ผลประกอบการเอสซีจีประจำปี 2563 ยังแข็งแกร่ง แม้วิกฤต COVID-19 ผลจากพนักงานร่วมใจ รับมือเชิงรุก ปรับตัวไว-ใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีตอบโจทย์ลูกค้า
January 28, 2021
ไอเดียรักษ์โลกไม่ใช่กระแส แต่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้าง “อัตลักษณ์” ให้กับแบรนด์
January 29, 2021

หนาวนี้ เที่ยวใกล้กรุง ไปเที่ยวนครนายกกัน

หลังจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ช่วงเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมนี้ ประชาชนชาวไทยเริ่มออกท่องเที่ยวรับบรรยากาศเย็นสบาย ซึ่งหนึ่งทางเลือกที่ไม่ไกลกรุง อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม เราขอแนะนำ “นครนายก” ดินแดนแห่งขุนเขาและธรรมชาติ

จากการเรียบเรียงเคียงถาม นายสกล ทองคำ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก  ปราจีน. สระแก้ว เล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเองว่า ฤดูท่องเที่ยวนี้เราพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนภายใต้แนวคิด  คิดแล้ว…ไปให้ถึง @นครนายก ซึ่งหลังจากวิกฤตโควิด – 19 ภาคผู้ประกอบการในส่วนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีความห่วงใย และให้ความสำคัญกับวิกฤตินี้มากมีการพัฒนา ส่งเสริมและสนับสนุนภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในการดูแลด้านความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผ่าน มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางและส่งต่อให้บริษัทนำเที่ยวสามารถนำเสนอขายได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งปรับตัวในการดำเนินธุรกิจภาคบริการให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นครนายกเที่ยวไหนดี นายสกล แนะนำในหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หากสายกรีนและชอบถ่ายภาพ มุ่งหน้าไปได้เลยกับสะพานทุ่งนามุ้ย สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวคดเคี้ยวเป็นรูปตัวเอส พาดผ่านทุ่งนาสีเขียวสวย หรือ จะไปอุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม อีกหนึ่งจุดชมธรมมชาติที่ทำให้รู้สึกถูกธรรมชาติโอบกอดอุโมงค์ป่าไผ่แห่งนี้ทอดยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเอียงเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยามะ ที่ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ สายกิน สายคาเฟ่ ก็มีหลายร้านนะริมน้ำตก หรือจะชมความงดงามของขุนด่านปราการชล ที่สำคัญเที่ยวไทยรอบนี้สามารถใช้สิทธิมาตรการท่องเที่ยวจากภาครัฐได้อย่างหลากหลายทั้ง เราเที่ยวด้วยกันและคนละครึ่ง

“หากวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหน นครนายก ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะเที่ยวง่าย ราคาสบาย ที่พักสวยงาม อาหารอร่อย ธรรมชาติมากมาย ยิ่งเที่ยววันธรรมดาสุดชิว ฉะนั้นแล้วเมื่อ คิดแล้ว…ก็ต้องไปให้ถึง @นครนายก” นายสกล กล่าวเชิญชวนด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่น