยู่ภายใต้การบริหารงานของ พี่น้องตระกูลศรีพงษ์ธนากูล ในช่วงกว่า ทศวรรษที่ผ่านมา ธนกูลได้เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการผลิต จนกลายเป็นที่ไว้วางใจขององค์กรชั้นนำทั้งในระดับประเทศและระดับโลก งานของเราส่วนใหญ่จะทำช่วงที่คนหลับ เพื่อให้เสร็จทันตอนที่คนตื่น บางโปรเจกต์เราถึงขั้นต้องไปสร้างออฟฟิศสนามเลยก็มี ด้วยเหตุนี้ ทีมงานของเราจึงต้องมีการติดต่อสื่อสารระหว่างกันตลอด 24 ชั่วโมง

ยกระดับธุรกิจด้วยนวัตกรรม

ธนกูล เวิร์คกรุ๊ป นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยเริ่มต้นจากห้องแถวเล็กๆ ต่อมามีการเพิ่มทุนจดทะเบียนและเปิดบริษัทในเครือ เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจแบบครบวงจร นอกจากนี้ บริษัทยังมีการลงทุนในนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการบริหารงาน การวางระบบเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้งานภายในองค์กร ไปจนถึงการจัดซื้อเครื่องจักรอันทันสมัยเพื่อทุ่นแรงงานและเพิ่มความแม่นยำในกระบวนการผลิต อาทิ เครื่องตัดเลเซอร์และเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ทมูลค่าหลักสิบล้านบาท

ปัจจุบันสำนักงานและโรงงานของธนกูล เวิร์คกรุ๊ป นั้นตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ในย่านพระราม 2 ทางบริษัทได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานให้กับลูกค้าจากทั้งภาครัฐและเอกชนนับไม่ถ้วน อาทิ งานผลิตป้ายโลโก้สำหรับโชว์  รูมรถยนต์โตโยต้าทั่วประเทศ งานผลิตป้ายโรงแรมฮาร์ดร็อกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งสวยเตะตาจนได้รับรางวัล International Sign Association ป้ายสถานีกลางบางซื่อ และการจัดบูธในมหกรรมมอเตอร์โชว์ นอกจากนี้ ธนกูลยังเป็นตัวแทนจำหน่ายลิฟต์บ้านดีไซน์ล้ำยุคยี่ห้อ Aritco จากประเทศสวีเดน เจ้าของรางวัล Red Dot Design Award การไม่หยุดมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ นี้เอง ทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการรับมือกับความท้าทายที่อุตสาหกรรมจำนวนมากต้องเผชิญในยุควิถีใหม่

ปริมาณงานรับเหมาและตกแต่งภายในของเราลดลงในช่วงโควิด แต่กลายเป็นว่าคนหันมาสนใจติดตั้งลิฟต์บ้านเพราะอยู่บ้านมากขึ้น เราก็ปรับให้ช่างบางส่วนที่งานน้อยลงมาช่วยทำงานติดตั้งลิฟต์แทน ทำให้พนักงานของเรายังมีรายได้ต่อเนื่อง” คุณเสริมศักดิ์กล่าว