Green Life Plus Issue 6 : February 2017
February 25, 2017
Health&Beauty : ดวงสุขภาพของคน 12 ราศี
March 15, 2017

Tropical Style แต่งบ้านให้...อบอุ่น อยู่สบาย

Green Living นำอีกรูปแบบไอเดียเดิร์นๆสำหรับท่านที่อยากตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศอบอุ่น อยู่สบาย มาเพิ่มความชิวผ่อนคลายให้บ้านด้วยเคล็ดลับแต่งบ้านที่เรานำมาฝากกันTropical Styleเป็นสไตล์การแต่งบ้านเพื่อการใช้ชีวิตที่ลงตัวหลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการตกแต่งบ้านในคอนเซ็ปต์ Tropical Styleสักเท่าไหร่ Tropical Style หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นการประยุกต์นำเอาวิธีการตกแต่งบ้านให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศในแบบร้อนชื้น อารมณ์คล้ายๆ กับได้ไปพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน แบบชิวๆ สบายๆ แต่ยังคงความมีสไตล์และเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ค่ะ

ด้วยรูปแบบที่ให้ความรู้สึกของการพักร้อน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เครื่องประดับ โทนสี หรือวัสดุที่มาจากธรรมชาติ สมัยก่อนการตกแต่ง Tropical Styleนิยมนำมาใช้ในการออกแบบตกแต่งบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งรีสอร์ท แต่ปัจุบันนี้หลายคนนิยมนำมาเป็นสไตล์ในการสร้างและตกแต่งภายในบ้านพักอาศัยอีกด้วย การตกแต่งTropical Styleจะเลือกใช้สีแบบ “เอิร์ทโทน” ที่มีความสว่างสดใส ซึ่งการใช้กราฟฟิคขาวดำแบบทันสมัยไม่นิยมนำมาตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ แต่จะใช้รูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เพื่อเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาและสร้างพื้นที่สำหรับผ่อนคลายเหมือนใกล้ชิดกับธรรมชาติ การใช้สีใน Tropical Styleมักจะใช้สีส้มสีเขียวหรือสีฟ้าเป็นต้น โดยเพิ่มความนุ่มนวลด้วยสีทรายทอง เช่น ใช้แผ่นกระเบื้องดินเผาปูพื้น แต่ถ้าหากเราตกแต่งภายในด้วยการใช้วัสดุจากไม้ การใช้ไม้ย้อมสีจะให้ลุคส์ที่สวยงามและเหมาะสมกับTropical Styleมากกว่าการทาสี

การตกแต่งTropical Styleจะเลือกใช้สีแบบ “เอิร์ทโทน” ที่มีความสว่างสดใส ซึ่งการใช้กราฟฟิคขาวดำแบบทันสมัยไม่นิยมนำมาตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ แต่จะใช้รูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ...

สำหรับการใช้เครื่องเรือนและของตกแต่งบ้านที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติจะทำให้Tropical Styleดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้วัสดุไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ไม้เท่านั้น เราอาจใช้ หวาย หรือตะกร้าสาน นำมาใช้เพื่อให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ อาจทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางต่างๆ สิ่งทอที่ทำจากฝ้ายยังช่วยเพิ่มแสงและความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับตัวบ้านอีกด้วยค่ะ “ไม้ไผ่” เป็นวัสดุอีกชนิดที่สอดรับกับการตกแต่งภายในบ้านในTropical Style ได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะใช้ในรูปแบบของม่านปรับแสง เสื่อปูพื้น หรือที่รองภาชนะบนโต๊ะอาหาร รวมไปถึงทำเป็นผนังด้วยตกแต่งห้องน้ำให้มีบรรยากาศเหมือนไปพักผ่อนสบายๆ นอกจากนี้ในส่วนที่เป็นมุมห้องนั่งเล่น ระเบียงหน้าบ้านหากสามารถเลือกใช้วัสดุจาก ไม้ เซรามิก เครื่องดินเผา มาตกแต่งเพิ่มจะให้ความรู้สึกของการพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และยังให้ความสดชื่นได้มากกว่าวัสดุผิวเรียบแบบสมัยใหม่ รวมไปถึงการใช้เครื่องประดับต่างๆเช่น การใช้ลวดลายแบบดอกไม้ฮาวายมาใช้เป็นผ้าคลุมโซฟา หุ้มหมอนอิง หรือใช้เป็นม่าน ซึ่งเพิ่มบรรยากาศแบบ Beach house ได้ เห็นไหมว่าTropical Styleจะทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากแค่ไหน? หรือว่าใครมีความคิดที่แตกต่างออกไป มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ
5
1
2
3
banner_1208x300