เทรนด์ ทิศทางและโอกาสสำหรับอุตสาหกรรมยาไทย
March 7, 2019
บางกระเจ้า ปอดเมืองกรุง เป็นพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม
March 12, 2019

ซีคอนโฮม เปิดชมบ้านตัวอย่าง ชูที่อยู่อาศัยคุณภาพ พร้อมตอบโจทย์ในทุกไลฟสไตล์

thumbnail_SeaconHome8_re

ซีคอนโฮม ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับสร้างบ้านรายใหญ่ของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทย พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับ “บ้านตัวอย่างแห่งแรก” ของ บริษัท ซีคอนโฮม ณ ศูนย์ศรีนครินทร์ โดยตั้งเป้าเดินหน้าขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ชูความหลากหลายของแบบบ้านกว่า 200 แบบ มุ่งตอบโจทย์ในทุกไลฟสไตล์สำหรับการอยู่อาศัยที่ลงตัวและครบครัน

จากการได้พูดคุยกับ คุณมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด เผยว่า ประสบการณ์การสร้างบ้านของเรากว่า 60 ปี เรามีแบบบ้านที่พัฒนาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องกว่า 200 แบบ โจทย์สำคัญของการขับเคลื่อนของเรา คือ “เน้นให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริงในทุกกลุ่มอายุ” เช่น ผู้อยู่อาศัยในกลุ่ม Young Generation ที่กำลังสร้างครอบครัว เราจะออกแบบการใช้งานห้องต่างๆภายในบ้านให้เกิดความคุ้มค่า สวยงาม ขณะที่กลุ่ม Successor หรือกลุ่มผู้บริหารระดับสูง การออกแบบและตกแต่งนั้นจะต้องแสดงออกถึงรสนิยมได้อย่างนุ่มลึกในทุกมุมมอง เป็นต้น โดยกลุ่มลูกค้ากว่า 60% ที่เป็นฐานลูกค้าหลักในปัจจุบัน นิยมสร้างบ้านที่ระดับราคา 5-6 ล้านบาท เป็นแบบบ้านขนาด 3-4 ห้องนอน ที่มีการออกแบบ รูปแบบฟังก์ชั่นการใช้งาน การแบ่งสัดส่วนพื้นที่บ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อมาจากความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ เป็นหลัก และรูปแบบบ้านที่มีความหลากหลายให้เลือก

คุณมนู กล่าวเสริมว่า ซีคอนโฮม เป็นรายแรกที่มีบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าได้สัมผัสจริง ได้เห็นบ้านที่พร้อมอยู่ เพื่อให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อจากอารมณ์ความรู้สึกชื่นชอบ นอกเหนือจากการที่ลูกค้าเชื่อถือและให้ความไว้วางใจซีคอนโฮม จากความใส่ใจในการก่อสร้าง คุณภาพของวัสดุก่อสร้าง และประสบการณ์การทำงานที่เรามี งานด้านการออกแบบบ้านใหม่ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราสามารถไม่ละเลยและให้ความสำคัญ เราจะมีแบบบ้านใหม่ๆ ที่ออกมาให้ลูกค้าเลือกอย่างน้อยปีละ 12 แบบ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ซึ่งในวันที่ซีคอนโฮมเปิดให้ชมบ้านตัวอย่างที่ศูนย์ศรีนครินทร์ในวันแรก เรามียอดจองอยู่ที่ 60 ล้านบาท ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับโมเดลการทำตลาดรูปแบบนี้”

สำหรับบ้านตัวอย่างหลังแรกของซีคอนโฮม สร้างบนพื้นที่ 150 ตารางวา พื้นที่ 489 ตร.ม. 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นสไตล์ Modern Contemporary มีการออกแบบให้ผสมผสานกันทั้งความทันสมัย และให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นที่บริเวณห้องรับแขก เน้นเพดานสูงให้สัมผัสความโปร่ง โล่งของบ้าน ส่วนของห้องนั่งเล่นให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย แบ่งสัดส่วนของห้องอย่างลงตัว มีพื้นที่ครัวกว้างตามสไตล์บ้านแบบที่คนไทยนิยม พื้นที่ส่วนกลางของชั้น 2 เน้นความโปร่ง ลดส่วนของผนัง เพิ่มกระจกเพื่อให้สามารถรับแสงสว่างในเวลากลางวัน ช่วยประหยัดพลังงาน มีส่วนเปิดโล่งรับลมจากภายนอกของบ้าน ห้องนอนแต่ละห้องแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน

“ทั้งนี้ซีคอนโฮม เตรียมปรับรูปแบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อความรวดเร็วในการทำงานทุกขั้นตอนและส่งมอบบ้านกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นความรวดเร็วด้านการก่อสร้าง กระบวนการขั้นตอนการขออนุญาตต่างๆ ขั้นตอนการการดำเนินงานเอกสาร ขั้นตอนการรอรับวัสดุอุปกรณ์ การประสานงานต่างๆของทีมงานแต่ละฝ่าย ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถลดระยะเวลาการสร้างบ้านทุกแบบลงได้ประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งจะส่งผลให้มียอดรายได้เพิ่มมากขึ้น” นายมนู กล่าวเพิ่มเติม

อีกหนึ่งมิติที่ซีคอนโฮมโดดเด่นคือ นวัตกรรมการสร้างบ้านที่ครบวงจร โดยประกอบไปด้วย ระบบก่อสร้างจากซีคอน ที่เด่นชัดในเรื่องแข็งแรง ทนทาน คุณภาพดี โดยเฉพาะโครงสร้างเสาและคานสำเร็จรูป การันตีด้วยมาตรฐาน ISO 9001:2008 ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการควบคุมคุณภาพและตรวจสอบในทุกระยะอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญเปิดรับข้อเรียกร้อง การให้คำปรึกษาและการบริการหลังการสร้างด้วยแผนกลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

“ด้านเป้าหมายยอดขายในปี 2562 ซีคอนโฮมตั้งเป้าการเติบโตที่ 30% คิดเป็นมูลค่า 1,750 ล้านบาท 365 หลัง ต่อปี เฉลี่ยวันละ 1 หลัง พร้อมเตรียมขยายการให้บริการให้มากยิ่งขึ้น โดยเราเตรียมเปิดศูนย์บริการเพิ่มในกรุงเทพมหานครอีก 1 แห่งช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และขยายออกไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด เน้นจังหวัดที่เป็นหัวเมืองหลัก และจังหวัดที่มีฐานลูกค้าของเราอยู่อาศัย ห่างจากกรุงเทพมหานครไม่เกิน 250 กม. ” นายมนู กล่าวปิดท้าย

“ด้านเป้าหมายยอดขายในปี 2562 ซีคอนโฮมตั้งเป้าการเติบโตที่ 30% คิดเป็นมูลค่า 1,750 ล้านบาท 365 หลัง ต่อปี เฉลี่ยวันละ 1 หลัง พร้อมเตรียมขยายการให้บริการให้มากยิ่งขึ้น โดยเราเตรียมเปิดศูนย์บริการเพิ่มในกรุงเทพมหานครอีก 1 แห่งช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และขยายออกไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด เน้นจังหวัดที่เป็นหัวเมืองหลัก และจังหวัดที่มีฐานลูกค้าของเราอยู่อาศัย ห่างจากกรุงเทพมหานครไม่เกิน 250 กม. ” นายมนู กล่าวปิดท้าย