2018 Kia Service Campaign ขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจช่วงหน้าฝน ไปกับ KIA
August 8, 2018
TTW รับ “ESG 100 Certificate” จากสถาบันไทยพัฒน์ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน
August 9, 2018

“Yuu” คอนโดสำหรับคุณ ชูเอกสิทธิ์การยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีด้วย Smart Living

 
S__4014359
 

“ครั้งแรกที่ผมเห็นที่ดินแปลงนี้รู้สึกประทับใจและชื่นชอบ ส่วนตัวมองว่ามีโอกาสในการพัฒนาเพื่อสร้างเป็นที่อยู่อาศัยสำคัญหรือแลนด์มาร์คของศรีราชาได้อย่งไม่ต้องสงสัย” คำบอกเล่าที่เป็นกันเองและน้ำเสียงที่เป็นมิตรจาก นพ.เชิดศักดิ์ อัมพรสุขสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด โดยคุณหมอเปิดเผยต่อถึงความท้าทายในครั้งนี้ต่ออีกว่า

 
BEACH PATIO & PRIVATE PIER 01
 

แต่เดิมเราคือผู้รับเหมาในอุตสาหกรรมก่อสร้างการปรับเปลี่ยนแนวคิดสู่การเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระยะแรกไม่ได้อยู่ในความตั้งใจ แต่หลังจากได้รับความร่วมมือจากหลากหลายบริษัทจนสามารถเก็บหอมรอมริบประสบการณ์ ทำให้การก้าวเดินของแสงฟ้าที่ดำเนินธุรกิจมากอย่างยาวนานกว่า 49 ปี เกิดโอกาสใหม่ๆ ต่อยอดสู่การเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว 100% ในโครงการ Yuu Sriracha ภายใต้การดูแลของบริษัท บริษัท เอสเอฟซี เวนเจอร์ ศรีราชา จำกัด หรือบริษัทในเครือ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด นั้นเอง

โครงการ Yuu Sriracha มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ 1 งาน อยู่ในทำเลที่งดงามเป็นโซนเมืองพักผ่อนริมชายหาดบริเวณ ถนนสุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รองรับการเติบโตทางด้านโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) โดยมีโครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน แบบไร้รอยต่อ เป็นตัวเชื่อมโยง โดยเฉพาะสถานีศรีราชาอยู่ห่างจากคอนโด Yuu เพียง 6 กม. ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบยังเพียบพร้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ อาทิ อ่างเก็บน้ำบางพระ โรบินสัน ศรีราชา รร.ดาราสมุทร รพ.พญาไท ศรีราชา และที่ใกล้ที่สุด คือ ชายหาดศรีราชา โดยไฮไลท์ของหาดดังกล่าวนอกจากการพักผ่อนยังสร้างความเชื่อมโยงการท่องเที่ยวสู่เกาะสีชังเพราะทางโครงการได้ทำการพัฒนา ท่าเรือส่วนตัวยื่นออกไปจากคอนโด โดยผู้พักอาศัยสามารถต่อเรือไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นหนึ่งคอนโดที่สามารถเดินทางได้ทั้งระบบรถ ราง เรือ ในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์

 
BEACH PATIO & PRIVATE PIER 02
 

ภาพรวมโครงสร้างเป็น คอนโด High Rise ขนาด 29 ชั้น 1 ตึก มุ่งเน้นการตกแต่งภายใต้แนวคิด “THE ULTIMATE LIVING EXPERIENCE” หรือการอยู่อาศัยที่เสมือนได้พักผ่อนอยู่บ้านจริงๆ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เซนของญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และความสงบที่เกิดจากข้างใน ใช้โทนสีที่เป็นธรรมชาติ และจัดการทุกพื้นที่ในทุก ตร.ม ได้อย่างคุ้มค่าตามแบบฉบับวิถีชีวติของชาวญี่ปุ่น ด้านรูปแบบห้องเริ่มตั้งแต่ 34 ตร.ม มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน ด้านนอกมุ่งเน้นการสร้างสถาปัตยกรรมที่เน้นความสง่างาม ด้วยมงกุฎสีทองอร่ามบนยอดตึก เปรียบดังแร่ทองคำ ที่สื่อถึงความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์

อีกหนึ่งจุดเด่นของการตกแต่งของ Yuu Sriracha คือการนำเอาแนวคิด Smart Living มาผนวกใช้ ยกตัวอย่างเช่น ระบบประตูล็อคแบบตั้งเวลา กล้อง CCTV ทุกจุดเพื่อเสริมความปลอดภัย การสั่งระบบไฟฟ้าภายในห้อง อาทิ เปิดไฟ เปิดแอร์ ผ่านสมาร์ทโฟน เป็นต้น โดยการนำแนวคิดดังกล่าวมาปรับใช้นอกจากความสะดวกสบายยังตอกย้ำการยกระดับคุณภาพชีวิตในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างลงตัว ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมไปด้วย ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว บ่อออนเซน พื้นที่สีเขียวสไตล์เซน สระว่ายน้ำบ่อเกลือ Japanese Tatami room ห้องสันทนาการและพักผ่อนในบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น รวมทั้ง Co-working space และวิวทะเลที่ทุกคนจะได้ชมทิวทัศน์ทะเลศรีชังในเวลาพระอาทิตย์ตกได้อย่างสุขใจพร้อมกับสัมผัสถึงสัจธรรมที่แท้จริงว่า ทะเลมีชีวิต

“อีกหนึ่งมิติที่เราให้ความสำคัญเสมอ นับตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการสร้างทุกโครงการ คือ การจัดการที่ดี อาทิ การคำนวนวัสดุก่อสร้างให้สมดุลกับการก่อสร้างเพื่อลดปัญหาขยะ การจัดการกับฝุ่นระหว่างการก่อสร้าง การสร้างพื้นที่สีเขียวที่มากกว่า EIA กำหนด และความนุ่มลึกในทุกงานดีไซน์ต้องมีเรื่องเล่าน่าสนใจ โดยรูปแบบดังกล่าวไม่ได้ใช้แต่กับโครงการก่อสร้าง แต่ยังควบรวมไปถึงสำนักงานขาย เพื่อตอกย้ำการเป็น Green Building ในทุกอณูตารางเมตรอย่างแท้จริง” นพ.เชิดศักดิ์ กล่าวเสริมได้อย่างน่าสนใจ

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวยังรับประกันหลังการขาย 5 ปี ในส่วนที่เป็นโครงสร้างอาคาร, ระบบไฟฟ้า ประปา รวมไปถึงชุดตกแต่งภายใน ที่มากับห้องชุด เมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ ทั่วไปในท้องตลาดที่รับประกันหลังการขายเพียง 1-2 ปี Yuu Sriracha เปิดจอง Pre-Sale ในวันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ พิเศษสำหรับลูกค้าที่มาจองในช่วง Pre-Sale จะได้รับส่วนลดเงินสดสูงสุด มูลค่ากว่า 9 แสนบาท และลุ้นรับสิทธิซื้อห้องในราคาสุดพิเศษ 99,999 บาท ต่อ ตรม. (จากราคาเฉลี่ยของโครงการที่ 130,000 บาท ต่อ ตรม) ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ http://www.yuusriracha.com/

 
Yuu Sriracha