Green Saving : ดูแล “น้ำ” ด้วยหัวใจ วัฒนธรรมการอยู่อาศัยอย่าง “ยั่งยืน”
June 29, 2017
เราจะเดินตามรอยพ่อ ด้วยน้ำพระทัยของในหลวงรัชกาลที่ ๙
July 11, 2017

การวิ่ง เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นกีฬาที่เริ่มง่าย ใช้อุปกรณ์น้อย คนเดียวก็สามารถเล่นได้ แถมยังเผาผลาญพลังงานได้เยอะอีกด้วย

Runtastic Applicatio แอพพิเคชั่นเพื่อนักวิ่ง

Runtastic Application สำหรับนักวิ่ง หน้าตาสดใสน่ารัก รองรับสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อ ทางทีมงานขยันอัพเดทฟีเจอร์และหน้าตามาก ๆ มีอยู่ช่วงนึงที่ Runtastic มีการอัพเดท UI แบบถี่ยิบ หน้าตาแทบจะเปลี่ยนทุกครั้งที่เข้ามาใช้เลยทีเดียว จุดเด่นของ Runtastic คือระบบดูการวิ่งแบบ Live บนเว็บไซต์ที่ทำได้ดีมาก ถ้าเรา Sync ไว้กับ Account บน Facebook ทุกครั้งที่กดเริ่ม ระบบจะแชร์ Link สำหรับดู Live ให้เพื่อนกดดูการวิ่งของเราได้แบบสดๆ เลย นอกจากจะรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แล้ว ยังรองรับ Windows Phone ด้วย นอกจากนี้ Runtastic ยังมีแอพที่ช่วยออกกำลังกายเฉพาะด้านอื่น ๆ อีกหลายตัวทำแยกออกมา เช่น Road Bike, Mountain Bike, Pedometer, Push-Ups และอื่นๆ อีกมากมาย และนอกจาก Runtastic จะมีแอพที่คอยช่วยในการออกกำลังกายแล้ว เขายังขาย Gadget ด้านออกกำลังกายต่าง ๆ เช่น Sport Gear อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทั้งนาฬิกา GPS, สายคาดอก Heart Rate Monitor, เครื่องช่างน้ำหนัก ฯลฯ เรียกว่าถ้าค่ายนี้มีอุปกรณ์ด้านออกกำลังกายแบบครบวงจรจริง ๆ

Plantronics BackBeat Fit หูฟังสำหรับคนรักการวิ่ง

หนึ่งในหูฟังออกกำลังกายดีไซน์โดดเด่นที่หลายๆคนอาจจะคุ้นตาสำหรับ Plantronics BackBeat Fit หูฟังออกกำลังกายที่ได้รับคำชมเชยจากรีวิวทั้งในและต่างประเทศว่าเป็นหูฟังที่ดีที่สุดตัวนึงในตลาด ณ ตอนนี้ จุดเด่นของหูฟังตัวนี้อยู่ที่ก้านคล้องใบหูที่ทำให้สวมใส่ได้กระชับและไมโครโฟนที่ทำออกมาได้ชัดกว่าหูฟังออกกำลังกายรุ่นอื่นๆ รวมไปถึงลักษณะของก้านคล้องหลังหัวที่เป็นแถบคาดทำให้ไม่มีสายย้อยลงมาเกะกะคอเวลาใช้งาน สำหรับแนวเสียงย่านกลางแหลมถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจน ใส และเสียงเบสที่ฟังกำลังสนุก โดยขณะสวมใส่สามารถกันเสียงแวดล้อมได้ประมาณนึง แต่ยังคงได้ยินอยู่บ้าง ดังนั้นหากวิ่งหรือปั่นจักรยานอยู่แล้วมีคนตะโกนเตือนหรือรถยนต์บีบแปร รับรองว่าได้ยินอย่างแน่นอน!

Garmin Forerunner 935 นาฬิกา GPS

เป็นนาฬิกา GPS สำหรับการวิ่งที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมัลติสปอร์ตมีการวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือ พร้อมกับเซ็นเซอร์ Barometric altimeter และเข็มทิศในตัว ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรก็ตามที่คุณต้องการติดตาม Forerunner 935 มีให้ครบถ้วน, ต้องขอบคุณโปรไฟล์กิจกรรมภายในต่าง ๆ และการวัดสมรรถนะพร้อมการแจ้งเตือนอัจฉริยะ ซึ่งเหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการป้อนข้อมูลสำหรับการฝึกซ้อมที่หลากหลายเช่น Running Dynamics, Training Status, FTP, V02 max และยังมีเซกเมนต์สดจาก Strava เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนทุกการวิ่งหรือขับขี่ให้เป็นการแข่งขันเสมือนจริงได้ มีฟังก์ชั่นสำหรับกีฬาหลากหลายประเภท เช่น วิ่ง วิ่งเทรล จักรยาน ว่ายน้ำ ไตรกีฬา สกี เดินเขา ปีนเขา และ กอล์ฟ พร้อมเก็บข้อมูล และแสดงกราฟข้อมูลอย่างละเอียดผ่าน Garmin connect

 
ฮ้วยอัน