GUNKUL ร่วมสนับสนุนหลอดไฟประหยัดพลังงานให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
September 13, 2017
งาน “Close to Coast” งานปาร์ตี้เปิดอัลบั้มของวง Nobuna และวง The Rocket Whale
September 14, 2017

Growbot นวัตกรรมใหม่ของคนรักษ์โลก รักต้นไม้!


 
 

อยากจะทำสวน อยากจะปลูกต้นไม้ แต่เบื่อบ้างไหม เมื่อพื้นที่ในบ้าน ในคอนโดนั้นมีจำกัด ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการปลูกต้นไม้ แต่วันนี้เราไม่ต้องกังวลอีก เพราะวันนี้ เรามีโปรเจกต์แก็ดเจ็ตเจ๋งๆ ที่จ่อคิวรอเข้าสู่ KICKSTARTER อย่าง Growbot กัน

Growbot คืออีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา โดยมีคอนเซปต์ที่ให้คุณสามารถปลูกพืช ปลูกต้นไม้อะไรก็ได้ แม้คุณนั่งอยู่ในคอนโด หรือห้องนั่งเล่นที่บ้าน! แน่นอนว่า มันไม่ใช่เพียงกระถางธรรมดาๆ เพราะ Growbot มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ และน่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

- การรดน้ำให้ต้นไม้อัตโนมัติเมื่อพืชต้องการน้ำ แน่นอนว่าประหยัดน้ำ แต่อย่าลืมเติมน้ำทุกๆ 2 – 5 สัปดาห์ เพื่อให้ Growbot ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

– มีการปรับอุณหภูมิของกระถางตลอดเวลา เพื่อให้เหมาะสมกับพืชที่คุณปลูก หมายความว่า ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ คุณก็สามารถปลูกพืชเหล่านั้นนอกฤดูได้!

 
 

- ต้นไม้ หรือพืชต่างๆ ที่ถูกปลูกใน Growbot นั้น สามารถเติบโตได้ดี เพราะนอกจากจะมีระบบการรดน้ำที่ดี มีอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดเวลาแล้ว ยังมีการเพิ่มสารอาหารให้ต้นไม้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย รอเติมอย่างเดียว เมื่อน้ำและสารอาหารเหล่านั้นหมดเท่านั้น รวมไปถึงสามารถปรับแต่งการให้น้ำ ให้ปุ๋ยได้

- Growbot สามารถตั้งได้ทั้งกลางแจ้ง และในร่ม ทนต่อทุกสภาพอากาศ

- การรดน้ำให้ต้นไม้อัตโนมัติเมื่อพืชต้องการน้ำ แน่นอนว่าประหยัดน้ำ แต่อย่าลืมเติมน้ำทุกๆ 2 - 5 สัปดาห์ เพื่อให้ Growbot ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

และจุดเด่นของ Growbot ไม่เพียงแค่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในเรื่องของการให้น้ำ ให้ปุ๋ย อัตโนมัติแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังให้คุณนำเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟนเข้ามาช่วย ให้คุณสามารถตรวจสอบการเจริญเติบโต รวมไปถึงการตรวจสอบ และดูการทำงานของเจ้า Growbot ให้ทำงานได้ดีอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งได้ทั้งในและนอกบ้าน และถึงแม้ว่าคุณจะมีที่อยู่อาศัยที่แคบ เล็ก แต่ก็สามารถเพิ่มสีเขียวได้อย่างไม่ยากเย็น

โปรเจกต์ดีๆ แบบนี้ ต้องขอบอกเลยว่า Coming Soon นะ อดใจรอไว้ก่อน รับรองว่า Growbot จะได้ออกเป็น KICKSTARTER เต็มตัวอย่างแน่นอน

Credit : Rabbit daily
 
ฮ้วยอัน
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *