ขอเชิญเยี่ยมชมบูธทิพยประกันภัยได้ที่งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 18 (Money Expo 2018)
May 10, 2018
เริ่มแล้วโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 อัดฉีดเพิ่มทุนประเดิม รวมมูลค่ากว่า 3 ลบ. พร้อมเปิดตัว 10 กูรูคนรุ่นใหม่แนะแนวธุรกิจ
May 11, 2018

เศรษฐกิจย่ำแย่ ขายของไม่ดีเลย ควรจะทำยังไงดี ?

 
Gold card rebrand
 

คำถามเหล่านี้ คงอยู่ในใจผู้ประกอบการหลายต่อหลายท่านทั้งผู้ประกอบการรายเล็ก รายใหญ่ ด้วยภาวะเศรษฐกิจนั้นมักจะมาพร้อมกับความไม่แน่นอนเสมอ บาร์เทอร์คาร์ด เล็งเห็นถึงปัญหานี้ของธุรกิจ จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้สามารถเติบโตประสบความสำเร็จทางการเงิน โดยให้การสนับสนุนด้านเครือข่ายการแลกเปลี่ยน เพื่อใช้เป็นช่องทางการดำเนินธุรกิจที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพ แม้ว่าแนวคิดเรื่องการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการจะมีมายาวนาน แต่การแลกเปลี่ยนสินค้าผ่าน บาร์เทอร์คาร์ด นั้นถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ ช่องทางการตลาดทั้งทางตรง และทางอ้อมเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขาย เพิ่มผลกำไร และเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับธุรกิจ

บาร์เทอร์คาร์ดทำให้สมาชิกในธุรกิจได้มีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกับสมาชิกรายอื่น ๆ โดยปราศจากการใช้จ่ายเงินสด สมาชิกได้รับสิทธิในการเข้าถึงสมาชิกธุรกิจอื่นๆ สมาชิกแต่ละรายจะได้รับหมายเลขบัญชี บัตรสมาชิก พร้อมวงเงินสินเชื่อที่ปราศจากดอกเบี้ย พร้อมทั้งสิทธิในการใช้สมุดรายนาม และรายนามออนไลน์ เพื่อเป็นการนำเสนอโอกาสทางการค้าระดับโลกให้กับบริษัทสมาชิก สมาชิกสามารถใช้บัตรสมาชิกของบาร์เทอร์คาร์ดเพื่อทำการซื้อขายสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตั้งแต่เครื่องเขียนไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ ทั้งหมดนี้อำนวยความสะดวกโดยเทคโนโลยีการทำธุรกรรมของบาร์เทอร์คาร์ดที่มีมาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก บาร์เทอร์คาร์ดมีเครื่องมือการทำธุรกรรมคล้ายบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิตทั่วไป สมาชิกจะได้รับเงินเป็นเทรดบาทจากสินค้าหรือบริการที่ได้นำมาทำการขาย และมูลค่าเงินที่ได้รับจะได้รับการบันทึกไว้ในบัญชีฐานข้อมูลของลูกค้าด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เทรดบาทเป็นหน่วยเงินที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง โดยมีมูลค่าเท่ากับเงินบาทของประเทศไทย

S13_7206
S13_7283