เคทีซีแถลงทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2564
March 18, 2021
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองครบ 60 ปี ด้วยความมุ่งมั่น ยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและสังคมไทยอย่างไม่หยุดยั้ง
March 19, 2021

ลุยโครงการ #ทางหลวง ฟื้นเศรษฐกิจสู้โควิด-19

คุณสราวุธ ทรงศิวิไล
อธิบดีกรมทางหลวง

กว่า 1 ศตวรรษที่กรมทางหลวงถูกจัดขึ้นภายใต้สังกัดกระทรวงคมนาคม ได้พัฒนาก่อสร้าง ควบคุม บูรณะ และบำรุงรักษาทางหลวง,ทางหลวงพิเศษ,ทางหลวงแผ่นดิน,และทางหลวงสัมปทาน เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยในทางหลวงทั่วประเทศ

“ถนนเปรียบเหมือนเส้นเลือดหลัก ทั้งในแง่ของคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจ” นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เผยว่าที่ผ่านมา กรมทางหลวงไม่หยุดนิ่งในการสร้างเส้นทางอย่างถนนเพื่อเติมสุขให้กับประชาชนชาวไทย เช่น โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี รวมทั้งโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และข่าวดีล่าสุด เตรียมลุ้นเปิดวิ่งฟรี มอเตอร์เวย์ บางปะอิน – โคราช ช่วงสงกรานต์ 2564

ไม่เพียงเท่านั้นกรมทางหลวงยังเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในประเด็นความเร็วบนท้องถนน ซึ่งขณะนี้กำลังจะเริ่มใช้ คือ กำหนดอัตราความเร็วรถใหม่ เช่น รถยนต์ ไม่เกิน 120 กม./ชม. และ เลนขวา ไม่ต่ำกว่า 100 กม./ชม. เป็นต้น โดยจะเริ่ม 1 เม.ย.นี้ เส้นทางแรก “ถนนสายเอเชีย”

ก้าวเดินของกรมทางหลวงในช่วงโควิด – 19 อธิบดีกรมทางหลวง เผยว่า เราปรับในหลายมิติ โดยเน้นการทำงานด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสาร รวมทั้งสร้างงานให้กับประชาชนผ่านการจ้างงาน ตัดแต่งต้นไม้ที่บังวิสัยทัศน์ ป้องกันอุบัติเหตุ เป็นต้น

ถนนถือเป็น โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิต ส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว คมนาคมขนส่ง ตลอดจนการแก้ไขปัญหาจราจรเพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก ปลอดภัย ลดปัญหาค่าเดินทาง ค่าครองชีพ

ในส่วนความคืบหน้าโครงการต่างๆ รวมทั้งมุมคิดในการบริหารงานจาก นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร #GreenLifePlus ในเร็วๆ นี้