ทิพยประกันภัย สนับสนุนวิ่งการกุศล “Green Life Give and Run 2018”
June 19, 2018
COTTO ชู Global Collaboration จับมือดีไซน์เนอร์ระดับโลก เจาะตลาดไฮเอนด์ พร้อมสร้างตลาด Smart Toilet
June 19, 2018

โรบินสัน ร่วมกับ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม เติมเต็มความสุขให้น้อง ในถิ่นทุรกันดาร จ.มุกดาหารในกิจกรรม ‘โรบินสันทำดี...พาน้องดูหนัง รับเปิดเทอม’

 
ถ่ายภาพร่วมกันหน้าห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร
 

หลายคนอาจมองว่า การท่องเที่ยว เป็นการใช้เวลาว่างโดยเปล่าประโยชน์ แต่สำหรับเยาวชนอีกกลุ่มหนึ่ง ที่มีถิ่นฐานอยู่ในพื้นที่ห่างไกล หรือ เด็กด้อยโอกาสตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ อีกมากมาย ที่ไม่มีโอกาสดีๆมากนัก ในการได้เดินทางออกไปเรียนรู้โลกกว้าง เพื่อเปิดมุมมองใหม่ให้กับชีวิตนอกห้องเรียน ....

บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่สานต่อปณิธานตอบแทนความดีสู่สังคม ด้วยแนวคิด 'โรบินสัน ตอบแทนสังคม ด้วยพลังความดี เพื่อความสุขที่ยั่งยืน’ โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการศึกษาและการพัฒนาทักษะในการเรียนรู้ ส่งเสริมให้เยาวชน มีความผูกพัน รู้รักการเรียน รวมถึงการสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาเยาวชนให้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติของเราต่อไป

และอีกหนึ่งกิจกรรมตอบแทนสังคม ที่ “โรบินสัน” จัดขึ้น คือ กิจกรรม “โรบินสันทำดี...พาน้องดูหนัง รับเปิดเทอม” ครั้งที่ 1/2561 โดยร่วมกับ “มูลนิธิเมเจอร์ แคร์” เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ นอกโรงเรียน ด้วยการเดินทางมาสัมผัสวิถีชีวิตคนเมือง ได้สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ รวมถึงกระตุ้นพัฒนาการ ทั้งร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ของน้องๆ ให้ได้ มีความคิดสร้างสรรค์ ด้วยข้อคิดดีๆ จากการชมภาพยนตร์ และการเยี่ยมชมห้างสรรพสินค้า เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ตั้งใจเรียน และเติบโตเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพของประเทศชาติสืบไป โดยมีผู้ใหญ่ใจดีจาก บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอุทัยวรรณ พรหมเดเวช ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ สายการตลาด, คุณศิริรัตน์ พละไกร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร, คุณชลธี กุมารจันทร์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) และ คุณเพลินตา อาชญาทา ผู้จัดการเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาโรบินสันไลฟ์สไตล์มุกดาหาร พร้อมได้รับเกียรติจาก ดร.มารุต อุปนิสากร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามุกดาหาร เป็นประธานเปิด ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร

โดยคัดเลือกน้องๆ จากพื้นที่ห่างไกล กว่า 100 กม.จากตัวเมือง จ.มุกดาหาร จำนวน 4 โรงเรียน กว่า 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ โรงเรียนบ้านย้อมพัฒนา อำเภอดงหลวง, โรงเรียนบ้านหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย, โรงเรียนบ้านโนนสวาท อำเภอดอนตาล, และ อีกหนึ่งโรงเรียน เป็น เยาชนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา (ออทิสติก) และ บกพร่องทางการได้ยิน จากโรงเรียนโสตศึกษา จ.มุกดาหาร ได้เดินทางมาเข้าชมภาพยนตร์เอนิเมชั่นยอดเยี่ยมฝีมือคนไทย เรื่อง “เอคโค่ จิ๋วก้องโลก” ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็ก 3 คนจาก 2 มุมโลก คือ มหานครนิวซิตี้ แคปิตอลสเตท และจากหมู่บ้านกะเหรี่ยง ทางภาคเหนือของไทย ที่ช่วยกันกอบกู้โลก ให้พ้นจากหายนะของภาวะโลกร้อน โดยเรื่องราวจะเน้นถึงมิตรภาพและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงการประหยัดพลังงาน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สนับสนุนการฉายภาพยนตร์ พร้อมนำป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มมาบริการน้อง ๆ ประกอบการรับชมแบบเต็มอรรถรส

และหลังจากชมภาพยนตร์จบแล้ว น้องๆยังได้เดินเยี่ยมชมภายในโรบินสัน และสนุกสนาน กับการการแสดงมายากล และเรียนรู้ชีวิตสัตว์โลก ในงาน “เพ็ท คานิวัล” ( Pet Carnival ) ที่เรียกเสียงหัวเราะและเสียงปรบมือจากน้องๆ ได้อย่างล้นหลาม และการแสดงโชว์ตัวของเหล่าสัตว์แปลกหายาก ที่สร้างความตื่นเต้น เรียกความสนใจในการเรียนรู้ชีวิตสัตว์ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เข้าไปสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย ปิดท้ายด้วยการแสดงความประทับใจในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จากตัวแทนนักเรียน ของแต่ละโรงเรียน ที่ออกมาบอกเล่าความรู้สึก ความประทับใจ ที่ได้รับโอกาสในการเดินทางมารับชมภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ได้สัมผัสบรรยากาศห้างสรรพสินค้า และงานจัดแสดงสัตว์เลี้ยงสุดยิ่งใหญ่ ก่อนแยกย้ายเพื่อรับประทานอาหารมื้อพิเศษ ภายในฟู้ดปาร์คของศูนย์การค้าฯ อย่างเอร็ดอร่อย

นอกจากนี้ โรบินสัน และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ยังจับมือกันมอบความสุขให้กับน้องๆ ในภาคกลางและภาคใต้ ( ตอนบน ) ได้เข้าร่วมกิจกรรม “โรบินสันทำดี...พาน้องดูหนัง รับเปิดเทอม” อีก 2 แห่ง ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน สมุทรปราการ และศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เพชรบุรี เตรียมพบกันเร็วๆ นี้

บรรยากาศภายในกิจกรรมฯ ก่อนเข้าชมภาพยนตร์
บรรยากาศน้องๆ รับชมการแสดงโชว์มายากลบนเวที1