มิตซูบิชิ มอเตอร์ส รายงานผลประกอบการ ไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2561
August 17, 2018
“ทิพยประกันภัย” กำไรสุทธิครึ่งปี 920 ล้าน ลุยช่องทางดิจิทัล หนุนสตาร์ทอัพ ก้าวสู่เป้าหมาย Digital Insurance
August 17, 2018

Legend Siam สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย แลนด์มาร์คใหม่เมืองพัทยา

 
16
 

วิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว Legend Siam สวนสนุกเชิงวัฒนธรรม (Thai Cultural Theme Park) แห่งแรกในประเทศไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ตำนานแห่งสยาม” พบกับความแตกต่างของอารยธรรมและวิถีชีวิตแห่งสยามใน 3 รูปแบบ ดังนี้ สยามวิไลซ์ ความศิวิไลซ์แห่งเมืองสยาม, ไทยอารยะ วิถีการดำเนินชีวิตผ่านประเพณีและวัฒนธรรม และภูมิแผ่นดิน ความภาคภูมิใจในแผ่นดินไทย นำเสนอศูนย์รวมด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่รวบรวมทั้งศิลปวัฒนธรรมประเพณีและการค้าไว้ในแห่งเดียว ภายในงานได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ มาเป็นประธานในพิธีพร้อม สันติ ชุดินธรา, วิรัช จัตุรภุชพิทักษ์, ชาติ จันทนประยูร, ณวัฒน์ อิสรไกรศีล, กฤษณะ ไชยรัตน์, ศิริญา เทพเจริญ, ศิรวัฒน์ เทพเจริญ และวงศกร เทพเจริญ ร่วมแถลงข่าวด้วย ภายในงานมีโชว์พิเศษสร้างสีสันด้วยการแสดงดนตรี ลีลากวีและศิลปะอันหลากหลาย กับการแสดงชุด “เสียงจากตำนานสยาม” (The Echoes of Legend Siam) ผ่านมุมมองของมานพ มีจำรัส เจ้าของรางวัลศิลปาธร รวมถึงโชว์สุดอลังการของ Miss Grand Thailand กับ“Legend Siam Culture Fashion Show” ที่ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ เมื่อวันก่อน

วิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ Legend Siam ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี มีวัตถุประสงค์สำคัญในการสร้างสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม เพื่อให้โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของประเทศไทยและเพื่อแสดงเจตนารมย์อันชัดเจนในการส่งเสริมและพัฒนาการตลาดให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ช่วยเสริมความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ รวมถึงเล็งเห็นถึงศักยภาพของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ให้ความสนใจในธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง Legend Siam พร้อมเปิดให้บริการอวดโฉมสู่สายตาชาวโลกในปลายปีนี้ บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ พื้นที่ก่อสร้างมากกว่า 100,000 ตารางเมตร พื้นที่ร้านค้าและสวนสนุกมากกว่า 50,000 ตารางเมตร ด้วยเงินลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท อัดแน่นด้วยการนำเสนอความสนุก ความวิจิตรแห่งศิลปวัฒนธรรมและประเพณี ตำนานที่เลื่องลือในแต่ละยุคแต่ละภูมิภาค หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Legend Siam จะเป็นแลนด์มาร์คของเมืองพัทยา ที่สร้างความสุขให้กับทุกคนครับ”

 
22
 

ทางด้าน วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่การลงทุนนี้จะทำให้เกิดภาพจำเพิ่มเติมใหม่ๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลตะวันออกของไทย เราจะได้เห็นการรวมตัวของภาคเอกชน ชุมชนและอุตสาหกรรม ในอดีตที่ผ่านมาการท่องเที่ยวที่พัทยาคนจะสนใจในเรื่องบันเทิงความสนุกและความสวยของธรรมชาติ แต่ตอนนี้ดีใจที่พัทยาและชายฝั่งทะเลตะวันออกกำลังดึงดูดคนเข้ามาเที่ยวเพราะความงาม การเข้าถึงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม คติ ประเพณี จิตวิญญาณของคนท้องถิ่น คนไทยและเมืองสยาม สิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงให้ประชาคมชุมชน รวมถึงสินค้าท้องถิ่นได้มีตัวตนชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้นการเปิดตัวโครงการนี้ เป็นการบอกกล่าว เพื่อให้คนไทยเตรียมตัวในการร่วมกันเห็นความเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลตะวันออก การลงทุนในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่การลงทุนในธุรกิจของกลุ่มบริษัท แต่เป็นเรื่องการร่วมกันที่จะได้เห็นการเติบโตของการลงทุน ที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนของการท่องเที่ยวอย่างมีดุลยภาพ”

