“ TPLAS ” วางกลยุทธ์ เล็งสร้างฐานรายได้ใหม่ เจาะตลาด AEC – สร้างแบรนด์ –พัฒนาสินค้า เพิ่ม
November 14, 2018
“เอจีอี” ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561
November 14, 2018

WHAUP และ ZF Lemforder ร่วมลงนามสัญญาติดตั้งระบบ Solar Rooftop

 
2.pic.WHAUP และ ZF Lemforder ร่วมลงนามสัญญาติดตั้งระบบ Solar Rooftop
 

เมื่อเร็วๆ นี้ นายวิเศษ จูงวัฒนา (กลางซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP และ นายมาร์ธินัส จาโคบัส สเตย์น, (กลางขวา) Vice President (Head of Region South East Asia, India and Pacific of the Chassis Systems Business Unit) บริษัท แซดเอฟ เลมฟอร์เดอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมลงนามสัญญาติดตั้งแผง Solar Rooftop ขนาด 0.8 MW บนพื้นที่หลังคาโรงงานของ ZF Lemforder ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) โดยมีนายพันธุ์รพี นพรัมภา (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจพลังงาน บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) และนายสิรฉัตร สมัยกุล (ขวา) Plant Manager บริษัท แซดเอฟ เลมฟอร์เดอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน การลงนามดังกล่าวสะท้อนถึงเจตนารมย์ในการใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดเรื่องพลังงานสะอาด และยังประหยัดต้นทุน โดยคาดว่าจะสามารถเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ให้กับลูกค้าได้ประมาณ เมษายน 2562

บริษัท แซดเอฟ เลมฟอร์เดอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โรงงานตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ( ระยอง ) ของ WHA Industrial Development บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ โดยทาง ZF เล็งเห็นความสำคัญของประโยชน์ของพลังงานสะอาด (Clean Energy) และที่ผ่านมาบริษัทได้รับความร่วมมือทางธุรกิจเป็นอย่างดีระหว่าง WHA Industrial Development จึงเป็นที่มาในการใช้บริการด้านติดตั้ง Solar Roof Top กับ WHAUP ในครั้งนี้ "การใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะมีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และยังช่วยลดต้นทุนการใช้พลังงานในโรงงานของเราอีกด้วย " นายสิรฉัตร สมัยกุล ผู้จัดการโรงงาน ZF Thailand กล่าว

“WHAUP รับผิดชอบในด้านการลงทุนระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ การออกแบบ ดำเนินการด้านวิศวกรรมติดตั้งและก่อสร้าง ขอใบอนุญาต และการบำรุงรักษาให้อย่างครบวงจร โดยบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 49% จากการใช้พลังงานในปัจจุบัน และสามารถช่วยชดเชยการปล่อย CO2 ได้ประมาณ 550 ตันต่อปี นายมาร์ธินัส จาโคบัส สเตย์น, ZF Lemforder หัวหน้าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อินเดียและแปซิฟิคของ Chassis Systems กล่าว "นี่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ด้านสิ่งแวดล้อมของกลุ่มเราอย่างเต็มที่และเรารู้สึกขอบคุณ WHA Industrial Development และ WHAUP เพื่อให้เรามีโอกาสในการปรับปรุงโรงงานของเราด้วยข้อตกลง" win-win " ในครั้งนี้" เขากล่าวสรุป

“โครงการติดตั้งแผง Solar Rooftop ขนาด 0.8 MW บนหลังคาโรงงานของ บริษัท แซดเอฟ เลมฟอร์เดอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) เป็นหนึ่งในแผนงานของบริษัทฯ ในการลงทุนติดตั้งระบบ Solar Rooftop ให้กับบริษัทลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอและนิคมอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ได้ทยอยจ่ายไฟฟ้าไปแล้ว 9 โครงการ จำนวน 4.8 เมกะวัตต์ และอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างและเตรียมลงนามสัญญาอีกประมาณ 10 เมกะวัตต์” นายวิเศษ กล่าว