ผลกระทบจาก PM 2.5 โพลชี้ คนไทยเริ่มตระหนักปัญหาสุขภาพ พร้อมเปิดรับแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) ร่วมแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ด้าน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลงพื้นที่รับฟังความเห็น พร้อมจับมือนิด้าโพล เปิดผลสำรวจจากคนไทย พร้อมเตรียมผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางรถยนต์ไฟฟ้าในอาเซียน
January 7, 2021
กรุงเทพประกันชีวิต ครบรอบ 69 ปี จัดพิธีพุทธาภิเษกพระไพรีพินาศ เสริมสิริมงคลรับศักราชใหม่
January 8, 2021

นิพนธ์ ลุยน้ำท่วม ช่วยชาวรือเสาะ จ.นราธิวาส หลังได้รับความเดือดร้อนจากแม่น้ำสายบุรี เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน สั่งการผู้ว่าฯ – ปภ.ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 มกราคม 2564 ที่ริมถนนบ้านท่าเรือ หมู่ที่ 1 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่จำนวน 200 ชุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประสบภัย

นายนิพนธ์ กล่าวว่า”รัฐบาลมีความห่วงใยในสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นซึ่งทราบดีว่าพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนในการใช้ชีวิต บ้านเรือนบางคนโชคดีหน่อยที่มีสองชั้นก็อาศัยอยู่ชั้นบนได้ แต่ในบางครอบครัวที่ที่อยู่อาศัยเป็นบ้านชั้นเดียว โดยภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็ได้เร่งให้มีการหาที่อยู่อาศัยชั่วคราวไว้แล้วสำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ก็ได้นำสิ่งของจำเป็นในการใช้ชีวิต อาหารแห้งมามอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม ผวจ.นราธิวาส และ ปภ.ต้องประสานงานกันอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งสภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ยังมีฝนตกอยู่เป็นระยะ ซึ่งต้องเตรียมการให้พร้อมเพื่อการดูแลและเตรียมการอพยพพี่น้องประชาชนให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตต่อไป”

ทั้งนี้ น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านท่าเรือตำบลรือเสาะ นั้น เกิดจากน้ำในแม่น้ำสายบุรีที่มาจากอำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาสได้ไหลเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ และขณะนี้ระดับน้ำในพื้นที่ลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งจะไหลไปยังจังหวัดปัตตานีต่อไป