ซัมซุงเปิดบริการใหม่ Door to Door Service (D2D) ตอบรับชีวิตแบบ New Normal กับการรับ-ส่งคืนเครื่องซ่อมถึงหน้าบ้านทุกที่ ทุกเวลา ฟรีไม่มีชาร์จเพิ่ม
May 12, 2021
โฟร์ ฟูดส์ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ถึงหน้าสวน เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า
May 13, 2021

ททท. พร้อมผลักดันเที่ยวทิพย์ ผ่านการประกวด Travel Content

ในวันที่โควิทยังระบาด พวกเราต้องร่วมด้วยช่วยกันหยุดการแพร่ระบาด งดการเดินทาง แต่มาสร้าง content 😷 ททท. พร้อมผลักดันเที่ยวทิพย์ ผ่านการประกวด Travel Content ก่อนจะได้ ทริปเที่ยวจริง หลังสถานการณ์โควิทคลี่คลาย

ในวันนี้ (11 พ.ค. 64) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. ได้ร่วมบันทึกเทปการแถลงข่าวผ่านสื่อ Online โครงการผลิตเนื้อหาสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย (Creative Content for Thailand Tourism Promotion) ณ ห้องประชุมจารุวัสตร์ททท.สำนักงานใหญ่
โครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท. และมหาวิทยาลัยศิลปากร ในการบูรณาการด้านการสร้างสรรค์ข้อมูลเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญ ได้แก่
1.จัดประกวด ‘Travel Content Contest” โดยเชิญชวนภาคประชาชนทั่วไปสร้างสรรค์เนื้อหาการท่องเที่ยว พร้อมส่งผลงานภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ แหล่งท่องเที่ยว 3 หัวข้อ ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวศิลปวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวโครงการพระราชดำริ และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและการผจญภัย เพื่อรวบรวมและสรรหาข้อมูลทางการท่องเที่ยวในรูปแบบ Cloud Sourcing
2. การผลิต Content ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยนำทรัพยากรทางวิชาการของมหาวิทยาลัยศิลปากร ในการสร้างสรรค์คุณค่าและองค์ความรู้ทางการท่องเที่ยวไทย เพื่อสนองการตลาดแบบรู้ใจ (Personalize Tourism) ตามประเภทสินค้าทางการท่องเที่ยวยอดนิยม 6 หมวด ได้แก่ พื้นที่วัฒนธรรม ทัศนศิลป์ สถาปัตยกรรม ผลิตภัณฑ์ แฟชั่น และอาหาร

โดย ททท. และ ม.ศิลปากร จะแพร่ภาพออนไลน์ในรูปแบบ Live Streaming ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 น.ใน
สำหรับผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด “Travel Content Contest” สามารถดูรายละเอียด ศึกษาขั้นตอนการสมัคร และส่งผลงานเข้าประกวดได้ทาง www.tourismthailand.org/travelcontentcontest ได้ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.-15 มิ.ย. 2564