ดื่มง่าย “สก๊อต เพียวเร่ เซเลอรี่ ดริ๊งค์” อร่อย..เคลียร์ อีกระดับของการดูแลจากภายใน เทรนด์ใหม่ของของคนรักสุขภาพ ด้วยน้ำเซเลอรี่สกัดเข้มข้น
April 26, 2021
เอสซีจี ร่วมกับ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งมอบแผนผังชุมชนเชิงนิเวศเมืองมาย อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เพื่อพัฒนาชุมชนต้นแบบ บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
April 26, 2021

3เอ็ม จัดแข่งขันไอเดียธุรกิจ ระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ
มุ่งปั้นผู้นำ นักคิด และนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่

3เอ็ม บริษัทวิทยาศาสตร์ระดับโลก จัดแข่งขันไอเดียธุรกิจระดับประเทศ โดยเชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ร่วมส่งไอเดียสุดสร้างสรรค์เพื่อยกระดับธุรกิจ ในสามด้าน ได้แก่ เทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม

การแข่งขัน 3M Inspire Challenge ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ จะจัดแข่งขันในสองระดับ ได้แก่ การแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ (Country-Level Semi-Finals) ที่ทีมนักศึกษาผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้ประชันผลงานกับทีมอื่นๆ ภายในประเทศ โดยมีคณะกรรมการตัดสินแบบสด ในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ทีมผู้ชนะในรอบนี้จะได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศระดับประเทศ (Country Champion) พร้อมรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และโอกาสในการฝึกงานที่ 3เอ็ม ในประเทศของตัวเอง

จากนั้น ทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบต่อไป คือ รอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค (Regional-Level Finals) เพื่อแข่งขันกับทีมผู้ชนะเลิศจากประเทศอื่นๆ ทั้งหมด ทีมผู้ชนะในรอบสุดท้ายจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาค (Regional Champion) พร้อมรางวัลเงินสดมูลค่า 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ผู้เข้าร่วมจะได้รับคำปรึกษาจากบุคลากรที่มีประสบการณ์หลากหลายของ 3เอ็ม ตลอดการจัดการแข่งขัน เพื่อช่วยฝึกฝนความคิดและเตรียมพร้อมสำหรับการร่วมแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ และรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค

นายเควิน แมคกวิแกน กรรมการผู้จัดการ 3เอ็ม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานบริหารของ 3เอ็ม ประเทศสิงคโปร์กล่าวว่า “ที่ 3เอ็ม วิทยาศาสตร์คือหัวใจสำคัญ เรามุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาความท้าทายในปัจจุบันด้วยการนำเสนอโซลูชันนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยยกระดับชีวิตผู้คนทั่วโลก การแข่งขัน 3M Inspire Challenge ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดไอเดียอันยอดเยี่ยม ในด้านเทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม และสนับสนุนผู้นำ นักคิด และนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ๆ ต่อไป”

เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครเป็นทีมได้แล้ว ที่เว็บไซต์ 3M Inspire Challenge (http://go.3m.com/3minspirechallenge)
โดยแต่ละทีมต้องประกอบด้วยนักศึกษาตั้งแต่ 2 ถึง 4 คน และมีสมาชิกในทีมที่เป็นผู้ชายและผู้หญิงอย่างน้อยอย่างละ 1 คน

ขอเชิญชวนให้ทีมผู้เข้าร่วมแข่งขันส่งไอเดียต่างๆ สำหรับประเด็นความท้าทายในสามด้าน ได้แก่ เทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม

บริษัทฯ จะเผยแพร่รายละเอียดของไอเดียธุรกิจในด้านต่างๆ ในวันที่เริ่มเปิดรับให้ส่งผลงาน คือ วันที่ 22 พฤษภาคม
ถึง 21 มิถุนายน 2564

สนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ

การแข่งขัน 3M Inspire Challenge เป็นกิจกรรมล่าสุด ที่เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบธุรกิจสำหรับอนาคตของ 3เอ็ม ด้วยการมีส่วนร่วมกับชุมชน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในด้านวิทยาศาสตร์และการศึกษา และเพื่อสนับสนุนผู้มีความสามารถอันหลากหลายอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมแรกของ 3เอ็ม ที่จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม


ตารางการจัดแข่งขัน

วันที่กำหนดการ
23 เมษายน 2564เปิดลงทะเบียนสำหรับการแข่งขัน 3M Inspire Challenge
21 พฤษภาคม 2564 22 พฤษภาคม 2564ปิดลงทะเบียน เวลา 22.59 น. เผยแพร่รายละเอียดของไอเดียธุรกิจในด้านต่างๆ ในการแข่งขัน และเปิดรับให้ส่งผลงาน เวลา 23.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2564
21 มิถุนายน 2564ปิดรับการส่งผลงาน เวลา 22.59 น.
ภายใน 20 กรกฎาคม 2564ทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อ เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน รอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ (Country-Level Semi-Finals)
ภายใน 13 สิงหาคม 2564การประชุมร่วมระหว่างทีมที่ได้รับการคัดเลือกกับทีมพี่เลี้ยงจาก 3เอ็ม  
24 สิงหาคม 2564การแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ ประกาศผลผู้ชนะเลิศระดับประเทศ
ภายใน 15 กันยายน 2564การประชุมร่วมระหว่างทีมที่เป็นผู้ชนะเลิศในระดับประเทศกับทีมพี่เลี้ยงจาก 3เอ็ม
21 กันยายน 2564การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาคประกาศผลผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศในระดับภูมิภาค