กฟผ. – มิตรผล จับมือผลิตเจล– สเปรย์แอลกอฮอล์ สู้ COVID-19 ระลอกใหม่
January 7, 2021
ผลกระทบจาก PM 2.5 โพลชี้ คนไทยเริ่มตระหนักปัญหาสุขภาพ พร้อมเปิดรับแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) ร่วมแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ด้าน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลงพื้นที่รับฟังความเห็น พร้อมจับมือนิด้าโพล เปิดผลสำรวจจากคนไทย พร้อมเตรียมผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางรถยนต์ไฟฟ้าในอาเซียน
January 7, 2021

LINE STICKERS จัดงาน LINE Creators Connect Day 2020
ยกระดับครีเอเตอร์ไทยก้าวสู่ธุรกิจมืออาชีพ

LINE ประเทศไทย โดย LINE STICKERS จัดงาน LINE Creators Connect Day 2020 รวมตัวเหล่าครีเอเตอร์ดาวเด่นร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการวาดสติกเกอร์ให้ขายดี พร้อมมุ่งสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอเตอร์ หน้าใหม่พัฒนาฝีมือ ยกระดับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สติกเกอร์ไทยสู่ระดับโลก ในงานมีครีเอเตอร์นักออกแบบสติกเกอร์แถวหน้าของไทย  และครีเอเตอร์มือใหม่เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ภายในงาน LINE ประเทศไทย ยังได้เปิดเผยเทรนด์การออกแบบสติกเกอร์ประจำปี 2020 ซึ่งมีความโดดเด่นจากปีก่อนๆ อาจเนื่องมาจากสถานการณ์ COVID-19 ที่เป็นประเด็นให้เหล่าครีเอเตอร์ได้หยิบยกเข้ามาสอดแทรกในผลงานตลอดครึ่งปีแรก ในขณะที่ไตรมาส 3 เราจะเห็นเทรนด์ออกแบบลายเส้นที่เป็นแนวมินิมอล โทนสีพาสเทล และไตรมาส 4 เป็นเทรนด์สติกเกอร์รูปผู้หญิงลายเส้นเสมือนจริง และตัวอักษรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ในงานยังมีการจัดสัมมนาแบ่งปันความรู้ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาว กมลกานต์ โกศลกาญจน์ Trend Researcher จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) (CEA) ร่วมบรรยายเรื่อง “เทรนด์ 2021 คำสำคัญแห่งปีและเทรนด์ที่ครีเอเตอร์ควรรู้” และครีเอเตอร์เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง ดึ๊บ ดึ๊บ และ หมาจ๋า ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการสร้างสรรค์ไอเดียสดใหม่ และการต่อยอดผลงานไปสู่ธุรกิจ Intellectual Property

อีกความพิเศษในงาน LINE Creators Connect Day 2020 ได้แก่พิธีมอบรางวัลต่างๆ ให้กับครีเอเตอร์ที่มีผลงานโดดเด่น เพื่อเป็นกำลังใจให้เหล่าครีเอเตอร์สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ อาทิ

  • รางวัล S-Rank ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ครีเอเตอร์ที่ทำยอดขายได้ดีในตลาด Official Stickers และได้รับความนิยมในการใช้สติกเกอร์จากผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ หัวกลมดุ๊กดิ๊ก (Circle Dukdik) สติกเกอร์ขาวดำสไตล์จิกกัด และ ดึ๊บ ดึ๊บ (Dueb Dueb) สติกเกอร์ขาวดำสไตล์กวน
  • รางวัล Super Star รางวัลสำหรับครีเอเตอร์ที่สร้างผลงานที่มีคุณภาพในตลาดอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมในตลาด LINE Creators Market ตลอดปี 2017-2019 ได้แก่

o หมีหงุดหงิด
o ว๊อตตะ ปั๊ก หมาปั๊กสุดกวน
o สำราญแมน คาแรคเตอร์ผู้ชายสไตล์เกรียนๆ
o ตัวกลม
o หมีขอสุดขี้อ้อน

และ ยังมีการมอบโล่และเงินรางวัลให้กับ 10 ผู้ชนะการประกวด LINE STICKERS Contest 2020 การประกวดสติกเกอร์ปีที่ 6 ภายใต้หัวข้อ “เล่นใหญ่ให้มากกว่าเดิม!” รวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท

และทั้งหมดนี้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมและแผนทางธุรกิจที่ LINE ประเทศไทย เตรียมไว้ให้กับ LINE STICKERS ครีเอเตอร์ทุกระดับ สะท้อนวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและผลักดันครีเอเตอร์คนไทยให้ไปสู่ระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง ส่วนปี 2021 จะมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง โปรดติดตาม

ผู้สนใจเป็นครีเอเตอร์ LINE STICKERS สามารถอ่านรายละเอียด และส่งผลงานเข้ามาได้ที่ creator.line.me