ดีแทคจับมือกระทรวงดีอี ลดปัญหากลั่นแกล้งทางโลกไซเบอร์-สร้างอินเทอร์เน็ตปลอดภัย
March 22, 2018
“Men Barber” ร้านตัดผมชายแนวใหม่ ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี
March 23, 2018

เจ.ดี.พูลส์ เปิดตัว 'คาร์ดิโอ พูล' สระว่ายน้ำแนวใหม่เอาใจคนรักสุขภาพยุค 2018

 
DSCF5239
 

เจ.ดี.พูลส์ เผยเทรนด์ตลาดสระว่ายน้ำปี 61 ตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีไลฟสไตล์รักสุขภาพ แนะผู้ประกอบการควรใช้เทคโนโลยีพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองพฤติกรรมลูกค้าให้ตรงจุด ชี้ปีนี้สระว่ายน้ำขนาดกลางและขนาดเล็ก ราคา 5-7แสนบาท และ 2-4 แสนบาท มีแนวโน้มขยายตัวสูง คาดตลาดรวมสระว่ายน้ำทั้งปีโตกว่า 5-8% จากมูลค่าตลาดรวม 4,500 ล้านบาท พร้อมเปิดตัว 'คาร์ดิโอ พูล' นวัตกรรมสระว่ายน้ำรูปแบบใหม่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับซอฟต์แวร์คู่มือการออกกำลังกายในน้ำ ผลักดันยอดขายรวมทั้งปีให้เข้าเป้า 900 ล้านบาท

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เจ.ดี.พูลส์ ผู้นำด้านอุตสาหกรรมสระว่ายน้ำในรูปแบบแฟรนไชส์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงแนวโน้มตลาดสระว่ายน้ำในประเทศไทยว่า ตลาดสระว่ายน้ำมีความหลากหลายมากขึ้น จากเดิมในช่วง 30-40 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตลาดเฉพาะ และจับกลุ่มผู้มีรายได้สูงที่มีบ้านและพื้นที่ขนาดใหญ่ นิยมสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในบ้าน เนื่องจากสระว่ายน้ำมีราคาแพง แต่ในปัจจุบัน ตลาดเปิดกว้างมากขึ้นเพราะราคาสระว่ายน้ำเริ่มมีราคาถูกลง ทำให้เกิดเว็กเม้นต์ใหม่ๆ ของตลาดสระว่ายน้ำ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย เช่น กลุ่มลูกค้าในธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท กลุ่มลูกค้าบุคคลซึ่งมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและชอบกีฬาทางน้ำ ตลอดจนกลุ่มที่ต้องการสร้างสระว่ายน้ำเพื่อตอบสนองค่านิยมทางสังคม

สำหรับกิจกรรมการตลาดปี 61 หลักจากที่ทางบริษัทฯ ได้มีการเปิดตัวสระว่ายน้ำรุ่น 'คาร์ดิโอ พูล' แล้ว จะมีการเปิดตัวหนังโฆษณา 3 เรื่อง คือ ใครๆ ก็ไม่ได้ , ห่วงใย , เพ้อ ตามลำดับ เพื่อเน้นช่องทางการสื่อสารการตลาดในรูปแบบออนไลน์และยังเตรียมเปิดตัวนวัตกรรมสระว่ายน้ำใหม่ๆ ภายในงานสถาปนิก 61 ระหว่างวันที่ 1-6 พ.ค. 2561 ณ ชาเลนเจอเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ทั้งนี้การเปิดตัวสระว่ายน้ำรุ่น 'คาร์ดิโอ พูล' ในครั้งนี้ เป็นเหมือนการสร้างตลาดใหม่ในธุรกิจสระว่ายน้ำ โดยคาดหวังส่วนแบ่งแชร์ใสนตลาดรวม 4,500 ล้านบาท อยู่ที่ร้อยละ 5 หรือ 200 ล้านบาทเศษ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ยอดขายของในปีนี้เติบโตตามเป้า โดยทางบริษัทได้ตั้งเป้ายอดขาย ในปีนี้ไว้ที่ 100 ลูก ทั้งนี้ในปี 2561 บริษัทฯ คาดว่าจะมียอดขาย 900 ล้านบาท หรือคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดสระว่ายน้ำรวมอยู่ที่ร้อยละ 20 ซึ่งเติบโตขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ นับจากปีที่ผ่านมา

DSCF5312
DSCF5226
 
AW-Pro-feminie-1208x300px