อิ่ม อร่อย สุขภาพดี ไม่มีไขมันทรานส์ กับเบเกอรี่ อาริกาโตะ เริ่มต้นที่ 13 บาท!
March 16, 2021
“ VL” รอรับเรือใหม่ VL.23 เม.ย.นี้ หนุนรายได้ปี 64 โต 15- 20%
March 16, 2021

นิทานเสียง…ศิลปะการสร้างสรรค์จินตนาการ ผ่านเสียงแห่งความรัก
จากพี่อาสาสู่น้องผู้พิการทางสายตา

จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สำคัญในทุกช่วงวัยและช่วงเวลา โดยเฉพาะเด็กเพราะจะช่วยให้เกิดความคิดใหม่ๆ คิดนอกกรอบและมีอิสระในการคิด แม้ช่วงเวลาที่ทั้งโลกยังเผชิญวิกฤตที่ดูเหมือนจะทำให้หลายสิ่งต้องสะดุดและอาจหยุดชะงัก แต่การเสริมสร้างจินตนาการต้องดำเนินต่อไป

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย จึงได้ทำ “โครงการหนังสือนิทานเสียง UOB Voice of Love” ชวนพนักงานในองค์กรผู้มีจิตอาสามาร่วมส่งเสียง อ่านเรื่องราว เสริมด้วยเสียงประกอบและดนตรีในเนื้อเรื่องเพื่อสร้างความน่าสนใจ ร้อยเป็นนิทานเสียงจำนวน 100 เรื่อง ในหมวดหมู่ต่างๆ อาทิ ความรู้รอบตัว จริยธรรม สุขอนามัย สร้างแรงบันดาลใจ เสริมจินตนาการ เพื่อส่งต่อเป็นของขวัญให้น้องผู้พิการทางสายตาช่วงอนุบาลและประถมวัยทั่วประเทศรวม 12 โรงเรียน และได้บรรจุเข้าห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ (Daisy Thailand Project) เพื่อให้น้องๆ ผู้พิการทางสายตามีโอกาสได้รับฟังนิทานเสียงอย่างทั่วถึงและจากนิทานเสียงก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปศิลปะงานปั้นตามจินตนาการของเด็กๆ 

เพื่อให้นิทานเสียงสามารถกระตุ้นและเสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆ ให้ดีที่สุด โครงการหนังสือนิทานเสียง UOB Voice of Love ได้จัดเวิร์กชอปให้พี่อาสาของยูโอบีก่อนลงมืออ่านและอัดนิทานเสียงสำหรับน้อง ทั้งในเรื่องเทคนิควิธีการใช้เสียง การเล่าเรื่อง การเตรียมความพร้อมและสิ่งที่ควรรู้ โดยได้สามผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการใช้เสียงเพื่อการแสดงและการเล่านิทานสำหรับเด็กมาร่วมโครงการครั้งนี้