มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี เพื่อสังคมไทย จัดทัพส่งสุขลูกค้าชุดใหญ่ กับแคมเปญสุดเซอร์ไพรส์ “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย ฉลอง 60 ปี แจก 60 ล้าน” พร้อมเปิดตัวมูลนิธิมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดกิจกรรมแรก “ปลูกป่า 60 ไร่” สร้างสังคมยั่งยืน
January 22, 2021
รพ.จุฬาลงกรณ์ ปล่อยขบวนคาราวานอุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ช่วยเหลือรพ.ที่ประสบอุทกภัย
January 25, 2021

ถึงมือเด็กๆ แล้ว!
แมคโดนัลด์ ขนทัพของเล่นแฮปปี้มีล
มอบของขวัญวันเด็กให้น้องๆ รร.ตชด. ทั่วประเทศ
ฉลอง 35 ปีแมคไทยในแคมเปญ ‘สุขเต็มแมค แฮปปี้คูณสอง’

รอยยิ้มแห่งความสุข และแววตาอันบริสุทธิ์ของเด็กๆ ได้แต่งแต้มโลกใบนี้ให้สดใส ของเล่นแฮปปี้มีลนับแสนชิ้น ถูกลำเลียงและออกเดินทางไปยังหลากหลายจังหวัดสุดชายแดนที่ห่างไกล แม้การเดินทางอาจไม่สะดวกสบายนัก แต่ด้วยแรงกายแรงใจที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น ของขวัญวันเด็กจึงถูกส่งถึงมือน้องๆ อย่างปลอดภัย ช่วยเติมรอยยิ้มให้เด็กๆ เพลิดเพลินได้ไม่มากก็น้อย ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยากลำบากนี้

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 35 ปี แห่งความผูกพันที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคกับแมคโดนัลด์ ประเทศไทย ในปีที่ผ่านมา โดยเชิญชวนลูกค้าร่วมแบ่งปันความสุข และรอยยิ้มให้กับน้องๆ ผ่านแคมเปญ ‘สุขเต็มแมคแฮปปี้คูณสอง’ เมื่ออิ่มอร่อยกับชุดอาหารแฮปปี้มีล นอกจากลูกค้าจะได้รับของเล่นกลับบ้านถึง 2 ชิ้น (จากปกติได้รับเพียง 1 ชิ้น) ลูกค้ายังได้มีส่วนร่วมบริจาคของเล่นชิ้นที่ 3 ให้กับน้องๆ ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งหลังจากสิ้นสุดกิจกรรม แมคโดนัลด์ได้รวบรวมของเล่นแฮปปี้มีลเป็นจำนวนทั้งหมด 138,403 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 6,920,150 บาท และได้ส่งมอบเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องๆ ตามชนบทที่ห่างไกลในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 218 แห่ง ทั่วประเทศ

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพด้วยบริการที่เป็นมิตรให้กับลูกค้าในประเทศไทยมายาวนาน ในวาระครอบรอบ 35 ปีนี้ เราจึงอยากตอบแทนความผูกพัน มอบความสุขแทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าที่ใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เชิญชวนให้ลูกค้ามีส่วนร่วมบริจาคของเล่นในชุดแฮปปี้มีล และส่งต่อพลังแห่งความสุขนี้ให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล หวังว่าของขวัญวันเด็กเหล่านี้ จะช่วยเติมเต็มรอยยิ้มในภาวะวิกฤตนี้ได้ไม่มากก็น้อย”

พล.ต.ท. วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการ ตำรวจตระเวนชายแดน กล่าวว่า “กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริษัท แมคไทย เล็งเห็นความสำคัญของเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล และขาดแคลน และขอส่งต่อคำขอบคุณล่วงหน้าไปยังลูกค้าของแมคโดนัลด์ที่ได้มีส่วนร่วมบริจาคของเล่นให้กับน้องๆ”

ด.ญ. เขมสรณ์ รุ่งไสว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวังศรีทอง จ.สระแก้ว เป็นตัวแทนส่งคำขอบคุณแทนน้องๆ ในโรงเรียน “ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่มอบตุ๊กตาของเล่นให้หนูและน้องๆ พวกหนูไม่มีอะไรจะให้ตอบแทน แต่หนูสัญญาว่าหนูจะตั้งใจเรียน และเป็นเด็กดีของผู้ใหญ่ใจดีทุกคนค่ะ”

ส.ต.ท.หญิงวรรณา สีหาประดิษฐ์ คุณครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ฯ 1 จ.สระแก้ว กล่าวว่า “ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ก็ดีใจ ถือเป็นของขวัญวันเด็กที่ทำให้เด็กๆ มีความสุข สนุกสนานมาก ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน รวมถึงลูกค้าของแมคโดนัลด์ทุกคน ที่ช่วยให้เด็กๆ ในชนบท ได้รับโอกาสดีๆ แบบนี้ค่ะ”

ชุดอาหารแห่งความสุข หรือ แฮปปี้มีล ประกอบด้วยเมนูอาหารหลากหลายที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ พร้อมของเล่นที่ได้ผ่านการออกแบบเป็นพิเศษ ทดสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในทุกขั้นตอนของการผลิตภายใต้มาตรฐานของแมคโดนัลด์ รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) จึงมั่นใจได้ว่าของเล่น Happy Meal ทุกชิ้นมีความปลอดภัย รวมทั้งช่วยส่งเสริมจินตนาการ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์สำหรับเด็ก