คิวแรกของปี 64 มาแล้ว!! นิพนธ์ ถวายที่ธรณีสงฆ์พร้อมแจกโฉนดที่ดินให้ชาวจ.นราธิวาส ยืนยัน เร่งทำต่อเนื่องลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม
January 8, 2021
เคทีซีคว้ารางวัลบริษัทที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดีในภูมิภาคอาเซียน “ASEAN CG Scorecard”
January 10, 2021

“ช่วย 3 วัน 4 จังหวัดชายแดนใต้น้ำท่วม” นิพนธ์ ลงพื้นที่ปัตตานี เร่งรัดจ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยภัย ห่วงทั้งน้ำท่วมและโควิด ขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้เฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมืองปัตตานี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายราชิต สุดพ่ม ผวจ.ปัตตานี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จำนวน 280 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจากทั้ง 2 จังหวัด คือ จังหวัดยะลามวลน้ำเข้าสู่แม่น้ำปัตตานี และมวลน้ำจากจังหวัดนราธิวาส ที่ไหลเข้าสู่แม่น้ำสายบุรี ทำให้ต้องมีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติตามแนวของแม่น้ำทั้ง 2 สาย รวม 5 อำเภอ ประกอบด้วย พื้นที่แนวแม่น้ำปัตตานีได้แก่ อำเภอเมืองปัตตานี หนองจิก และอำเภอแม่ลาน ส่วนพื้นที่ตามแนวแม่น้ำสายบุรี ได้แก่ อำเภอสายบุรี และอำเภอไม้แก่น ซึ่งมีการระดมทุกฝ่ายออกให้ความช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะได้มีการลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยติดต่อกัน 3 แล้วคือเมื่อวันที่7ม.ค.64 ลงพื้นที่อ.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงปาดี อ.รือเสาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส วันที่ 8 ม.ค.64 ลงพื้นที่อ.เมือง อ.บันนังสตา จ.ยะลา อ.เทพา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และในวันนี้ลงพื้นที่จ.ปัตตานี ซึ่งยังเป็นการบำรุงขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่อีกด้วย