โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก
November 19, 2018
กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62
November 19, 2018

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สุดยอดรถอเนกประสงค์จากตำนานสู่ปัจจุบัน

 
6CAA7A51CFECA9AB95FE53328B747256
 

ภายในบูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่งาน 1973 โตเกียว มอเตอร์โชว์ (พ.ศ. 2516) โลกยานยนต์ได้เห็น "รถยนต์ที่ตอบสนองทุกการใช้งาน" ที่รองรับการขับขี่ทั้งแบบออนโรดและออฟโรดเป็นครั้งแรก ถึงแม้จะยังเป็นรถรุ่นต้นแบบและยังเป็นแบบหลังคาเปิด แต่ก็ครบครันทุกคุณสมบัติในการใช้งาน ทั้งเบาะนั่งที่สะดวกสบาย รูปลักษณ์การออกแบบที่ทันสมัยกว่าเดิม และมีโรลบาร์เสริมความปลอดภัย ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เรียกรถยนต์รุ่นดังกล่าวว่า "ปาเจโร" ถ้าเทียบกับปัจจุบัน รถปาเจโรรุ่นต้นแบบดังกล่าวอาจถูกเรียกว่าเป็นรถบ้านหรืออาร์วี (Recreational Vehicle) แต่ก็ถือเป็นการปูรากฐานสู่การเป็นรถยนต์ในตำนานยุคใหม่และถ่ายทอดดีเอ็นเอสานต่อมาถึง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ในปัจจุบัน

ปาเจโร รุ่นต้นแบบถือเป็นต้นกำเนิดของรถยนต์ยุคใหม่ที่สามารถรองรับทุกการใช้งาน โดยได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่ขณะเดียวกันยังมีศักยภาพและความทนทานพร้อมสำหรับการบุกตะลุยไปบนเส้นทางขรุขระไม่แพ้รถออฟโรดขนานแท้ที่มักขาดความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่บนถนนปกติ อย่างไรก็ตาม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ไม่ได้ขึ้นสายการผลิตปาเจโรรุ่นต้นแบบแรกเนื่องจากต้องการปรับปรุงรถยนต์รุ่นนี้ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น มีสมรรถนะที่ดีขึ้นและมีความหรูหราสะดวกสบายมากกว่าเดิม ต่อมาจึงมีการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นที่สองในปี พ.ศ. 2521 ก่อนที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จะมีความเชื่อมั่นในตลาดที่เปิดกว้างสำหรับรถประเภทนี้ ปาเจโร จึงได้รับการเปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการ

 
8115FD0ECDD881F8423F25FC49957EB8