หัวเว่ยเปิดตัว IdeaHub Board จอสัมผัสอัจฉริยะ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการศึกษาและธุรกิจ มุ่งเจาะตลาดเอสเอ็มอีและภาคการศึกษาไทย
May 21, 2021
Siri Arun Wellness มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้กับ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาล ศิริราช
May 21, 2021

รพ.พระรามเก้า เปิดบริการ “Hospitel” 154 เตียง
รองรับผู้ป่วยโควิดอาการไม่รุนแรง เพื่อการรักษาเต็มประสิทธิภาพ

โรงพยาบาลพระรามเก้า ร่วมกับโรงแรม Almas Hotel Bangkok ซอยรามคำแหง 5 เปิดบริการ Hospitel ห้องพักรองรับผู้ป่วยโควิด-19 รวม 154 เตียง ภายใต้การดูแลโดยบุคลากรและอุปกรณ์การรักษาจากโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้มาตรฐานตามเกณฑ์กระทรวงสาธารณะสุข รองรับผู้ป่วยอาการไม่รุนแรง ให้การรักษาผู้ป่วยอาการหนักในโรงพยาบาล เป็นไปอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังมีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นในระยะหลัง จนทำให้ห้องพักรักษาตัวและเตียงพยาบาล มีไม่มากพอจะรองรับต่อการระบาดได้อย่างทันท่วงที ปัจจุบันภาครัฐและเอกชนจึงได้ร่วมกันแก้ปัญหาโดยการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาตัวในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลสนาม รวมถึง “Hospitel” หรือการปรับเปลี่ยนโรงแรม ให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวังอาการ เพื่อช่วยให้โรงพยาบาลมีเตียงว่างรองรับผู้ป่วยอาการหนัก ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพสูงสุด

“เวลานี้โรงพยาบาลพระรามเก้า ได้เปิดบริการ Hospitel ขึ้นมา โดยร่วมกับโรงแรม ‘Almas Hotel Bangkok’ ซอยรามคำแหง 5 จำนวนรวม 154 เตียง เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยการรักษาตัวที่ Almas Hospitel ผู้ป่วยจะอยู่ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่มีความพร้อมทั้งทีมบุคลากรทางการแพทย์, อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการรักษา ตามเกณฑ์มาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งผู้ป่วยที่ได้รับการประเมินโดยแพทย์ประจำโรงพยาบาลแล้วว่ามีอาการไม่รุนแรง หรือเป็นไปตามเกณฑ์การรักษาตัวที่ Hospitel ก็จะสามารถเข้าพักรักษาที่โรงแรมได้ทันที”

บริการ Hospitel ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลพระรามเก้า นับเป็นห้องผู้ป่วยเฉพาะกิจแห่งใหม่ ในโรงแรม Almas Hotel Bangkok ซอยรามคำแหง 5 จำนวนรวม 154 เตียง แบ่งเป็นห้อง “Single Room” สำหรับ 1 ท่าน ในราคา 6,500 บาท/คืน (14 คืน 91,000 บาท) และห้อง “Double Room” สำหรับ 2 ท่าน ในราคา 10,400 บาท/คืน (14 คืน 145,600 บาท ราคาเข้าพักสำหรับ 2 ท่าน ลดค่าห้อง 20%) รวมบริการอาหาร 3 มื้อ และแม่บ้านทำความสะอาดในตัว ในกรณีพักไม่ครบ 14 คืน โรงแรมจะคิดค่าบริการรายวันตามที่เข้าพักจริง

ราคาดังกล่าว ไม่รวมค่าบริการพยาบาล, ค่ายา, ค่าหัตถการ และค่าบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาล โดยใช้อัตราค่าบริการเดียวกันกับที่โรงพยาบาลพระรามเก้า ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถเรียกใช้บริการรถรับ-ส่ง ของโรงพยาบาล รอบละ 1,000 บาท

ผู้ที่สนใจติดต่อใช้บริการ Hospitel โดยโรงพยาบาลพระรามเก้า สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1270 / Website: https://www.praram9.com/hospitel  / Email: info@praram.com Facebook: https://www.facebook.com/praram9Hospital/ Line: https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital