ปฏิทินกิจกรรม Inner Makeover (อินเนอร์ เมคโอเวอร์) เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ อย่างที่ใจคุณเลือกจะเป็น by ครูเงาะ
January 11, 2018
“ห้องน้ำสะอาด สุขใจ ไปเที่ยวไหนก็ WC OK”
January 11, 2018

ซิกน่า ประกันภัย มอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าพร้อมยางยืดเปลี่ยนชีวิต ให้โรงพยาบาลหัวหิน เพื่อส่งเสริมสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของคนในชุมชน

 
image012
 

บมจ.ซิกน่า ประกันภัย จัดกิจกรรมตอบแทนสังคมครั้งใหญ่ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อกิจกรรม “From Hands to Hearts” โดยการมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าจำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 590,000 บาท พร้อมยางยืดเปลี่ยนชีวิตจำนวน 799 ชุดให้กับโรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และตอกย้ำพันธกิจของซิกน่าที่ต้องการส่งเสริมให้ผู้คนในชุมชนมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นายจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวว่า “พนักงานซิกน่า ประเทศไทย ในแต่ละหน่วยงานได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมระดมทุนและได้รับการสมทบทุนเพิ่มเติมจากบริษัท เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อเครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจจำนวน 2 เครื่องให้กับโรงพยาบาลหัวหิน เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยและลดอัตราการสูญเสียจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน พร้อมกันนี้พนักงานซิกน่ายังได้ร่วมกันทำยางยืดเปลี่ยนชีวิตจำนวน 799 ชุด เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลหัวหินเช่นเดียวกัน โดยหวังว่าอุปกรณ์ยางยืดเปลี่ยนชีวิตดังกล่าวจะสามารถช่วยให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้คนในชุมชนใกล้เคียงกับโรงพยาบาลได้ใช้ออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น”

พญ.ดารารัตน์ รัตนรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน กล่าวว่า “โรงพยาบาลหัวหินมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซิกน่าได้บริจาคเครื่องเออีดี ซึ่งเป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยเครื่องเออีดีสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยที่เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษาได้”

นอกจากนี้ พญ.ดารารัตน์ยังได้กล่าวถึงความสำคัญของยางยืดเปลี่ยนชีวิตอีกว่า “ผู้ป่วยและบุคคลทั่วไปจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากยางยืดเปลี่ยนชีวิต 799 ชุดที่เราได้รับนี้ ซึ่งเราจะมอบให้ผู้ป่วยและนักกายภาพบำบัด ที่จะนำไปใช้ในการออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนคอ ไหล่หรือลำตัว หรือใช้ในการบำบัดฟื้นฟูร่างกายโดยรวมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง และเพิ่มความรวดเร็วในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ”

การจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมในครั้งนี้ถือว่ากิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซิกน่า ที่ต้องการให้ผู้คนในสังคมไทยได้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และซิกน่าจะยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมเช่นนี้ในปีต่อๆไป

 
AW-Pro-feminie-1208x300px