WHA GROUP พบนักวิเคราะห์ ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจโตต่อเนื่อง
March 15, 2021
EMC ตุนแบ็คล็อกกว่า 4,000 ล้าน ปักธงรายได้ปี 64 โต 10% พร้อมส่งมอบงาน PTTOR ตามแผน
March 15, 2021

“DOD” เล่นใหญ่ เซ็นMOU “KISS” เสริมทัพพันธมิตรทางธุรกิจ
ลุยปั้นผลิตผลิตภัณฑ์กัญชงครบวงจร เขย่ามิติใหม่แห่งวงการครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรม

บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค “DOD” ลงสนามใหญ่ ประกาศผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ “KISS” เดินหน้าเซ็น MOU ลุยปั้นผลิตผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง พร้อมส่งซิกได้แรงหนุนจาก GMM O Shopping เสริมทัพเพิ่มช่องทางการตลาด ตอบโจทย์ทุกมิติของการความเป็นผู้นำแบบครบวงจร ด้านการพัฒนาสินค้านวัตกรรม ด้านการผลิตกัญชง และผู้นำด้านช่องทางการขายแบบ D2C เล็งลงสนามเจาะตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงผิวและกลุ่มเสริมอาหารจากกัญชง แบบ One Stop Service

นายธนิน ศรีเศรษฐี  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้นำด้านความเชี่ยวชาญการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์ แบบ One Stop Service Solution เปิดเผยถึงการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับพันธมิตรทางธุรกิจกับ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS ว่า การร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ผนึกกำลังทางธุรกิจในสร้างมิติใหม่ของการร่วมมือสำหรับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงผิวและกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง  

 โดย DOD ในฐานะผู้นำด้านการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร – เครื่องสำอางและสกินแคร์ ขณะที่ KISS เป็นผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Rojukiss, PhDerma, Best Korea, Wonder Herb และ Sis2Sis ผนวกกับกรณีที่KISS มี GMM O Shopping เข้ามาการเสริมทัพ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งช่องทางสื่อและช่องทางจำหน่ายแบบ (Direct-to-Consumer) หรือ D2C ผ่านแพลทฟอร์ม O Shopping  ทำให้ดีลดังกล่าวสามารถตอบทุกโจทย์อุตสาหกรรมธุรกิจสุขภาพและความงามที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง ประกอบกับยังมีช่องทางการตลาดที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังได้ตอกย้ำว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ DOD จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงการดำเนินการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง (หลังจากได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการอาหารและยา) ให้แก่บริษัทร่วมทุนของ KISS และ GMM O Shopping 

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป (Finished Product) โดย DOD มีจุดแข็งและความพร้อมด้านโรงสกัดวัตถุดิบ พร้อมด้วยทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D)ที่ค้นคว้าวิจัยนวัตกรรมและพัฒนาสารสกัดพืชสมุนไพร

 รวมถึง บริษัท สยาม เฮอเบิล เทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DOD ที่ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากต่างประเทศ จากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อย่างเป็นทางการแล้ว ในเร็วๆนี้บริษัทย่อยดังกล่าวเตรียมยื่นขอใบอนุญาตจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ – ตั้งโรงงานสกัดสาร CBD ซึ่งจะเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง โดยจะนำมาสกัดสารตั้งต้นจากกัญชงมาพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ เพื่อนำไปสู่การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จออกสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศให้กับลูกค้า ด้วยศักยภาพความแข็งแกร่งดังกล่าวจะทำให้ DOD สามารถผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสนับสนุนแผนงานของบริษัทร่วมทุนระหว่าง KISS และ GMM O Shopping ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

ด้านนางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS ผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Rojukiss, PhDerma, Best Korea, Wonder Herb และ Sis2Sis กล่าวว่า การผนึกกำลังกับ GMM O Shopping    ในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาแบรนด์สินค้าใหม่ในหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยมีแผนนำกัญชงมาเป็นวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์กลุ่มดังกล่าว ผ่านการลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตชั้นนำอย่าง บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหา พร้อมผลิตสินค้าจากกัญชงในประเทศไทย

ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ทั้ง 3 พันธมิตรพร้อมนำจุดแข็งทางธุรกิจมาร่วมผนึกกำลังครั้งสำคัญ เพื่อสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรม โดย KISS มีความเชี่ยวชาญการเป็นผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ พร้อมสร้างแบรนด์สินค้าที่แข็งแกร่ง ขณะที่  DOD มีความพร้อมด้านการจัดหาและผลิตสินค้าจากกัญชงได้อย่างครบวงจร และ GMM O Shopping มีความแข็งแกร่งในด้านศิลปิน ช่องทางสื่อ และช่องทางจำหน่ายแบบ (Direct-to-Consumer) หรือ D2C  ที่แข็งแกร่งผ่านแพลทฟอร์ม O Shopping จึงถือเป็นการผนึกพันธมิตรผู้นำในการพัฒนาสินค้าจากกัญชง การทำการตลาดและช่องทางการขายอย่างครบวงจร ทั้งนี้ บริษัทฯวางเป้าหมายเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากกัญชงหลากหลายรายการ ที่ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง มีความโดดเด่นและแตกต่าง ภายในปีนี้

 นายภาวิต  จิตรกร รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอ ช้อปปิ้ง จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (KISS) ผ่านบริษัท โอ ช้อปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ดำเนินธุรกิจ Media Commerce เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพภายใต้แบรนด์ใหม่ พร้อมเปิดตัวในไตรมาส 2 นี้ O Shopping เห็นว่าธุรกิจ Media Commerce มีแนวโน้มการเติบโตสูง และเชื่อมั่นว่าบริษัทร่วมทุนมีความพร้อมจะพัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากกัญชง ผ่านสื่อในกลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้แก่ ทีวีดิจิทัล วิทยุ ออนไลน์ ทีวีโฮมช้อปปิ้งช่อง O Shopping และ E-Commerce เพื่อเสริมสร้างธุรกิจ Media Commerce ให้มีความแข็งแกร่งด้วยสินค้านวัตกรรมต่างๆ โดยเฉพาะสินค้านวัตกรรมจากกัญชงซึ่งเป็นเมกะเทรนด์ของโลกควบคู่กับการใช้กลยุทธ์การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Marketing) ทำให้สินค้าดึงดูดใจและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น