Legend Siam แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ยิ่งใหญ่ตระการตาไปกับซุ้มประตูยักษ์ ทศกัณฐ์และสหัสเดชะที่สูงตระหง่านราวตึก 5 ชั้น ชวนสัมผัสตำนานอันมีเสน่ห์น่าหลงใหลและเต็มไปด้วยสีสัน ในรูปแบบสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม ถ่ายทอดผ่านความวิจิตรงดงามของยุครัตนโกสินทร์ พบกับความแตกต่างของอารยธรรมและวิถีชีวิตแห่งสยามใน 3 รูปแบบ ดังนี้ โซนสยามวิไลซ์ ย้อนตำนานไปพบกับความศิวิไลซ์ของเมืองสยามและอดีตอันรุ่งเรือง ชื่นชมสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย และหลงใหลไปกับตำนานแห่งพระอินทร์และช้างเอราวัณ พร้อมดื่มด่ำไปกับขบวนพาเหรดสุดอลังการ “ช้างทรงในตำนาน” พิธีกรรมโบราณที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน, โซนไทยอารยะ พบกับงานวัด วิถีชีวิตแห่งความสนุกสนานของชาวสยาม เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นงานวัดนานาชนิด พบกับสัตว์ในตำนานวรรณคดีไทยสุดวิจิตร พร้อมสัมผัสความอลังการของวัดพระศรีสรรเพชญ์ในสมัยพระเจ้าอู่ทองที่ถูกจำลองให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 
21
 

สัมผัสประสบการณ์เหนือจินตนาการกับแสงสีแบบ 3 มิติ อีกทั้งเพลิดเพลินไปกับตลาดน้ำตำนานไทยและตลาดบกตำนานสยาม ชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านที่หาดูได้ยาก และสุดยอดสินค้าพื้นเมืองอันหลากหลาย ให้คุณได้สัมผัสเข้าถึงแก่นแห่งความเป็นไทยไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีบ้านแม่นาค ตำนานรักอมตะแห่งคลองพระโขนง เปิดประสบการณ์หลอนแบบสมจริงที่จะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ปิดท้ายด้วย โซนภูมิแผ่นดิน บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของตำนานผู้กล้าแห่งบ้านบางระจัน ให้คนรุ่นหลังได้ระลึกถึงความเสียสละ ความสามัคคีในการต่อสู้เพื่อชาติของชาวบางระจัน และเรียนรู้วิถีแห่งความพอเพียงสานต่อสิ่งที่พ่อทำ สามารถทดลอง ลงมือทำ เรียนรู้ด้วยตัวคุณเอง อีกทั้งยังมีตำนานช้างเผือกคู่บ้านคู่เมือง คชสาร ตำนานช้างทรง ประเพณีโบราณที่หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พบกับสุดยอดความอลังการของเครื่องคชาภรณ์พาเหรดโขลงช้างปลุกตำนานช้างเผือกให้กลับมาอีกครั้ง

บริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม จำกัด (มหาชน) เนรมิตพื้นที่กว่า 164 ไร่ ให้เป็นโครงการที่ทุกคนกล่าวถึงว่าเป็นตำนานระดับโลก บนทำเลศักยภาพใกล้กรุงเทพฯ และเดินทางสะดวก โครงการตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 162 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน ห่างจากพัทยาใต้ 20 กม. Legend Siam สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 20,000 คนต่อวัน นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมบรรยากาศอันตระการตา และสถาปัตยกรรมอันพิถีพิถันรอบ Legend Siam ได้อย่างเต็มอิ่ม โดยทางบก ย้อนยุคด้วยขบวนรถไฟฟ้าโบราณ และทางน้ำ ล่องเรือดื่มด่ำบรรยากาศได้ทั่วทั้งโครงการ ร่วมเปิดตำนานไทยให้โลกตะลึง กับอารยธรรมอันงดงามและหลากหลาย ซึ่งได้รวบรวมวัฒนธรรม ประเพณี และสินค้าคุณภาพทั้ง 77 จังหวัดไว้ในที่เดียว ให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์อันทรงคุณค่ากับ Legend Siam ที่สุดของสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของ Legend Siam ได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของ Legend Siam และ www.legendsiam.com

 
25