ดีโด้ จัดเต็ม ยกทัพสินค้าน้ำผลไม้พร้อมดื่ม ร่วมออกบูธในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก THAIFEX-World of Food Asia 2018
May 30, 2018
เคเอ็มพี-ตอกย้ำภาพผู้นำบรรจุภัณฑ์กระดาษ เปิด2นวัตกรรมเจ้าเดียวในอาเซียน“บรรจุภัณฑ์กระดาษเวฟได้&ย่อยสลายได้” เจาะตลาดธุรกิจอาหารหัวใจ Green และธุรกิจ Quick service restaurant
May 30, 2018

เปิดยิ่งใหญ่อลังการ "THAIFEX – World of Food Asia 2018"

 
1
 

สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มของไทย ชูแนวคิด "Thailand Creative Food" เปิดยิ่งใหญ่อลังการ “THAIFEX – World of Food Asia 2018” สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มของไทย ชูแนวคิด “Thailand Creative Food”

29 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี; กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมกับหอการค้าไทยและโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี จัดพิธีเปิดงาน “THAIFEX – World of Food Asia 2018” โดยได้รับเกียรติจากนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานและปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “กำหนดทิศธุรกิจอาหารไทย ในยุค Digital Economy”

“THAIFEX – World of Food Asia 2018” ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 27 ปีที่จัดมาระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดแสดง 11 ฮอลล์ เต็มพื้นที่กว่า 107,000 ตร.ม. ดึงผู้ร่วมจัดงานเพิ่มขึ้น 17% กว่า 2,537ราย จาก 41 ประเทศทั่วโลกชูแนวคิดเปิดมุมมองใหม่ “Thailand Creative Food” แสดงศักยภาพประเทศไทยในฐานะครัวสร้างสรรค์ของโลก ตามนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล คาดจบงานนี้เงินสะพัด 11,500 ล้านบาท

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “เอเชีย” เป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพในการเป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญของโลก เนื่องจากมีทรัพยากรที่สมบูรณ์และมีพื้นที่ทางการเกษตรถึง 3,400 ล้านไร่ (คิดเป็น 11% ของพื้นที่การเกษตรทั้งหมดของโลก) อีกทั้งอาหารของชาวเอเชียยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นเชื่อมโยงไปถึงวัฒนธรรมอันงดงามที่เป็นเสน่ห์ตรึงใจผู้คนทั่วโลก ดั่งคำขวัญของงาน THAIFEX ที่ว่า “TASTE THE WORLD SAVOR ASIA” สำหรับประเทศไทย อุตสาหกรรมอาหารถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญ ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารรายใหญ่อันดับที่ 3 ของเอเชีย รองจากประเทศจีนและอินเดีย โดยแต่ละปีไทยส่งออกสินค้าอาหารไปทั่วโลก มูลค่าสูงเกือบ 1 ล้านล้านบาท ซึ่ง 40% เป็นมูลค่าสินค้าทางการเกษตร และ 60% เป็นมูลค่ากระบวนการผลิตทางเกษตรกรรม โดยมีสินค้าอาหารที่มีมูลค่าการส่งออกจัดอยู่ใน 5 อันดับแรกในตลาดโลก ได้แก่ ข้าว ไก่แปรรูป อาหารทะเลกระป๋องและแปรรูป กุ้งแช่แข็งและแปรรูป และสิ่งปรุงรสอาหาร”

“กระทรวงพาณิชย์ ตั้งเป้าหมายให้งาน THAIFEXเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมอาหารของไทยมีความพร้อมเต็มที่ ที่จะสามารถก้าวเข้าสู่ตลาดโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยศักยภาพด้านสินค้าอาหารหลากหลายประเภทที่มีคุณภาพมีมาตรฐาน และได้รับการยอมรับจากนานาชาติทั่วโลก รวมถึงผู้ประกอบการไทยมีความสามารถ และมีความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนานวัตกรรมอาหารในรูปแบบใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี ตลอดจนภาครัฐเองได้ให้การส่งเสริม สนับสนุน และเปิดโอกาสโดยการสร้างช่องทางในการเจรจาการค้าและธุรกิจเพื่อสร้างความเชื่อมโยงทางการค้ากับนานาประเทศอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าปัจจัยหลักเหล่านี้จะสามารถผลักดันให้อุตสาหกรรมอาหารไทยได้เติบโตในภูมิภาคเอเชีย และในตลาดโลกได้อย่างมีศักยภาพตามนโยบายรัฐบาล “ครัวไทยสู่โลก : Kitchen of the World” ได้อย่างแน่นอน”

2
3
 
4