เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ 29 ร้านอาหารชื่อดัง จัดเตรียมอาหารส่งตรงให้ รพ.ศิริราช
January 29, 2021
DOD ลุยกัญชงเต็มสูบ จ่อยื่นขอใบอนุญาตตั้งโรงงานสกัดสาร CBD – ผลิต นำเข้า – ส่งออก -จำหน่าย –ครอบครอง เมล็ดพันธุ์ พร้อมเดินหน้ารับซื้อกัญชงจากเกษตรกร เสริมแกร่งขยายสู่ตลาดโลก
February 8, 2021

ยูนิลีเวอร์ ย้ำ! แม้คลายล็อกดาวน์แต่ต้องรักษาความสะอาดอย่างต่อเนื่อง
แชร์ทริคทำความสะอาดบ้าน ด้วย 4 ไอเท็มเอนกประสงค์ พร้อมสนับสนุนให้บ้านสะอาดปลอดภัย ด้วยโปรโมชั่นในแคมเปญ Shopee 2.2 Free Shipping Sale

ทุกวันนี้โรคโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์เริ่มส่งสัญญานที่จะดีขึ้น จนคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่การดูแลรักษาบ้านให้สะอาดปลอดโรคภัยอยู่อย่างเสมอนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามแต่อย่างใด โดยจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต พบว่าหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาความสะอาดเสื้อผ้า และของใช้รอบตัวเพิ่มขึ้น 69.01% ในขณะเดียวกันก็หันมาทำความสะอาดบ้านที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นกว่า 59% ด้วยเหตุนี้ ยูนิลีเวอร์ จึงรวบรวม ทริคเด็ดในการทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว และแนะนำ 4 ไอเท็มทำความสะอาดที่ต้องมีติดบ้าน ที่จะช่วยให้ทุกคนคลายกังวลเรื่องเชื้อโรคได้อย่างปลิดทิ้ง พร้อมส่งมอบความคุ้มค่าในแคมเปญ Shopee 2.2 Free Shipping Sale ให้ทุกคนได้ช้อปกันอย่างสะดวกสบายจากที่บ้าน สนับสนุนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

เสื้อผ้าของติดกาย ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

เริ่มต้นที่เทคนิคการดูแลความสะอาดง่ายๆ ที่หลายคนอาจให้ความกังวลเป็นหลัก นั่นก็คือเสื้อผ้านั่นเอง เพราะเมื่อเราเดินทางออกไปนอกบ้าน ก็มีโอกาสที่จะสัมผัสกับเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็นละอองจาม หรือ การไอ หรือการสวมใส่หรือหยิบจับเสื้อผ้าจากผู้ติดเชื้อ ดังนั้นการดูแลความสะอาดอย่างถูกวิธีจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

โดยวิธีการดูแลที่ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค แนะนำคือ เมื่อต้องซักหรือหยิบจับเสื้อผ้าของผู้ที่ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อ สมควรสวมถุงมือก่อนหยิบขึ้นทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และไม่ควรสะบัดเสื้ออย่างเด็ดขาด เพราะจะเป็นหนึ่งในตัวเร่งให้เชื้อโรคสามารถแพร่กระจายตัวออกไปในอากาศ แต่อย่างไรก็ดี ไม่ต้องตื่นตระหนกแล้วทำการแยกซักให้เปลืองน้ำ เพราะว่าเชื้อโรคไม่สามารถติดต่อระหว่างเสื้อผ้าสู่เสื้อผ้าได้ เราสามารถซักรวมได้เลย โดยใช้น้ำร้อน และ บรีส เอกเซล สูตรใหม่ ซึ่งนอกจากจะคลายความกังวลเรื่องเชื้อโรคแล้ว เรายังได้ผ้าที่หอมสะอาด และปราศจากกลิ่นอับ ด้วยอนุภาคแห่งการทำความสะอาดจาก เอนไซม์สกัดจากธรรมชาติ

ภาชนะจานชาม เครื่องกินเครื่องใช้ ด่านสำคัญในการป้องกันโรค

เทคนิคต่อมาที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการดูแลความสะอาดของภาชนะจานชามที่สามารถนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเราได้โดยตรง ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะปฏิบัติตามคำแนะนำกินร้อน ช้อนเราเอง แต่หลายคนก็อาจจะมีความกังวลในเรื่องของความสะอาดอยู่เป็นเนืองๆ

