ฮ้วยอันโอสถ
August 28, 2017
เยาวชนต้นแบบ : มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล
August 28, 2017

เกินคาด 1,000 ผลงานส่งประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง

ธนาคารออมสิน เฟ้น 100 ทีม จาก 1,000 ทีม ที่ส่งประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง พร้อมจัด" Workshop รอบ 100 ทีม" เพื่อชี้แนะการทำธุรกิจ

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังจากธนาคารได้จัดแถลงข่าวโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ภายใต้ concept "ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง" ตั้งแต่ 17 พฤษภาคม ถึง 11 สิงหาคม 2560 เพื่อก้าวสู่อาชีพที่ยั่งยืนอันจะเป็นจักรกลสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้ก้าวหน้าต่อไปตามนโยบายรัฐบาล พร้อมพิชิตรางวัลเงินทุนประเดิมมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งธนาคารได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ภายหลังการปิดรับสมัครมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 1,000 ผลงาน ถือว่าได้ผลเกินคาด โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้พิจารณาคัดเลือกและประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 100 ทีม ในวันที่ 25 สิงหาคม เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมกิจกรรม "Workshop รอบ 100 ทีม" ระหว่างวันที่ 2-3 กันยายนศกนี้ ที่โรงแรมรอยัล ริเวอร์ ซึ่งธนาคารตั้งใจจัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับฟังคำปรึกษาคำชี้แนะแนวทางพร้อมทั้งแชร์มุมมองการทำธุรกิจ จากนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจหลายท่าน

“สำหรับผลงานที่สามารถนำไปทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง ธนาคารออมสินพร้อมจะร่วมลงทุนและสนับสนุนทางการเงิน ต่อยอดด้วยการทำ Business Matching โดยสรรหานักลงทุนที่มีความสนใจร่วมลงทุน รวมถึงการให้คำปรึกษาเพื่อสร้างให้ธุรกิจใหม่ให้มีความพร้อมและมีศักยภาพในการแข่งขันได้อย่างสูงสุดต่อไปในอนาคต” ติดตามความเคลื่อนไหวโครงการ ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion

 
ฮ้วยอัน