เกรท วอลล์ มอเตอร์ ก้าวสู่ยานยนต์แห่งอนาคต เดินหน้าสร้างโลกแห่งพลังงานสะอาด เผยกลยุทธ์หลักมุ่งเป็นผู้นำด้านพลังงานไฮโดรเจนระดับโลก ทุ่มงบกว่า 5,000 ล้านหยวน ในงานวิจัยและพัฒนาต่อเนื่อง 3 ปี
April 8, 2021
“ห้างเซ็นทรัล” และ “ห้างโรบินสัน” จัดแคมเปญ “Central Happy Songkran” และ “Robinson สาดสุขสงกรานต์”
April 8, 2021

“UAC” เฮ รับข่าวดี
ปตท.สผ เซ็นต่อสัญญาขายก๊าซธรรมชาติ ให้ รง. PPP ยาว10 ปี

บมจ. ยูเอซี โกลบอล (UAC) ส่งข่าวดีต้อนรับไตรมาส 2/64 หลัง เคาะเซ็นต่อสัญญาซื้อก๊าซธรรมชาติ 10 ปีรวด กับ ปตท.สผ เพื่อส่งให้โรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม (PPP) ตอกย้ำศักยภาพการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง พร้อมหนุนโรงงาน PPP เดินเครื่องเต็มกำลังผลิต และส่งก๊าซเชื้อเพลิงให้โรงไฟฟ้าสองแห่งรวมราว 7 MW ขณะเดียวกัน  ที่ประชุมผู้ถือหุ้น BBF ไฟเขียวปันผลครึ่งปีหลัง 2563 (ก.ค.-ธ.ค.63) ในอัตราหุ้นละ 142 บาท คิดเป็นส่วนของ UAC ได้รับเงิน 119.92 ล้านบาท ในวันที่ 28 เม.ย. นี้

นายชัชพล ประสพโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ UAC เปิดเผยว่า ทางบริษัท ปตท.สผ.จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการเซ็น ต่อสัญญาเพื่อจำหน่ายก๊าซธรรมชาติ ให้กับโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม (PPP) ที่จังหวัดสุโขทัย เป็นเวลา 10 ปี จะส่งผลให้ UAC สามารถเดินเครื่องจากโรงงาน PPP ได้อย่างต่อเนื่อง เตรียมรองรับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างมีนัยสำคัญ จากการผลิตในส่วนของก๊าซเชื้อเพลิง C1ก๊าซหุงต้ม (LPG) และก๊าซโซลีนธรรมชาติ(NGL)

ทั้งนี้บริษัทฯ สามารถส่ง C1 ไปให้โรงไฟฟ้าเสาเถียรที่มีกำลังผลิตไฟฟ้าที่ 3.9 เมกะวัตต์ และ โรงไฟฟ้าประดู่เฒ่า กำลังการผลิต 3 เมกะวัตต์ได้ต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทยังศึกษาความเป็นไปได้ที่จะหาแหล่งกาซธรรมชาติจากพื้นที่อื่นๆ เพิ่มเติมอีก เพื่อทำให้โรงงาน PPP มีการผลิตเต็มกำลังผลิตสอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจทางด้านพลังงานสะอาดของบริษัทฯ ในอนาคต

นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท บางจากไบโอฟูเอล จำกัด (BBF) มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลครึ่งหลังของปี 2563 ตามสัดส่วนที่บริษัทฯ ถือหุ้น BBF ในสัดส่วนร้อยละ 30 ในอัตราหุ้นละ 142 บาท คิดเป็นเงิน 119.92 ล้านบาท และกำหนดการจ่าย ในวันที่ 28 เมษายน 2564 คาดว่า UAC จะรับรู้กำไรจากเงินปันผลเข้ามาในไตรมาส 2/2564