โดยอย่างแรกที่ต้องให้ความสำคัญเลยก็คือ การกำจัดเศษอาหารที่ค้างอยู่บนจานออกก่อน แล้วจึงทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานทุกครั้ง โดย  ซันไลต์ แพลทินัม น้ำยาล้างจาน ไอริส เลมอนกราส สูตรใหม่ ก็ถือว่าตอบโจทย์พลังความมั่นใจคูณสองทั้งความสะอาดและความปลอดภัย เพราะมาพร้อมกับความสามารถในการขจัดคราบมัน คราบหนัก หลังจากทำความสะอาดอย่างหมดจดด้วยน้ำยาล้างจานแล้ว ควรล้างต่อด้วยน้ำสะอาด 2 รอบ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีคราบตะกอนหลงเหลืออยู่ จากนั้นจึงนำไปตากแดด หรือ เข้าเตาอบ เพื่อเพิ่มความมั่นใจไปอีกขั้น

ดูแลห้องครัว ให้สะอาดหมดจด พร้อมใช้งานอย่างสม่ำเสมอ

ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขึ้น ทำให้ทุกต้องกักตัวอยู่บ้าน และแน่นอนว่าห้องครัว ก็ได้กลับมานิยมใช้กันอย่างคับคั่ง มีทั้งคนเดินเข้าเดินออก มาหยิบหรือประกอบอาหารกันอยู่บ่อยๆ ดังนั้น เราควรหมั่นดูแลรักษาห้องครัวให้สะอาดพร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรค

เริ่มต้นก่อนการทำความสะอาด แนะนำว่าควรสวมถุงมือก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มือเราไปสัมผัสกับเชื้อโรคโดยตรงหรือโดยน้ำยาทำความสะอาดกัด ต่อจากนั้นให้เลือกหยิบน้ำยาทำความสะอาดที่เชื่อถือได้มาใช้ หรือ ถ้าหากว่าใครไม่มีน้ำยาทำความสะอาดห้องครัวอยู่ในบ้านแล้วละก็ ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะว่าคุณสามารถใช้น้ำล้างจานอย่าง ซันไลต์ พลัส แอนตี้แบค มาทำความสะอาดได้เหมือนกัน เพียงใช้ซันไลต์ 2 ช้อนโต๊ะ ชุบกับผ้าหมาดๆ เช็ดถูห้องครัวให้ทั่วทั้ง เคานเตอร์ ไมโครเวฟ ตู้เย็น และพื้นห้องครัว ช่วยลบคราบมัน และเชื้อโรคออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งกลิ่นหอมสดชื่นด้วยเลมอนมิ้นท์ ให้ห้องครัวของคุณน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย แต่ระวัง! ไม่ควรใช้น้ำยาล้างจานกับพื้นไม้เด็ดขาด เพราะจะทำให้เคานเตอร์ไม้ของคุณสึกและทำให้ไม้ผุได้

ดูแลทุกสัดส่วนในบ้านให้ปราศจากเชื้อ COVID-19

นอกจาก เสื้อผ้าและภาชนะต่าง ๆ ที่ต้องใส่ใจกับความสะอาดแล้ว การหมั่นดูแลทำความสะอาดสิ่งของที่ผู้คนหยิบจับบ่อยๆ ภายในบ้านด้วยสารที่องค์การอนามัยโลกแนะนำว่าสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ภายใน 1 นาที ที่ประกอบโซเดียมไฮโปคลอไรต์ 0.1% ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 0.5% และแอลกอฮอล์ 62%-70%  ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดความเสี่ยงของคุณและทุกคนภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยจุดเสี่ยงที่สำคัญสำหรับการสัมผัสได้แก่ สวิตช์ไฟ ลูกบิดประตู และราวบันได ซึ่งเป็นจุดที่ทุกคนหยิบจับอยู่เป็นประจำ จึงแนะนำให้ใช้ โปรแม็กซ์ สเปรย์ทำความสะอาดเชื้อโรค ในการช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อย่างง่ายดาย มาในรูปแบบสเปรย์ที่สะดวกสบายให้คุณสามารถฉีดลงบนผ้าและเช็ดทำความสะอาดได้ทันที  มาพร้อมกับส่วนผสมของโซเดียมไฮโปคลอไรต์ ที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ และพิสูจน์แล้วว่าฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาได้ภายใน 60 วินาที จากผลทดสอบในการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ด้วย European Standard ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อรู้แล้วว่าต้องทำความสะอาดสิ่งของรอบตัวอย่างไร และได้ไอเท็มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของงานทำความสะอาดเป็นตัวช่วยเพื่อคลายความกังวลแล้ว ก็อย่าพลาดไปช้อปสินค้าดี ๆ จากยูนิลีเวอร์ในแคมเปญ Shopee 2.2 Free Shipping Sale ได้ในวันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2564 กับโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ ลดสูงสุด 50% พร้อมโค้ดส่วนลด 300 บาท และความพิเศษอื่นๆ พร้อมโค้ดส่งฟรีเมื่อชำระเงินด้วย AirPay Wallet

สามารถกดติดตามร้านค้า Unilever Household Care บน Shopee เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นล่าสุด ได้ที่ https://shopee.co.th/unilever_householdcare