เอ็มจี เผยยอดขายปี 2563 โตขึ้น 7% ย้ำชัดเป็นผู้นำกลุ่มรถยนต์ SUV และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ตั้งเป้ายอดขายปี 2564 ไว้ที่ 42,000 คัน พร้อมขยายผู้จำหน่ายมากกว่า 170 แห่ง ในปีนี้
January 18, 2021
เอาใจสายคิวท์ Wacoal X Sahred Toy โปรฯ พรีเมี่ยมลายเที่ยวไทยลิมิเต็ดอิดิชัน
January 18, 2021

“ WHAUP ” คว้างานก่อสร้างโครงการ Solar Rooftop ขนาด 5 MW ให้ Auto Alliance (Thailand)
ยอดลงทุนรวม Solar Rooftop ทะลุเป้า 50 MW

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) คว้างานรับเหมาก่อสร้าง (EPC) โครงการ Solar Rooftop ขนาด 5 MW บนหลังคาโรงงาน Auto Alliance (Thailand) พื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร คาดแล้วเสร็จพร้อมดำเนินการผลิตได้เดือนสิงหาคมปีนี้ โดยบริษัทฯ จะเป็นผู้ดำเนินงานดูแลรักษาระบบ (O&M) เป็นเวลา 10 ปี  ซึ่งเป็นการปูทางสำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง (EPC) โครงการ Solar Rooftop เพิ่มขึ้นในอนาคต ด้าน CEO “ดร.นิพนธ์ บุญเดชานันทน์” ระบุปี 2563 ธุรกิจ Solar Rooftop โตต่อเนื่อง ณ สิ้นปี 2563 บริษัทฯมียอดเซ็นสัญญาลงทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจาก Solar Rooftop รวม 52 MW ซึ่งเกินเป้าหมายที่วางไว้ 50 MW ภายในปี 2563 ช่วยหนุนยอดกำลังการผลิตไฟฟ้าของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้น รวมที่ดำเนินการผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แล้วและอยู่ระหว่างก่อสร้าง ไปแตะที่ระดับ 601 MW นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังประกอบธุรกิจการบริการรับเหมาก่อสร้าง (EPC) และดูแลรักษาระบบ (O&M) อย่างเช่นที่ได้ลงนามกับ Auto Alliance (Thailand) สำหรับโครงการขนาด 5 MW ดังกล่าว  

ดร.นิพนธ์ บุญเดชานันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP เปิดเผยว่า จากความมุ่งมั่นในการให้บริการติดตั้งและการบริการแบบครบวงจรในโครงการ Solar Rooftop และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทฯ ได้รับเลือกจากบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอเอที ซึ่งเป็นโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ และประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ของฟอร์ด และมาสด้า ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) โดยเซ็นสัญญากับ บริษัท ดับบลิวเอชเอ โซลาร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ WHAUP เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและดูแลระบบ Solar Rooftop ขนาด 5 MW บนหลังคาโรงงานพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร  

เนื่องจากศักยภาพความแข็งแกร่งในด้านการให้บริการติดตั้ง Solar Rooftop ของบริษัทฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรม   ในปัจจุบัน บริษัทฯมียอดเซ็นสัญญาเพื่อลงทุนผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจาก Solar Rooftop รวม 52 MW ซึ่งเกินเป้าหมายที่วางไว้ 50 MW ภายในปี 2563 ช่วยหนุนยอดกำลังการผลิตไฟฟ้าของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้น รวมที่ดำเนินการผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แล้วและอยู่ระหว่างก่อสร้าง ไปแตะที่ระดับ 601 MW

นอกจากนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายการลงทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจาก Solar Rooftop ภายในปี 2565 ให้กับลูกค้ารวมครบ 100 เมกะวัตต์ ซึ่งจะเป็นการให้บริการลูกทั้งในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป และนอกนิคมอุตสาหกรรมเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง