มทร.อีสาน ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้แด่ ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ ให้ทรงหายประชวร
January 26, 2021
UAC กางแผนปี 64 ปั้นรายได้ทั้งปีโต 10% เร่งเดินเกมรุกด้าน Energy Efficiency – High Value Product
January 26, 2021

“ซิซซา กรุ๊ป” ปรับตัวรับมือโควิด-19 สร้างรายได้รอง-ขยายไลน์ธุรกิจตุนกระแสเงินสด

ซิซซา กรุ๊ป ปรับตัวรับมือโควิด-19 เพิ่มช่องทางรายได้รอง-ขยายไลน์ธุรกิจที่ปรึกษาสร้างบ้านระบบเทิร์นคีย์ หวังนำกระแสเงินสดเข้าหมุนเวียน โดยเฉพาะ Gift Voucher เข้าพัก 2 โรงแรมในเครือ นักลงทุนให้การตอบรับดี เตรียมขยายเวลาการขายออกไปถึงกลางเดือน ก.พ.64 รับสบช่องเจาะตลาดคนไทยเลยอยู่รอด เชื่อหลังรัฐเปิดน่านฟ้านักท่องเที่ยวคืนกลับ สอดรับเปิดตัว Natai Medical Center & Resort” เฟสแรก  คาดปีแรกมีลูกค้าใช้บริการ 40-50 ราย

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนรูปแบบ “Investment Property : IP ” เปิดเผยว่า จากสถาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ในรอบแรกเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา และสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ส่งผลให้ในช่วงไตรมาส 4/2563 ที่ผ่านมา หลายภาคธุรกิจเริ่มฟื้นตัว และมีการลงทุนใหม่กันอีกรอบ แต่ผ่านระยะเวลาไปได้เพียง 2-3 เดือน  กลับมีการระบาดของโควิด-19 รอบ 2 ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายธุรกิจกลับทรุดตัวลงไปอีก โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและย่อม (Small and Medium Enterprise : SME) ที่หลายรายต้องปิดกิจการลง  โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว ส่วนที่ยังอยู่รอดก็สามารถเปิดกิจการต่อไปได้

สำหรับในส่วนของ ซิซซา กรุ๊ป เองก็มีการปรับตัวอย่างมาก ด้วยการลดต้นทุนในด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ และให้พนักงานดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ในงานให้มากขึ้น สามารถทำงานได้หลากหลาย Multi skill มากขึ้น

ขณะเดียวกันก็หาช่องทางอื่นที่เพิ่มรายได้จากการขายอสังหาฯและขายห้องพักของโรงแรม ด้วยการสร้างรายได้รองเพิ่มขึ้น ด้วยการนำสินค้าในอนาคตมาขายให้ลูกค้า อาทิ  การขาย Gift Voucher ให้กับลูกค้าที่สนใจใช้บริการโรงแรมของซิซซา กรุ๊ป ทั้ง 2 แห่ง “นาใต้ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา” (Natai Beach Resort and Spa)  และ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” (Wyndham Grand Nai Harn) โดย Voucher มีระยะเวลา 2 ปี ในราคาเพียง 2,200 บาท  ระยะเวลาเข้าพัก 3 วัน 2 คืน (จากปกติราคา 10,000 บาท) ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก และอาจขยายระยะเวลา ในการขาย Gift Voucher จากสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคม 2564 เป็นถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564  นอกจากนี้ยังมีการขายตั๋วงานอีเวนต์ล่วงหน้า 3-6 เดือน รวมไปถึงขยายไลน์ธุรกิจใหม่เพิ่มเติมคือ เปิดบริษัทให้คำปรึกษาและสร้างบ้านแบบเทิร์นคีย์ทั่วประเทศ ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ เพื่อเป็นการนำกระแสเงินสดเข้าบริษัท และสร้างรายได้รองให้กับ ซิซซา กรุ๊ป