มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สร้างยอดจำหน่ายเติบโตต่อเนื่อง ในไตรมาสที่ 3 พ.ศ. 2561
November 5, 2018
เคทีซีส่งแคมเปญท้ายปลายปี “ขับเพลิน สนุกฟิน” ได้สุดคุ้มถึง 3 ต่อ
November 6, 2018

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต พลิกโฉมฝ่ายขายก้าวข้ามดิสรัปชั่น ประกาศช่องทางการขายประกันชีวิตใหม่

 
BD74B109A30538B5C6C170485B1E26A1
 

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เผยก้าวสำคัญของการพลิกโฉมธุรกิจรับ ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ประกาศช่องทางขายประกันชีวิตใหม่ผ่านทีมที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ (FA - Financial Advisor) มุ่งเน้นตอบโจทย์การสร้างความมั่นคงทางการเงินของลูกค้ายุคใหม่ ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของแต่ละบุคคล พร้อมหลักสูตรอบรมอย่างเข้มข้นเพื่อส่งเสริมศักยภาพการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE กล่าวว่า "พันธกิจหลักของเรา คือการเป็นหุ้นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้แก่ลูกค้า เราได้นำทีมขายซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนในการปฏิรูปธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโต รวมถึงพัฒนาด้านนวัตกรรม เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงการเตรียมบุคลากรให้มีความพร้อมสอดรับกับดิจิทัล ดิสรัปชั่น (Digital Disruption) ด้วยช่องทางใหม่ในการขายประกันชีวิตผ่านที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ ผมมั่นใจในศักยภาพทีมที่ปรึกษาทางด้านการเงินของเรา จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับลูกค้าชาวไทย และเข้ามาช่วยเพิ่มสัดส่วนการทำประกันชีวิตของคนไทย จากจำนวน 100 คน ที่มีกรมธรรม์เพียง 37 ฉบับ ให้มากยิ่งขึ้น"

ช่องทางการขายประกันชีวิตใหม่ของไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมความพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษา ไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเท่านั้น แต่ยังรวมถึงข้อมูลด้านการเงินและการลงทุน เพื่อเป็นทางเลือกในการบริหารวางแผนและสร้างความมั่นคงทางการเงินตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งหลักสูตรในการอบรมและพัฒนาศักยภาพให้แก่ทีมที่ปรึกษาทางการเงินอย่างมืออาชีพ มีดังนี้

"การสร้างตลาด" เพื่อสร้างความเข้าใจและสามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า และมีความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ การวางแผนการเงินอย่างเชี่ยวชาญ

"การขยายกลุ่มตลาด" เพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจ ในเรื่องของการวางแผนการลงทุนในด้านต่างๆ และการให้บริการการขายอย่างมืออาชีพ

"ที่ปรึกษาการเงินที่ได้มาตรฐานระดับสากล" โดยจะเน้นการเสริมทักษะความรู้ในการบริหารความมั่งคั่ง การวางแผนมรดก และวางแผนลงทุนตามความต้องการของลูกค้า และยกระดับเป็นที่ปรึกษาที่ลูกค้าไว้วางใจ พร้อมกิจกรรมที่สนับสนุนการเข้าร่วมเป็นสมาชิก FA Club และ MDRT Club เพื่อร่วมสร้างมาตรฐานอาชีพระดับสากล

"ต้นแบบผู้นำ FA" เสริมทักษะการบริหารทีมขาย เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ และสามารถบริหารทีมงานเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน