ทีเอ็มบี รวมพลังอาสาสมัครทีเอ็มบี ตลอดปี 2560 จัดกิจกรรมเปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืน 37 โครงการทั่วประเทศ
December 21, 2017
ททท. สำนักงานแพร่ เชิญร่วมงานบุญใหญ่ ในประเพณีตากธัมม์ ตานข้าวใหม่ หิงไฟพระเจ้า แห่งเดียวในโลก
December 22, 2017

“อ้วยอันโอสถ” รับรางวัลเกียรติยศ อย. QUALITY AWARD 2018 เป็นครั้งที่ 5 ประเภทสถานประกอบการด้านยา

 
S__58417322
 

กระทรวงสาธารณสุข โดยมี ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ. ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานในพิธีเป็นผู้มอบรางวัล ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เมื่อวัน พฤหัสที่ 21 ธันวาคม 2560 รางวัล อย. QUALITY AWARD เป็นรางวัลที่มอบโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุขที่มอบให้แก่สถานประกอบการที่มีคุณธรรม และจริยธรรมในการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีมาตรฐานและปลอดภัย ภายใต้คำขวัญ “คุณภาพ ปลอดภัย ใส่ใจสังคม” นายชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด เปิดเผยถึงการได้รับรางวัล อย. QUALITY AWARD 2559 ว่า “บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด เคยได้รับรางวัลต่อเนื่องกัน 3 ปีซ้อน ในปี พ.ศ. 2554 , 2555 และ 2556 และเป็นครั้งที่ 4 ในปี 2559 นี้ และครั้งที่ 5 ในปี 2561 นับเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นในการผลิตยาจากสมุนไพรที่มีมาตรฐานและปลอดภัยมากว่า 70 ปี ควบคู่กับการมีคุณธรรมและจริยธรรม การช่วยเหลือสังคม ภายใต้คำขวัญ “คุณภาพ ปลอดภัย ใส่ใจสังคม” ที่บริษัทฯ ถือเป็นพันธกิจและมุ่งมั่นปฏิบัติรักษามาตรฐานดังกล่าวมาโดยตลอด

จึงทำให้ได้รับรางวัลนี้มาหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลักเกณฑ์สำคัญในพิจารณาคือ มีการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพเพื่อจำหน่ายในประเทศที่ได้คุณภาพ หากเป็นบริษัทที่ผลิตเพื่อส่งออกต้องมีการจำหน่ายในประเทศด้วย มีการรักษาคุณภาพมาตรฐานการผลิตด้วยดีมาโดยตลอด มีการนำเอาระบบคุณภาพมาพัฒนาหรือควบคุมการผลิตให้ผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ท้องตลาดมีคุณภาพ มีระบบในการตอบสนองต่อผู้บริโภค (Customer Relations) ประกอบการด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม มีกิจกรรมแสดงความ รับผิดชอบต่อสังคม (CSR) เช่น การให้ความรู้กับผู้บริโภค การดูแลสิ่งแวดล้อม การส่งเสริมกิจกรรมที่พัฒนาด้านสังคม คุณธรรม วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ฯลฯ ”

นายชนรรค์ กล่าวต่อว่า “หลังจากได้รับรางวัลนี้แล้ว บริษัทฯ ยังได้รับรองมาตรฐาน GMP-PIC/S เป็นมาตรฐานที่เทียบเท่ากับโรงงานผลิตยาแผนปัจจุบัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตยาสมุนไพรเพียงไม่กี่รายที่ได้รับมาตรฐาน GMP-PIC/S บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายตลาดสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ขยายกำลังผลิต และมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐาน และให้ความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค ออกสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง”

 
AW-Pro-feminie-1208x300px