ททท. จับมือ พีทีทีจีซี และมูลนิธิอีโคอัลฟ์ สานต่อ Upcycling The Oceans, Thailand
February 2, 2018
“สะอาดและปลอดภัย” หัวใจสู่ความสำเร็จของ “อ้วยอันโอสถ”
February 2, 2018

เที่ยว 4 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ใกล้กรุงเทพฯ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

 
นายต้องแวะ1
 

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักแล้ว หลายคนคงเริ่มจะตื่นเต้น กับการเตรียมของขวัญให้คนพิเศษ อยู่ก็ได้ แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะเลือกอะไรให้คนที่คุณรัก มาลองบอกรักด้วยการพาคนรักไป ทริปพิเศษ แปลงร่างเป็นหนุ่มสาวชาวไร่ เก็บ “สตรอเบอรี่” ผล สีแดงสดๆ มาเติมความรักให้เต็มหวานให้สุดๆ กันไปเลย

ในช่วงเดือนแห่งความรัก ไร่สตรอเบอรี่ได้จัด “เทศกาลเก็บสตรอเบอรี่ โดยทุกไร่จะสามารถเริ่มเก็บเองได้ตั้งแต่ ธันวาคม-มีนาคม โดยช่วงธันวาคม-มกราคม นักท่องเทียวจะต้องการเก็บมากกว่าจำนวนสตรอเบอรี่ ส่วนในเดือนภุมภาพันธุ์-มีนาคม สตรอเบอรี่จะมีมากกว่าคนอยากเก็บ ใครอยากเก็บมากๆ ถูกๆ ต้องเดือนนี้เลยค่ะ

ปัจจุบัน การปลูกสตรอเบอรี่ ไม่จำกัดเฉพาะที่จังหวัดแถบภาคเหนือเท่านั้น หลายพื้นที่ใกล้ กรุงเทพฯ ก็สามารถปลูกสตรอเบอรี่ ได้แล้วเช่นกัน ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ก็สามารถสัมผัสกับไร่สตรอเบอร์รีสวย ๆ กันได้ที่ไร่นายต้องแวะ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นอ่างเก็บน้ำและแนวภูเขาสูงใหญ่ มีอากาศเย็นสบาย บรรยากาศโดยรอบผ่อนคลายสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวก็จะยิ่งฟิน เพราะบรรยากาศจะสวยงามมาก และผลสตรอว์เบอร์รีสดก็จะอร่อยกรอบหวานฉ่ำ

 
สวนละไม1
 

ไร่สตรอเบอรี่ ดีโอโซน เป็นอีกหนึ่งไร่ ณ วังน้ำเขียว ที่กำลังได้รับความนิยมจากการพาไปชมไร่สตรอเบอรี่ เก็บจากต้นได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะที่ไร่สตรอเบอรี่ ดีโอโซน วังน้ำเขียว แห่งนี้ มีป้ายขนาดใหญ่สวยงามเป็นจุดสำหรับถ่ายภาพ และเปิดให้เข้าชมไร่สตรอเบอรี่ฟรี ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าไปสู่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว

ยังมีหนึ่งไร่สตรอเบอร์รี่ใกล้ๆ อีกแห่งมาแนะนำ นั่นก็คือ ไร่รุ่งเขาค้อ อยู่ที่เพชรบูรณ์นี่เองค่ะ ไร่รุ่งเขาค้อ เป็นรีสอร์ทที่ให้บริการที่พัก บรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติ ช่วงหน้าหนาวสามารถสัมผัสกับหมอกได้ในยามเช้า นอกจากนี้ช่วงหน้าหนาวทางรีสอร์ทยังได้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมต้นสตรอว์เบอร์รี่และได้ชิมสตรอเบอร์รี่หวานๆ กันค่ะ

ปิดท้ายที่ สวนละไม ตั้ง อยู่ที่ ในอ.วังจันทร์ จ.ระยอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งเต็มไปด้วยพืชสวน พืชไร่ ผัก และผลไม้มากมาย หลากหลายชนิด พร้อมทั้งยังมีการจัดสรรพื้นที่ให้สวยงาม น่าเที่ยวชม โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวนี้ที่ทางไร่จะเปิดให้เข้าชมไร่สตรอเบอร์รี ทุ่งคอสมอส สวนดอกไม้ สวนผลไม้ ฟาร์มแกะ ฯลฯ พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตผลจากทางไร่ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2559-26 กุมภาพันธ์ 2560 ใครกำลังไปเที่ยวทางฝั่งตะวันออกก็อย่าได้พลาดเชียว ที่นี่มีบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท (เที่ยวชมและร่วมกิจกรรมได้ทั้งสวน)

ชื่นชอบไร่ไหนไปไร่นั้นนะคะ ทุกไร่ ที่ Green life Trip แนะนำ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเฟสบุ๊คค่ะ ขอให้ สุข สด ชื่น อบอวล กับความรัก “ทริปพิเศษ” มีเฉพาะคนพิเศษเท่านั้นค่ะ

สวนละไม2
ไร่รุ่ง1
 
ฮ้วยอัน